วันนี้ (17 พ.ค.) ที่ สภ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม นายธนธัส ขุนนุช ที่ปรึกษา ผบช.ภ.7 พร้อมด้วย นายธนภัทร หรือแคมปัส (สงวนนามสกุล) อายุ 20 ปี พนักงานส่งพัสดุ เข้าพบ พ.ต.อ.พิชญุตม์ โกสุม ผกก.สภ.อัมพวา เพื่อขอความเป็นธรรม กรณีถูก นายสุรสิทธิ์ และ น.ส.พิมลนาฏ ธรรมสวัสดิ์ สองสามีภรรยา ทำร้ายร่างกายใช้อาวุธมีดฟันรวม 5 แผล เย็บ 24 เข็ม สาเหตุไม่พอใจที่ไปทวงเงินค่าพัสดุ จำนวน 225 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 13 พ.ค.ที่ผ่านมา
นายธนภัทร กล่าวว่า เมื่อวันที่ 13 พ.ค. เวลา 16.00 น. ตนไปส่งพัสดุที่บ้านผู้ก่อเหตุในพื้นที่หมู่ 10 ต.ท่าคา อ.อัมพวา แต่ไม่มีใครอยู่บ้าน จึงโทรศัพท์ไปหา น.ส.พิมลนาฏ โดยตกลงจะโอนเงินให้ จนถึงเวลา 21.00 น. ยังไม่โอนเงินมา ต่อมา น.ส.พิมลนาฏ นัดให้ตนเข้าไปเอาเงินที่บ้านหลังดังกล่าว ระหว่างนั้น นายสุรสิทธิ์ เข้ามาพูดว่า "มึงเก๋ามาจากไหน" ก่อนใช้มีดฟันบาดเจ็บสาหัส และถูก น.ส.พิมลนาฏ ผลักหน้าอกและเตะขาจนล้มลง
นายธนธัส กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุเป็นลูกหลานนักการเมืองท้องถิ่น แพทย์ลงความเห็นบาดเจ็บไม่สาหัส โดยให้พักรักษาตัวแค่ 7 วัน ประกอบกับตำรวจแจ้งข้อหา "ร่วมกันทำร้ายผู้อื่นจนบาดเจ็บสาหัส" ข้อหาเบาเกินไป อยากให้ดำเนินคดี "พยายามฆ่า" เนื่องสภาพบาดแผลตามร่างกายเย็บถึง 24 เข็ม อาจอันตรายถึงชีวิต ผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงเดินทางเข้าพบ ผกก.สภ.อัมพวา