กรมอุตุนิยมวิทยารายงานเส้นทางเคลื่อนตัวพายุโซนร้อนจ่ามี-พายุไซโคลน DANA เคลื่อนเข้าใกล้ชายฝั่งเวียดนาม และวนกลับไปในทะเลจีนใต้ ไม่เคลื่อนเข้าไทย แต่ภาคอีสานอาจได้รับผลกระทบมีฝน-ลมแรง
วันนี้ (24 ต.ค.) กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสถานการณ์พายุหมุนเขตร้อนในมหาสมุทรแปซิฟิกตะวันตก และในทะเลอันดามันตอนบน เวลา 04.00 น. (24/10/67)
รายงานว่า “พายุโซนร้อน "จ่ามี (TRAMI)" เช้านี้มีศูนย์กลางอยู่บริเวณเกาะลูซอล ประเทศฟิลิปปินส์ กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตก คาดว่าจะเคลื่อนตัวผ่านเกาะลูซอล ประเทศฟิลิปปินส์ ในช่วงวันนี้ (24 ต.ค. 67) และลงสู่ทะเลจีนใต้ตอนบน จากนั้นเคลื่อนไปทางตะวันตก เข้าใกล้ทางตอนใต้เกาะไหหลำ และชายฝั่งตอนกลางของประเทศเวียดนามในช่วงวันที่ 26-27 ต.ค. 67 ก่อนที่จะวนกลับไปในทะเลจีนใต้อีกครั้ง
พายุนี้จะไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อประเทศไทย แต่อาจจะทำให้ประเทศไทย มีเมฆเพิ่มขึ้น และมีฝนบางพื้นที่ กับมีลมแรง เป็นลมตะวันตกที่พัดเข้าหาพายุ โดยเฉพาะทางตะวันออกของภาคอีสาน (จ.อุบลฯ อำนาจเจริญ มุกดาหาร ยโสธร)
เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวจะมีมวลอากาศเย็นแผ่ลงมาปกคลุมอยู่ด้านหน้าของพายุ พายุนี้จะไม่เคลื่อนเข้าสู่ประเทศไทย แต่ยังต้องติดตามเนื่องจากทิศทางยังมีการเปลี่ยนแปลงตลอด
เตือนผู้ที่จะเดินทางไปประเทศฟิลิปปินส์ ควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ข้อมูลอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้
ส่วนทะเลอันดามัน พายุดีเปรสชันได้ทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุไซโคลน "DANA" กำลังเคลื่อนตัวทางตะวันตกเฉียงเหนือ ไปทางประเทศอินเดียหรือบังกลาเทศ ไม่มีผลกระทบต่อประเทศไทย”