นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ โพสต์ฟาดพรรคเพื่อไทยเอาเงินมาแจกเด็กหวังซื้อใจสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ฟันธงไม่น่าประสบผลสำเร็จ เหตุฐานเสียงเป็นผู้สูงอายุในชนบท
จากกรณี นายพิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง แถลงภายหลังประชุมคณะกรรมการกระตุ้นเศรษฐกิจ เคาะแจกเงินหมื่นเฟส 3 วัยรุ่น 16-20 ปี ปลาย มิ.ย.-ต้น ก.ค. ประเดิมใช้ระบบดิจิทัลครั้งแรก
ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 10 มี.ค. นายวิมล ไทรนิ่มนวล นักเขียนรางวัลซีไรต์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว ระบุ
“เงินเฟส 3 ที่จะซื้อเสียงล่วงหน้าแค่คนอายุ 16-20 ปี บอกเลยว่าคนเหล่านี้จะเลือกพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้นน้อยมาก
เพราะคนรุ่นใหม่นั้นเขาก็เลือกพรรคที่มีภาพลักษณ์ของคนรุ่นใหม่ ทันสมัย เอาใจคนรุ่นใหม่ เหมือนเลือกใช้สินค้าแบรนด์เนม คือพรรคประชาชน
พรรคเพื่อไทยนั้นเป็นพรรคคนรุ่นแก่และอยู่ในชนบทเสียส่วนมาก เป็นพรรคที่มีบ้านใหญ่ทุกจังหวัด อันเป็นภาพลักษณ์ที่น่ารังเกียจสำหรับพวกเขา
แม้หัวหน้าพรรคจะมีอายุพอจะนับเป็นคนรุ่นใหม่ได้ แต่เธอหลุดจากทุกรุ่นเพราะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเธอคนเดียวเท่านั้น!
ภาษีกู....ที่จะซื้อเสียงคนพวกนี้ล่วงหน้า เพื่อหวังคะแนนเสียงจึงไม่ออกดอกออกผลอย่างที่หวังหรอก”