xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มโวยขนส่งดัง จ่าหน้ากล่องพัสดุ “บ้านมะเร็ง” แจงคนเขียนเป็นพนักงานใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนุ่มโพสต์ร้องเรียนบริษัทขนส่งเอกชนชื่อดัง กรณีพนักงานเขียนจ่าหน้ากล่อง "บ้านมะเร็ง" ซึ่งเป็นการระบุรายละเอียดผู้รับที่ไม่เหมาะสม ล่าสุดขนส่งแจงพนักงานผู้ทำการเขียนหน้ากล่องเป็นพนักงานใหม่

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Nattapol Nate Apijaraenchaikul" ได้โพสต์ร้องเรียนบริษัทขนส่งเอกชนชื่อดัง กรณีพนักงานเขียนจ่าหน้ากล่อง "บ้านมะเร็ง" ซึ่งเป็นการระบุรายละเอียดผู้รับที่ไม่เหมาะสม จนทำให้เจ้าของบ้านไม่พอใจ โดยผู้โพสต์ระบุข้อความว่า "ขนส่งและเจ้าหน้าที่ขนส่ง J&T Express Thailand ขอให้แสดงความรับผิดชอบต่อการเขียนหน้ากล่องพัสดุ “บ้านมะเร็ง” ที่พนักงานได้เขียนนั้นหมายความว่าอย่างไร เขียนเพื่ออะไร ผู้ป่วยที่เจ็บป่วยอยู่แล้ว ต้องมารับพัสดุ ด้วยการเจอข้อความแบบนี้ คิดว่าจะรู้สึกอย่างไร?

ถ้าจะเขียนเพื่อให้จำบ้านได้ แบบนี้ทุกบ้านที่เจ็บป่วยด้วยโรคอะไรก็เขียนไปทุกโรคทุกหลังเลยหรือครับ? ไม่จำเป็นต้องเขียนจำแนกบ้านลักษณะนี้นะครับ ไม่สร้างสรรค์ มันไร้มารยาท และไม่สมควรทำอย่างมาก ไม่มีใครอยากเจ็บป่วย แต่ที่คุณเขียนมันเหมือนตอกย้ำผู้ป่วยซ้ำไปอีกนะครับ ออกมาชี้แจงด้วยครับ"

ล่าสุดวันนี้ (10 มิ.ย.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ออกมาโพสต์รายงานความคืบหน้าว่า "เบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ศูนย์โทร.มาเพื่อขอโทษและแจ้งว่าได้ตักเตือนมีบทลงโทษพนักงานผู้ทำการเขียนหน้ากล่องแล้ว โดยแจ้งว่าเป็นพนักงานใหม่อาจจะไม่ทราบการทำงานที่ถูกต้องและขอให้ลบโพสต์นะครับ

ทางผมและครอบครัวก็คุยกัน เราพยายามมองให้เป็นบวกที่สุดครับ เรารับความจริงกันได้อยู่แล้วในเรื่องของการเจ็บป่วยเพราะรักษากันต่อเนื่องมานานพอสมควรครับ แต่พอเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็ทำร้ายจิตใจค่อนข้างหนักเลย ซึ่งทางเราไม่ได้ต้องการเรียกร้องอะไรเป็นพิเศษไปมากกว่าการขอโทษและการแสดงความรับผิดชอบที่จริงใจจากบริษัทฯ แบบเป็นทางการเป็นลายลักษณ์อักษรมากกว่าแค่ให้เจ้าหน้าที่โทร.มาหลังไมค์และขอให้ลบโพสต์นะครับ รวมถึงไม่ได้ต้องการให้ไล่พนักงานออกแต่แค่มีการอบรมที่ชัดเจนเพื่อไม่ให้เกิดอะไรแบบนี้อีกครับ

ที่โพสต์ก็เพื่ออยากให้เป็น case study ที่ไม่ควรเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้อีก โดยเฉพาะกับผู้ป่วย, ผู้เปราะบางหรือแม้แต่คนปกติก็ไม่สมควรถูกการระบุบนหน้ากล่องพัสดุ ด้วย personal/physical identity หรืออะไรก็ตามที่มากกว่าแวดล้อมภายนอก ในการทำงานขนส่งหรือในด้านอื่นๆ มันอาจไม่มีมูลค่าความเสียหาย แต่มันกระทบต่อจิตใจลูกค้าโดยตรงนะครับ

ทั้งนี้ ทางคุณแม่บอกว่าไม่อยากให้ถึงกับต้องทำให้พนักงานคนนั้นโดนไล่ออกนะ สงสารเขา เขาอาจจำเป็นต้องมีงานเพื่อทำมาหากินนะลูก นี่คือจิตใจของผู้ป่วยที่แข็งแกร่งและยังคงนึกถึงคนอื่น แบบนี้เรียกว่า “ใจเขาใจเรา” นะครับ ก็ฝากถึง J&T Express Thailand ช่วยจัดการเรื่องนี้แบบมืออาชีพด้วยนะครับ

สุดท้าย ขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ให้กับครอบครัวเรานะครับ สำนักข่าวต่างๆ ที่นำเรื่องไปแชร์ด้วยครับ ขอให้ไม่มีใครต้องพบเจอกับเหตุการณ์แบบนี้อีกนะครับ ที่สำคัญผู้ป่วยหรือผู้ดูแลทุกท่าน ขอส่งกำลังใจให้ต่อสู้กับการรักษาพร้อมทั้งกายและใจ กำลังใจสำคัญที่สุดสำหรับโรคนี้ ขอบคุณครับ"
กำลังโหลดความคิดเห็น