xs
xsm
sm
md
lg

พิภพเชื่อ "ทักษิณ" มีอภิสิทธิ์ ก็คงจ่ายหนักหน่อย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อดีตแกนนำพันธมิตรฯ เชื่อ "ทักษิณ ชินวัตร" นักโทษคดีทุจริต คุก 8 ปี ได้อภิสิทธิ์พิเศษ ก็คงจ่ายหนักหน่อย ระบุที่ผ่านมา ลุงจำลองทนนอนร่วมกับนักโทษในห้องแคบๆ 30 กว่าคน ไม่ขออภิสิทธิ์ใดๆ จนทนอาการป่วยไม่ไหว ถูกส่งไป รพ.ราชทัณฑ์

วันนี้ (25 ส.ค.) จากกรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นักโทษคดีทุจริตคอรัปชันจากการปล่อยกู้เอ็กซิมแบงก์ให้รัฐบาลพม่า เอื้อประโยชน์บริษัทตระกูลตัวเอง 3 ปี และแก้สัญญาสัมปทานโทรคมนาคม เอื้อประโยชน์บริษัทตระกูลตัวเอง 5 ปี รวม 8 ปี ตามคำพิพากษาของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เมื่อวันที่ 22 ส.ค. ที่ผ่านมา ถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่ามีสิทธิพิเศษราวกับนักโทษเทวดา ไล่ตั้งแต่กรมราชทัณฑ์ให้ไปอยู่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ แดน 7 ซึ่งเป็นสถานพยาบาล อ้างว่ามีโรครุมเร้าอยู่ในกลุ่มเปราะบาง แต่ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมงก็ย้ายไปอยู่ชั้น 14 อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา ชั้น 14 ห้อง 1401 หอผู้ป่วยพิเศษระดับสูง วีไอพี แม้แพทย์ใหญ่อ้างว่าแอร์เสีย มีพัดลม 2 ตัว แต่สังคมไม่เชื่อ เคลือบแคลงสงสัยและมองว่ากรมราชทัณฑ์และบริวารทั้งหลายเหล่านี้ สองมาตรฐาน
นายพิภพ ธงไชย อดีตแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่เคยถูกจำคุกในคดีการชุมนุมทางการเมือง โพสต์ภาพแคปหน้าจอ ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งที่ระบุว่า พลตรีจำลอง ศรีเมือง อายุ 83 ปี ถูกตัดสินจำคุก ก็ถูกกล้อนผม แม้มีอาการป่วยหนัก ก็รักษาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ปวดไหล่ขวา และมีอาการเรื้อรังจากการทำการผ่าตัดบอลลูนหัวใจมา 3 เส้น ยังอยู่เป็นปกติ ไม่มีอะไรเป็นสิทธิพิเศษ นอนร่วมกับผู้ต้องขังอื่น ไม่มีห้องพิเศษ

นายพิภพ กล่าวว่า "ช่วงนั้นลุงจำลองป่วยตลอด แต่ก็ทนนอนร่วมกับนักโทษในห้องแคบๆ 30 กว่าคน โดยไม่ขออภิสิทธิ์ใดๆ จนทนอาการป่วยไม่ไหว จึงถูกส่งไป รพ.ราชทัณฑ์ ในเขตแดนของราชทัณฑ์ที่อยู่ติดกับเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร ทั้งที่อธิบดีมาตีสนิทนับญาติก็ตาม

เราทั้ง 5 คนอยู่ร่วมกับนักโทษ นอนกับพื้นกระดาน มีผ้าห่ม 3 ผืน ผืนหนึ่งปูนอน ผืนหนึ่งทำหมอนหนุน ผืนหนึ่งใช้ห่ม มีเพียงพี่น้อง พธม. (พันธมิตร) บริจาคพัดลมเพิ่มมาแทนพัดลมที่เสีย ค่อยคลายร้อนหน่อย

ตัวผมเองขอย้ายไปสถานพยาบาล ใน 15 วันสุดท้าย เพราะต้องนอนใกล้ส้วม เพื่อเยี่ยวตอนกลางคืนบ่อย เลยได้นอนเตียง ในห้องที่แออัดเช่นกัน พวกสิทธิพิเศษ ได้ไปอยู่ชั้นสอง กั้นห้องเล็กๆ มีตู้เย็น แต่จ่าย แพงหน่อย

เขื่อว่าอภิสิทธินี้ ทักษิณก็คงจ่ายหนักหน่อย ที่ไม่มีใครรู้"
กำลังโหลดความคิดเห็น