หนุ่มไทยเกือบโดนตร.ญี่ปุ่น หลังขอตรวจค้น “ยาดม” เจ้าหน้าที่เข้าใจผิดว่าเป็นยาเสพติด พร้อมฝากเตือนคนไทยทุกคนที่อยู่ที่ญี่ปุ่น
เมื่อวันที่ 22 พ.ค. มีผู้ใช้เฟซบุ๊กซึ่งเป็นหนุ่มชาวไทยรายหนึ่งได้โพสต์แชร์ประสบการณ์ใน “กลุ่มคนชอบตะลอนเที่ยวญี่ปุ่น” หลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประเทศญี่ปุ่นเรียกตรวจค้น “ยาดม” เนื่องจากเจ้าหน้าที่เข้าใจผิดว่าเป็นยาเสพติด
โดยผู้โพสต์ระบุว่า “สวัสดีครับ ผมเป็นคนไทยอาศัยอยู่ในเมืองฟุกุโอกะครับ วันนี้เวลาประมาณ3ทุ่มที่ญี่ปุ่น ผมได้ไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อโดยจอดจักรยานไว้หน้าร้าน จากนั้นมีตำรวจญี่ปุ่นเดินมาถามแล้วเช็คทะเบียนจักรยาน
จากนั้นขอค้นกระเป๋าครับ เจอยาดมเค้าสงสัยว่ายาดมหงส์ไทยเป็นยาเสพติดครับ ผมต้องเสียเวลาอยู่นาน กว่าจะได้ออกจากสถานีตำรวจต้องเรียกเพื่อนที่เป็นคนญี่ปุ่นมาช่วยพูด เสียเวลามากเลยครับมีถ่ายรูป ให้เขียนเอกสาร ปั๊มลายนิ้วมือ ต่างๆนาๆ ฝากเตือนคนไทยทุกคนที่อยู่ที่ญี่ปุ่นด้วยครับ“
คลิก>>>อ่านโพสต์ต้นฉบับ