เพจ CSI LA เปิดเผยข้อมูลจากผู้เสียหายหลายราย อ้างพฤติกรรมเข้าหาผู้หญิงในลักษณะซ้ำๆ พร้อมภาพประกอบที่ยืนยันว่าเป็นภาพจริงจากอดีต ไม่ได้สร้างด้วย AI ก่อนทนายความอีกฝ่ายติดต่อขอให้ยุติการนำเสนอเรื่องนี้
วันนี้ (25 ม.ค.) เพจ “CSI LA” ได้เผยแพร่ข้อมูลและภาพประกอบที่อ้างว่าเกี่ยวข้องกับพฤติกรรมส่วนตัวของบุคคลที่ถูกระบุว่าเป็น “ทนายแก้ว” โดยระบุว่าเป็นหลักฐานส่วนหนึ่งที่ได้รับจากผู้เสียหายหลายราย ซึ่งเข้ามาให้ข้อมูลในลักษณะใกล้เคียงกัน
ทางเพจระบุว่า ข้อมูลและภาพที่นำเสนอเป็นภาพจริงที่เกิดขึ้นในอดีต ได้รับการยืนยันจากผู้ส่งว่าไม่ใช่ภาพหรือข้อมูลที่สร้างขึ้นด้วยปัญญาประดิษฐ์ (AI) และไม่เกี่ยวข้องกับผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่เป็นภาพที่ส่งให้เหยื่อซึ่งเป็นผู้ใหญ่
นอกจากนี้ เพจยังเผยแพร่ข้อความจากเหยื่ออีกรายหนึ่ง ซึ่งอธิบายถึงพฤติกรรมที่พบว่ามีรูปแบบคล้ายคลึงกัน เช่น การทักติดต่อผ่านโซเชียลหลายแพลตฟอร์ม การขอช่องทางสื่อสารส่วนตัว ส่งสติกเกอร์หรือข้อความเชิงสนิทสนม รายงานกิจวัตรประจำวัน และหากได้รับการตอบรับจะมีการยกระดับความใกล้ชิดมากขึ้น รวมถึงการนัดพบ
อย่างไรก็ตาม ล่าสุดเพจ CSI LA ได้โพสต์ข้อความเพิ่มเติม ระบุว่า ทนายแก้วได้ให้ทนายความอีกท่านหนึ่งติดต่อมายังเพจ และยอมรับว่าภาพที่เพจนำเสนอเป็นภาพจริงที่เกิดขึ้นในอดีต ไม่ใช่ AI พร้อมทั้งขอให้เพจหยุดนำเสนอประเด็นที่เกี่ยวข้องกับทนายแก้วไว้เพียงเท่านี้
ทั้งนี้ ประเด็นดังกล่าวยังคงอยู่ในความสนใจของสังคม โดยเพจยืนยันว่าการนำเสนอที่ผ่านมาเป็นไปเพื่อสะท้อนข้อมูลจากผู้เสียหาย และเปิดพื้นที่ให้สังคมพิจารณาอย่างรอบคอบต่อพฤติกรรมที่อาจส่งผลกระทบต่อผู้อื่น


