ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้านเปิดข้อมูลเชิงลึก เสาไฟโซลาร์เซลล์ส่องทางในรกในพงหลังศาลากลางจังหวัดพังงาต้นละ 55,089 บาท แต่ต้นทุนมาแค่ 28,000 บาท ฟันเหนาะๆ หมื่นกว่าบาท
วันนี้ (13 มี.ค.) "ปฏิบัติการหมาเฝ้าบ้าน" ออกมาแฉต่อ เปิดข้อมูลเชิงลึก เสาไฟโซลาร์เซลล์หลังศาลากลางจังหวัดพังงาต้นละกว่า 5 หมื่นบาท แต่ต้นทุนมาเพียง 28,000 บาท โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า
"เปิดข้อมูลเชิงลึก เสาไฟโซลาร์เซลล์ส่องทางในรกในพงหลังศาลากลางจังหวัดพังงา ซึ่งมีการติดตั้งทั้งหมด 83 ต้น วงเงินรวม 4.5 ล้านบาท ราคากลางโครงการอยู่ที่ต้นละ 55,089 บาท
เสาชุดนี้สเปกเดียวกันกับที่เคยจัดซื้อและติดตั้งในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชเมื่อปี พ.ศ. 2560 จำนวน 2,998 ต้น วงเงิน 194 ล้านบาท ชุดอุปกรณ์โซลาร์เซลล์ แบตเตอรี่ ไฟส่องสว่างนำเข้ามาจากจีน ราคาทุนรวมต้นละ 28,000 บาท ส่วนต่างราคาอย่างคร่าวๆ สองล้านกว่าบาท"
ทั้งนี้ ปัจจุบันจุดที่ตั้งเสาไฟโซลาร์เซลล์ กลายเป็นที่รกร้างหญ้าขึ้นคลุมจนไม่มีทางเดิน โดยการจัดซื้อเสาไฟนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการก่อสร้างเขื่อนป้องกันตลิ่งริมคลองพังงา เชื่อมต่อถนนเฉลิมพระเกียรติ ที่ปรับปรุงให้เป็นเส้นทางออกกำลังกายของประชาชน วงเงิน 30,066,000 บาท