xs
xsm
sm
md
lg

DITP หนุนผู้ประกอบการไทยสร้างโอกาสทางการตลาด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) จัดงาน style Bangkok เปิดเวทีส่งเสริมผู้ประกอบการไทยตีตลาดสินค้าดีไซน์ ทำการตลาดแบบยั่งยืนตอบโจทย์เมกะเทรนด์โลก

นายภูสิต รัตนกุล เสรีเริงฤทธิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ พร้อมด้วยผู้บริหารกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เยี่ยมชมผู้ประกอบการในงาน Style Bangkok ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศกล่าวว่า ผู้ประกอบการไทยมีศักยภาพในการผลิตสินค้าและบริการ แต่ผู้ประกอบการหลายรายยังขาดโอกาสในการพัฒนาทักษะความรู้ และการตลาด กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจึงเข้ามาช่วยเสริมศักยภาพดังกล่าวและผลักดันสินค้าออกสู่ตลาด โดยสำนักส่งเสริมการค้าสินค้าไลฟ์สไตล์ได้ให้ความสำคัญต่อกลุ่มตลาดสินค้าเฉพาะ ประกอบด้วย สินค้าสัตว์เลี้ยง สินค้าแม่และเด็ก และสินค้าผู้สูงอายุ โดยให้ความสำคัญต่อการดูแลสิ่งแวดล้อม ตามแนวทาง BCG Model ซึ่งงานแสดงสินค้า STYLE Bangkok 2023 นับเป็นเวทีสำคัญให้มีการเจรจากันระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้นำเข้าจากต่างประเทศ และจะเป็นเวทีในการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ระหว่างกัน สร้างโอกาสในการต่อยอดธุรกิจ

ด้านคุณนรมล สิทธิโสด ผู้ประกอบการ natural Sericin ผลิตภัณฑ์จากใยไหม กล่าวว่า เข้าร่วมโครงการของกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศตั้งแต่ปี 2017 ได้รับความรู้และโอกาสในด้านการค้า สามารถเพิ่มมูลค่าสินค้าเพิ่มโอกาสด้านการค้าระหว่างประเทศ สามารถส่งออกสินค้าไปยังประเทศเวียดนาม จีน และตะวันออกกลาง

คุณกฤษ สถาพรนานนท์ ผู้ประกอบการร้าน meow scratch สินค้าสัตว์เลี้ยง กล่าวว่า ทางแบรนด์ผลิตสินค้าสำหรับน้องแมว โดยเน้นวัสดุจากธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสัตว์เลี้ยง โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศช่วยขยายตลาดจากเดิมมีฐานลูกค้าต่างประเทศเฉพาะสิงคโปร์ ตอนนี้สามารถจำหน่ายสินค้าไปยังประเทศญี่ปุ่น ฮ่องกง และไต้หวันเพิ่มขึ้น

ด้านคุณแสงชัย จิตบุญทวีสุข ผู้ประกอบการร้าน Hempopogy กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์พลาสติกผสมใยกัญชงนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้รับโอกาสจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เมื่อได้เข้าร่วมโครงการกับกรมฯ ได้มีโอกาสไปร่วมจัดแสดงสินค้าในงานต่างๆ ในหลายประเทศไม่ว่าจะเป็นเกาหลี ญี่ปุ่น สาธารณรัฐเช็ก ลาว และสิงคโปร์ ถือเป็นบันไดในการสร้างโอกาสในการค้าขายจากในประเทศสู่ระดับเอเชีย อาเซียน จนสามารถส่งออกได้ในระดับโลก

ทั้งนี้ งาน style Bangkok เป็นหนึ่งในเวทีที่ช่วยส่งเสริมการตลาดแก่ผู้ประกอบการ ให้ได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทั้งด้านการผลิต การตลาด และการออกแบบ แลกเปลี่ยนอัตลักษณ์ระหว่างประเทศ และยังเพิ่มโอกาสในการต่อยอดของธุรกิจ SME ของไทย โดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ยังมีมาตรการและโครงการอื่นๆ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการ สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ www.ditp.go.th หรือสายด่วน 1169


กำลังโหลดความคิดเห็น