นักข่าวสาวโต้กลับ หลังเจ้าของงานโคตรเปียกแจงไม่ได้กักขังนักข่าว และไม่ได้ใช้ปืนข่มขู่ เผยได้ยินชัดลูกน้องพูดภาษาใต้ "จิยิงหัวอยู่นิ เ-ดแม่ ให้ไปโผล่วัดเลย" แฉซ้ำคลิปที่โชว์มีการตัดต่อตอนที่ตนเองร้องไห้ยกมือไหว้ออก
จากกรณีเหตุทะเลาะวิวาท ยิงกันในงานโคตรเปียก ที่ตะวันนา บริเวณลานจอดรถ เมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย คือ นายจตุรวิทย์ อายุ 36 ปี หรือท็อป ลาดกระบัง ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
วันนี้ (6 เม.ย.) เพจ “Social Hunter 2022” ได้โพสต์ข้อความระบุว่า จัดงานแบบใด พอเกิดเหตุยิงกันตุย กู้ภัยโดนทำร้ายไม่พอ นักข่าวผู้หญิงก็โดนกักขัง ขู่ฆ่า ยึดกล้อง หาว่าไปละเมิด แบบนี้เอาผิดพวกมันตามกฎหมายเลย หรือไม่มีใครทำอะไรได้ #งานเปียก #มาเฟียกลางกรุง
ด้าน หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ดาราและพิธีกรรายการโหนกระแส ได้โพสต์ข้อความแสดงความไม่พอใจอย่างรุนแรงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุว่า “โอ้โห เกินไปปะ ขู่ยิงนักข่าวสาวขณะลงพื้นที่ทำข่าว ท้องที่ สน.ลาดพร้าว”
ด้าน นายพลากร ลิ่มดุลย์ อายุ 56 ปี หรือหมู เจ้าของงานโคตรเปียก ชี้แจงว่า ไม่มีการกักขังนักข่าว และไม่ได้ใช้ปืนข่มขู่ แต่ตนเองถูกมองว่าเป็นการแอบถ่ายจึงไม่พอใจ ขณะที่นักข่าวก็ชี้แจงว่าไม่ได้เป็นการแอบถ่าย แต่เป็นการถ่ายอินเสิร์ตภาพเท่านั้น
ล่าสุดเฟซบุ๊ก “Dewberriiz'z Mos” นักข่าวสาวของช่องอมรินทร์ ที่ระบุว่าถูกข่มขู่ได้ออกมาโพสต์โต้กลับ โดยระบุข้อความว่า “ผู้จัดงานแถลงบอก ไม่ได้ขู่ยิง ผมไม่พกปืน พกแต่ความดี แต่ในคลิปที่พี่งัดออกมา มีเสียงคนของพี่พูดภาษาใต้ว่า "จิยิงหัวอยู่นิ เ-ดแม่ ให้ไปโผล่วัดเลย" ฉันคนใต้ฉันฟังออก นี่เรียกว่าไม่ขู่เหรอ
เราไม่ใช้วิชาชีพทำร้ายใคร ถ้าพี่บริสุทธิ์ใจ พี่ต้องเอาตัวคนที่พูดประโยคนั้นออกมาชี้แจงว่าทำไมถึงพูดแบบนั้น เจตนาข่มขู่หรือเปล่า
พี่บอกพี่ไม่ได้ตัดต่อคลิป แต่พี่เอาออกมาไม่หมด ตอนน้องหนูร้องไห้ยกมือไหว้พี่ คลิปช่วงนั้นอยู่ไหนเอาออกมาค่ะ สาบานไปก็ตายฟรี #มาเฟียกลางกรุง #เซฟนักข่าวอมรินทร์”