xs
xsm
sm
md
lg

สำนักพุทธฯ แจงทริปล่องเรือสำราญชมแม่น้ำโขง ใช้จ่ายด้วยงบประมาณส่วนตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



หลังเพจดังแฉสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจัดทริปล่องเรือสำราญชมแม่น้ำโขง ล่าสุดได้ออกมาชี้แจง ยันการรับประทานอาหารบนเรือเป็นการสมัครใจใช้จ่ายด้วยงบประมาณส่วนตัว-ใช้บริการร่วมกับบุคคลภายนอก

จากกรณีเพจ “ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน“ ได้โพสต์ระบุข้อมูลถึง สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจัดประชุมผู้บริหารราชการส่วนกลางและส่วนภูมิภาคพากันไปสัญจรราวร้อยคน ที่นครพนม ช่วงวันที่ 8-9 พฤษภาคม 2567 โดยวันแรก 8 พฤษภาคม 2567 ทำพิธีเปิดด้วยการจุดธูปเทียน สวดมนต์บูชาพระรัตนตรัย แล้วรายงานผลไปตามวาระ ช่วงบ่ายไปวัดพระธาตุนครพนมฯ ไหว้พระ รับศีล 5 ห่มพระธาตุ อิ่มบุญแล้ว ตกเย็นล่องเรือสำราญแม่โขงพาราไดซ์ครูซ ชมวิวสองฝั่งแม่น้ำโขงไทย-ลาว สุขสำราญ อาหารเหล้าเบียร์จัดเต็ม สุราเมระยะ มัชชะ ปะมาทัฏฐานา วันถัดมาตื่นเช้าทำบุญตักบาตร ประชุมถอดบทเรียน ค้นหาอนาคต พ.ศ. เสร็จแล้วก็เดินทางกลับบ้าน“

ล่าสุดเพจ "สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ" ได้ออกมาชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยระบุข้อความว่า "ตามที่สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติได้จัดประชุมผู้บริหารทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ระหว่างวันที่ 8-9 พฤษภาคม 2567 ณ จังหวัดนครพนม และปรากฏมีการนำเสนอการจัดประชุมดังกล่าวทางสื่อออนไลน์นั้น

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติขอชี้แจงว่า การจัดประชุมดังกล่าวเป็นการจัดประชุมผู้บริหารทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค ซึ่งเป็นการจัดประชุมตามปกติ ตามมติของที่ประชุมผู้บริหารสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ เป็นการประชุมสัญจรตามกำหนดการที่ได้มีการวางแผนไว้แล้ว โดยเลือกจังหวัดนครพนมเป็นสถานที่ในการจัดประชุม วัตถุประสงค์ก็เพื่อให้ผู้บริหารได้มีโอกาสศึกษาการบริหารจัดการวัดต้นแบบในพื้นที่จังหวัดนครพนม โดยเลือกวัดพระธาตุพนม รวมทั้งให้ผู้บริหารได้สะท้อนปัญหาการดำเนินงานในช่วง 2 ไตรมาส และเป็นการระดมสมองเพื่อกำหนดแนวทางการขับเคลื่อนแผนงาน โครงการที่จะตอบสนองความต้องการของผู้รับบริการ

ส่วนการรับประทานอาหารบนเรือ เป็นการรับประทานอาหารในช่วงเย็น เป็นการสมัครใจใช้จ่ายด้วยงบประมาณส่วนตัวและใช้บริการร่วมกับบุคคลภายนอก ซึ่งไม่ได้มีเฉพาะผู้บริหารของสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติเท่านั้น และเป็นการรับประทานอาหารเย็นตามปกติ สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติจึงขอชี้แจงเพื่อทำความเข้าใจให้ได้รับทราบมา ณ ที่นี้

สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ
10 พฤษภาคม 2567




กำลังโหลดความคิดเห็น