xs
xsm
sm
md
lg

ใครจะรับผิดชอบ? แฟนบอลเสื้อสีแดงจุดพลุมั่วซั่ว ทำรถยนต์ไฟไหม้เสียหายหนัก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แฟนบอลหัวรุนแรงกลุ่มหนึ่งอารมณ์ค้างหลังทีมรักพ่ายแพ้ จุดพลุมั่วไปตกใกล้รถกระบะคันหนึ่งก่อนจะทำให้ไฟลุกไหม้เผารถจนได้รับความเสียหายหนัก วอนผู้กระทำผิดยืดอกรับผิดชอบ

จากกรณีเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา บีจี ปทุมฯ คว้าแชมป์รีโว่ คัพ 2023/24 ไปครองได้สำเร็จ หลังได้ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา ชาร์จตุงตาข่ายในช่วงเฮือกสุดท้ายของการต่อเวลา น.90+8 เอาชนะ เมืองทองฯ ที่เหลือ 10 คน

อย่างไรก็ตาม นอกสนามก็ได้เกิดเหตุรุนแรงขึ้น เมื่อเพจ “กระต่ายขาเดียว” ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ที่เจ้าตัวระบุว่าแฟนบอลเสื้อสีแดงก่อเหตุอาชญากรรม โดยได้ระบุข้อความว่า

“#แฟนบอลเสื้อแดงก่อเรื่อง #ก่อเหตุอาชญากรรม
แฟนบอลเสื้อสีแดงกลุ่มหนึ่งประมาณ 6 คนมาจุดพลุแฟลร์บริเวณโซน N ของสนามฟุตบอลธรรมศาสตร์หลังจากจบเกมรอบชิง Revo cup

รอบแรก พลุไปตกกลางสนามฟุตบอล flick ซึ่งเป็นสนามหญ้าเทียมทำให้เกิดไฟลุกไหม้แต่ผู้ปกครองและเจ้าหน้าที่สนามดับได้ทัน

ลูกที่ 2 พลุไปตกใส่รถยนต์ปิกอัพอีซูซุ ดีแมคซ์ ปี 2016 สีขาวคันหนึ่งจนเกิดไฟลุกไหม้ แฟนบอลเสื้อสีน้ำเงินหลายคนที่อยู่บริเวณนั้นได้ถ่ายคลิปไว้ได้ แต่แฟนบอลกลุ่มเสื้อแดงที่จุดพลุได้เดินเข้ามาหาเรื่องและสั่งให้ลบคลิปดังกล่าว จึงทำให้เกิดเรื่องชกต่อยกัน หลังเกิดเรื่องแฟนบอลกลุ่มเสื้อแดงได้ล่าถอยกลับไปทางอัฒจันทร์ฝั่งทิศใต้

รอบที่ 3 ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการดับไฟรถที่เกิดเหตุเพลิงไหม้อยู่นั้น แฟนบอลกลุ่มเสื้อแดงดังกล่าวก็กลับมาเพื่อหาเรื่องและจุดพลุแฟลร์ใส่รถผู้ปกครองของเด็กที่มาทำการแข่งขันฟุตบอลที่สนาม flick ข้างสนามฟุตบอลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต

จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีทั้งผู้ที่บาดเจ็บและผู้ที่สูญเสียทรัพย์สิน #กระต่ายขาเดียว ขอให้ทุกท่านที่อยู่ในเหตุการณ์และมีคลิปวิดีโอดังกล่าว ส่งในข้อความ (inbox) ทางเพจ เพื่อปกปิดที่มาของแหล่งข้อมูล และรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีให้กับเจ้าหน้าที่ต่อไป”

ล่าสุดวันนี้ (17 มิ.ย.) เพจ “กระต่ายขาเดียว” ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง โดยได้โพสต์คลิปวิดีโอขณะเกิดเพลิงไหม้รถกระบะสีขาว พร้อมระบุข้อความว่า

“จากฟุตบอลที่ทุกคนอยู่ในความสนุก แม้จะมีผู้แพ้ และผู้ชนะ แต่นี่คือเกมกีฬา....เสียงตูม นับ 1 ถึง 10 ไฟสีแดงวาบ วาบบบบ... จากความคึกคะนองของแฟนบอลบางคน บางกลุ่ม และมักใช้คำว่า "ไม่ใช่อาชญากรรม" ......

สิ่งที่แฟนบอลหลายคนภาวนาไม่อยากให้เกิดขึ้น วันนี้เกิดขึ้นแล้ว พลุแฟลร์ที่แฟนบอลกลุ่มเดิมๆ คนเดิมๆ ชอบใช้โดยประมาทได้เผาวอดรถยนต์ที่เป็นยานพาหนะนำครอบครัว "คุณอรุณ" ต่อสู้กับชีวิต เลี้ยงดูครอบครัว และรับส่งลูกชายที่มีความฝันอยากเป็นนักฟุตบอล ได้ไปโรงเรียน ได้ไปฝึกซ้อมฟุตบอลที่เขารัก......

เสียงร้องไห้โฮของลูกชายและภรรยา มันบีบหัวใจคุณพ่อยิ่งกว่าความเสียหายที่รถยนต์คันหนึ่งไหม้วอดเหลือเพียงซาก รถยนต์ที่เพิ่งขาดต่อประกันไม่นาน... การขาดต่อประกันหมายความว่าอะไร ใช้สามัญสำนึกของคนทำมาหากิน ก็ตอบไม่ยากว่าครอบครัวประสบปัญหาภาวะทางการเงินพอสมควร
ตอนนี้ผู้เสียหายนอกจากที่จะต้องพึ่งความยุติธรรมจากกฎหมาย ก็ยังต้องคิดหนักว่าจะเดินทางใช้ชีวิตและดูแลครอบครัวอย่างไร เพราะรถยนต์คันนี้เป็นรถยนต์คันเดียวของครอบครัวที่ใช้ขับเคลื่อนความฝัน กว่าคดีจะสิ้นสุด กว่าจะได้ตัวผู้กระทำความผิด กว่าจะได้รับการชดใช้ความเสียหาย ไม่รู้เมื่อไร

ความเลวร้ายและสร้างบาดแผลลึกในครอบครัวนี้ คือพวกเขาไม่ได้มาดูฟุตบอลรอบชิงฯ ในวันดังกล่าว แต่เขาพาลูกมาแข่งฟุตบอลกับอะคาเดมีที่อยู่ข้างสนามฟุตบอลธรรมศาสตร์รังสิต จะใช้คำว่า "ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ต้องมารับผลจากการกระทำอันไร้จิตสำนึกของคนบางคนและบางกลุ่ม" ก็ว่าได้

นอกจากคุณอรุณที่ได้รับผลกระทบจากความคึกคะนองแล้ว ยังเกือบมีผู้เสียหายเพิ่มอีกเพราะรอบสุดท้ายคือการจงใจจุดใต้ท้องรถ ยังดีว่ามีคนอยู่ใกล้เหตุการณ์ และช่วยเตะพลุออกจากรถได้ทัน

ความเกินกว่าเหตุเช่นนี้เรียกว่าอาชญากรรมคงไม่ผิด

ตอนนี้ผู้เสียหายหวังเพียงว่าจะมีคนที่กล้าทำกล้ารับออกมายอมรับผิดโดยที่ไม่ต้องตามสืบ

กล้าทำ ก็ควรกล้ารับผิด ออกมาแสดงตัว เยียวยาผู้เสียหายก่อนเป็นอันดับแรก

คุณอรุณ เจ้าของรถฝากผ่าน #กระต่ายขาเดียว ถึงผู้เกี่ยวข้อง และสโมสรที่แฟนบอลกลุ่มนี้เชียร์ หรือฝ่ายจัดการแข่งขัน ว่าสามารถช่วยเหลือ เยียวยาในเบื้องต้นกับครอบครัวของเขาได้หรือไม่ รวมทั้งตอนนี้ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและดำเนินคดีก็น่าจะเกิดขึ้นมาก ถ้ามีการช่วยเหลือในเบื้องต้นจะขอบคุณมาก
เห็นใจซึ่งกันและกัน”
อ่านโพสต์ต้นฉบับ

อ่านโพสต์ต้นฉบับ
กำลังโหลดความคิดเห็น