xs
xsm
sm
md
lg

สามนิ้วส่งไลน์ท้ารบ อยากใส่เดี่ยวแนวร่วม ศปปส. เจ้าตัวเผยไม่เคยอันธพาลใส่ใครก่อน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มนักรบเลือดสีน้ำเงิน ที่ได้รับบาดเจ็บถูกดิ้วแก๊งตะวันฟาด เผยมีพวกม็อบสามนิ้วทักไลน์ส่งสารท้ารบ "อยากตัว-ตัว กับลุงจังครับ" เจ้าตัวเผยไม่สนับสนุนความรุนแรงถ้าอีกฝ่ายไม่แสดงใส่ก่อน และย้ำไม่เคยอันธพาลใส่ใครก่อน

จากกรณีที่ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาคดี 112 พร้อมพวกนัดหมายจัดกิจกรรมทำโพล "คุณคิดว่าขบวนเสด็จสร้างความเดือดร้อนหรือไม่" ที่ลานน้ำพุ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เมื่อวันที่ 10 ก.พ. ขณะชี้แจงสื่อมวลชนเกี่ยวกับกรณีบีบแตรใส่ขบวนเสด็จบริเวณทางเชื่อมสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส สยาม เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ ปรากฏว่ากลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) นำโดย นายอานนท์ กลิ่นแก้ว เข้ามาปะทะ เป็นเหตุให้ได้รับบาดเจ็บทั้งสองฝ่าย รวมทั้งตำรวจที่ไประงับเหตุ ภายหลัง น.ส.ตะวันเข้าแจ้งความต่อตำรวจ สน.ปทุมวัน ให้ดำเนินคดีกลุ่ม ศปปส.

ล่าสุดเฟซบุ๊ก "วสัน ทองมณโฑ" ของนายวสัน ทองมณโฑ แกนนำกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า กลุ่มนักรบเลือดสีน้ำเงิน และแนวร่วมกลุ่ม ศปปส.ที่ได้รับบาดเจ็บถูกดิ้วเหล็กของฝ่าย น.ส.ตะวัน แทงเข้าที่สันจมูก โพสต์ข้อความระบุว่า "ผมไม่สนับสนุนความรุนแรง แต่ถ้าพวกมึงไม่แสดงใส่กูก่อน จบนะตามนี้" ต่อมาโพสต์ข้อความว่า "กู คนกาญจน์ แต่สันดานกู ไม่เคยอันธพาลใส่ใครก่อน"

อีกข้อความหนึ่งระบุว่า "นิสัย... ก็คือ... (ขอสงวนคำเฮชสปีช) จะกลับมาเป็นคนมิได้ มุดแชตมาเพื่อ? คิดว่ากูกลัวพวกมึงหรือ" พร้อมเปิดเผยข้อความจากแอปพลิเคชันไลน์ มีผู้ใช้ชื่อว่า $hxne (เชน) ส่งภาพนายวสันต์ขณะจิกศีรษะ น.ส.ตะวัน พร้อมข้อความว่า "อยากตัว-ตัว กับลุงจังครับ"

ก่อนหน้านี้ กลุ่มที่เรียกตัวเองว่า ศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ออกแถลงการณ์เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ระบุว่า "จากกรณีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ณ สยามพารากอนเมื่อวันที่ 10 ก.พ. 2567 ซึ่งปรากฏต่อหน้าสาธารณชนถึงการปะทะกันของประชาชนสองฝ่าย นั่นก็คือฝ่ายปกป้องสถาบันนำโดยศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) และฝ่ายล้มเจ้า นำโดยทานตะวันทะลุวัง เป็นเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ทางศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) ขอประณามการจัดการชุมนุมของทานตะวันและกลุ่มทะลุวัง เนื่องจากเป็นการจัดการชุมนุมที่กระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ และเป็นการจัดการชุมนุมที่ไม่เป็นไปตามกฎหมายกำหนด

โดยทานตะวันและพวกไม่ได้จัดการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ ดังจะเห็นได้จากคลิปเหตุการณ์จากสื่อต่างๆ ว่าการ์ดของทานตะวันใช้กระบองเหล็กหรือดิ้วที่พกพามาด้วยเป็นอาวุธ ทำร้ายร่างกายทุบตีไปที่ศีรษะ ใบหน้า และท่อนแขนของสมาชิก ศปปส.หลายต่อหลายครั้ง ทำให้ได้รับบาดเจ็บ ต้องไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล อีกทั้งเหตุการณ์นี้ยังทำให้ประธาน ศปปส.ได้รับบาดเจ็บอีกด้วย ทางศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) จึงขอประณามว่าเป็นการกระทำที่ถ่อยสถุนที่สุด และเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่รัฐ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเข้มงวดและจัดการขั้นเด็ดขาดกับทานตะวันและกลุ่มทะลุวัง ที่ถึงขนาดเหิมเกริมขับรถยนต์ไล่จี้ขบวนเสด็จ กรมสมเด็จพระเทพฯ"

อย่างไรก็ตาม จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ สื่อมวลชนอย่างน้อย 2 สำนัก นำเสนอข่าวระบุว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความระบุว่า “ช่วยกัน เก็บตะวัน เป็นคนแรก เชือดไก่ให้ลิงดู อาวุธในมือทุกคนเตรียมพร้อมให้ดี” และ “ครั้งหน้าเจออีก จับโยนลงสกายวอล์ก ทุกอย่างจบ ทุกคนเห็นด้วยไหม” ผู้สื่อข่าวตรวจสอบข้อความดังกล่าวว่ายังมีอยู่อีกหรือไม่ และเป็นฝีมือใคร มาจากไหน มีแนวคิดทางการเมืองอย่างไร เป็นเฟซบุ๊กที่มีตัวตนจริงหรืออวตาร ปรากฏว่าไม่พบข้อความดังกล่าวอีกแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น