ชมรมต้านทุจริต ร้อง หลังพบปัญหาการเรียกเก็บค่าเช่าแผงตลาดนัดจตุจักร แต่เงินกลับไม่เข้าระบบรายรับของ กทม. พบ มีเงินหายไปจำนวนหลายสิบล้าน วอนตรวจสอบข้อเท็จจริง
วันนี้ (31 ม.ค.) เพจ “ชมรมต้านทุจริตประเทศไทย“ เผย พบความผิดปกติในการเก็บค่าเช่าแผงตลาคนัดจตุจักร (แผงเขียว) ส่อไม่เข้าในระบบรายรับประจำปี โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า
“ส่อ..งาบค่าเช่าแผง ตลาดนัดจตุจักร-กทม.
เครือข่าย ฯ รายงานว่าพบความผิดปกติในเก็บเงินค่าเช่าแผงตลาดนัดจตุจักร (แผงเขียว) ส่อไม่เข้าในระบบรายรับประจำปี ของ สนง.ตลาดนัดจตุจักร ซึ่งถือเป็นรายได้ของ กทม. ปกติแล้ว แผงเขียว หรือในรายการเรียกว่า โครงการแผงค้า 30 มีราวๆ 529 แผง ต้องจ่ายค่าเช่าแผงให้ กทม.เป็นรายเดือน เดือนละ 1,400 บาทต่อแผง รวมๆคร่าวๆต่อปีประมาณ 8.8 ล้านบาท
แต่พบความผิดปกติไม่มีการนำเงินส่วนนี้เข้าไปรายงานในระบบ แต่กลับมีการออกใบเสร็จให้ผู้เช่าจ่ายทุกเดือน
สืบเสาะข้อมูลลงไปพบว่า จากเอกสารตั้งแต่ปี 2562 - 2566 ไม่มีการรายงานรายรับส่วนนี้ในระบบ แต่กลับมีการเรียกเก็บค่าเช่าแผงทุกเดือน รวมๆแล้วเป็นเงินกว่า 40 ล้านบาท... นี้แค่เฉพาะแผงเขียว นะ..ยังมีรายการอื่นๆอีก โปรดติดตาม!!“
นอกจากนี้ ทางเพจยังได้ระบุเพิ่มเติมอีกว่า ทางเครือข่ายได้เบ้าน้องเรียนต่อ ป.ป.ช. เป็นที่เรียบร้อยแล้ว