xs
xsm
sm
md
lg

ถอดกลยุทธ์สู่ความสำเร็จ SUPER LOCK ยืนหนึ่งในใจคนไทยกว่า 3 ทศวรรษ พร้อมผนึก ‘ช้อปปี้’ ลุยอีคอมเมิร์ซเต็มสูบ เริ่มต้นใน Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี ตั้งเป้าปิดปีกวาดยอดออนไลน์โต 20%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์​กว่าจะมาเป็นแบรนด์ Super Lock ที่ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน เดิมที ไมครอน กรุ๊ป เริ่มต้นธุรกิจจากการเป็นผู้รับจ้างผลิตสินค้าพลาสติกเล็กๆ (OEM) ป้อนให้กับประเทศญี่ปุ่น แต่ด้วยดีเอ็นเอของการทำธุรกิจที่ไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ จึงเป็นแรงหนุนสำคัญที่ทำให้ไมครอน กรุ๊ป ผันตัวสู่การเป็นบริษัทชั้นนำที่มีชื่อเสียงด้านการออกแบบและคิดค้นสินค้าด้านนวัตกรรมเครื่องใช้ในครัวเรือนภายใต้แบรนด์ Super Lock ที่มีไลน์สินค้าส่งออกกว่า 40 ประเทศทั่วโลก และยืนหนึ่งครองใจผู้บริโภคมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี โดยในวันนี้ คุณ พลาวุฒิ เจริญจิตมั่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมครอน กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารเจนเนอเรชั่นที่ 2 จะมาร่วมเผยกลยุทธ์สำคัญที่ผลักดันความสำเร็จให้กับ Super Lock 

หาจุดเด่น เฟ้นจุดต่าง ผลักดัน Super Lock สู่ ‘Home & Living Solution’ 

เจตนารมณ์ในการริเริ่มแบรนด์ Super Lock คือเพื่อนำเสนอโซลูชั่นในการใช้ชีวิตของผู้บริโภค ฉะนั้น บริษัทฯ จึงเน้นย้ำในการใช้วัสดุเกรดเอที่ดีที่สุด และผนวก ‘เทคโนโลยี’ เข้ามาเป็นส่วนผสมสำคัญในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์มาโดยตลอด ไม่ว่าจะเป็น ‘เทคโนโลยีไมโครแบน (Microban)’ ที่ช่วยสกัดกั้นการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย และทำความสะอาดได้ง่าย ‘เทคโนโลยีพิเศษล็อก 2 ชั้น’ พร้อมซีลที่ทำจาก Silicone แบบพิเศษที่ทำให้อากาศหรือของเหลวไม่สามารถผ่านเข้าออกได้ จึงช่วยถนอมอาหารได้ยาวนานและไม่หกหรือรั่วซึม ซึ่งเป็นนวัตกรรมสินค้าที่ไม่มีคู่แข่งในตลาดสามารถลอกเลียนแบบได้ และยังได้รับรองมาตรฐานจากสถาบันชั้นนำของโลกเช่น FDA และ LFGB นอกจากนี้ Super Lock ยังมุ่งสร้าง ‘ดีไซน์สินค้า’ โดยยึดหลักความต้องการและปัญหาของผู้บริโภคเป็นหลัก จนทำให้ในปัจจุบัน Super Lock มีไลน์สินค้าครอบคลุมกว่า 10 หมวดหมู่ กว่า 500 รายการ และช่วยให้แบรนด์ค่อยๆ ปรับภาพลักษณ์ให้เป็นที่จดจำในฐานะ Home & Living Solution ในใจผู้บริโภค

สร้างแสงให้กับแบรนด์ ด้วยกลยุทธ์ ‘Collaborative Marketing’ 

​เนื่องจากตลาดเครื่องใช้ในครัวเรือนมีการแข่งขันที่ดุเดือดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ฉะนั้นนอกจากเทคโนโลยีที่เป็นเอกลักษณ์จำเพาะแล้ว Super Lock ยังมองหาวิธีการที่แตกต่างออกไป ที่จะสามารถยกระดับประสบการณ์ของบรรจุภัณฑ์อาหารให้มีสีสันที่สนุกสนานยิ่งขึ้น และกระตุ้นความอยากซื้อของผู้บริโภค ซึ่งนั่นก็คือกลยุทธ์ ‘Collaborative Marketing’ ซึ่ง Super Lock เป็นแบรนด์บรรจุภัณฑ์แรก ๆ ของไทยที่ได้คอลแลปส์กับแบรนด์ดังระดับโลกไม่ว่าจะเป็น ดิสนีย์ ซาริโอ้ และมูมิน เพื่อเป็นตัวแทนในการผลิต คิดค้น ออกแบบสินค้า และจัดจำหน่ายสินค้าลิขสิทธิ์ โดยทุกครั้งที่มีการวางจำหน่ายคอลเลคชั่นคอลแลปส์ ก็จะได้รับการตอบรับที่ดีอย่างมากจากลูกค้า ซึ่งในปีนี้ บริษัทฯ มีแผนที่จะขยายพอร์ตความร่วมมือกับพันธมิตรเจ้าใหม่ๆ เพิ่มเติมอีกด้วย 

บูรณาการโลกอีคอมเมิร์ซ เชื่อมต่อแบรนด์-ลูกค้า ได้อย่างเรียลไทม์ 

​เพราะช่องทางออนไลน์ทำให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงสินค้าที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย รวมถึงสามารถช้อปปิ้งได้ทุกที่ทุกเวลา ดังนั้น Super Lock จึงได้จับมือกับพันธมิตรที่แข็งแกร่งอย่าง ช้อปปี้ ที่มีความพร้อมในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ‘แคมเปญ Super Brand Day’ ที่ทำให้ยอดขายเติบโตถึงกว่า 24 เท่าในปีที่ผ่านมา เมื่อเทียบกับช่วงเวลาปกติ และ ‘แคมเปญดับเบิ้ลเดท (Double date)’ ที่มีนักช้อปให้ความสนใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ของ Super Lock จำนวนมาก จนทำให้ Super Lock ติดอันดับท็อป 5 ในกลุ่มแบรนด์เครื่องใช้ในครัวยอดนิยมสูงสุดบนแอปพลิเคชันช้อปปี้ 4 แคมเปญซ้อนทั้ง 9.9 - 12.12 ตลอดจนเครื่องมือทางการตลาดอย่าง ‘Shopee Live’ ที่ทำให้แบรนด์สามารถมีปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าได้แบบเรียลไทม์ และนำเสนอโค้ดโปรโมชั่นพิเศษ ส่งผลให้ยอดขายระหว่าง Live เติบโตถึงกว่า 5 เท่าจากช่วงเวลาปกติ


​“ในปีนี้ Super Lock จะยังคงสานต่อความร่วมมือกับช้อปปี้ ซึ่งเริ่มต้นจากมหกรรม ‘Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี’ โดยเราเชื่อมั่นว่าจะสามารถส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้แก่ผู้บริโภคทั้งในด้านความสะดวกสบายและความคุ้มค่า พร้อมเป็นกำลังสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ สามารถผลักดันยอดขายของบริษัทฯ อย่างเป็นรูปธรรม ตั้งเป้าภายในสิ้นปี 2566 นี้ ยอดขายทางช่องทางออนไลน์จะมีอัตราการเติบโตไม่น้อยกว่า 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน หรือคิดเป็น 35% ของยอดขายทั้งหมดของบริษัทฯ” พลาวุฒิ เจริญจิตมั่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมครอน กรุ๊ป จำกัด กล่าวโดยสรุป

​การัน อำบานี ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการกลุ่มประเภทผลิตภัณฑ์ ช้อปปี้ (ประเทศไทย) กล่าวว่า “กลุ่มสินค้าเครื่องใช้ในบ้าน ยังคงเป็นหนึ่งในกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมจากนักช้อปชาวช้อปปี้มาอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นช้อปปี้จึงรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้สานต่อความร่วมมือกับ Super Lock ในการนำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งที่ไร้รอยต่อให้กับนักช้อปของเราทุกคน ผ่านผลิตภัณฑ์คุณภาพหลายร้อยรายการ แคมเปญ และกิจกรรมทางการตลาดในรูปแบบต่างๆ และเพื่อต้อนรับมหกรรมช้อปปิ้งที่ยิ่งใหญ่ครั้งแรกของปีอย่าง ‘Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี’ ช้อปปี้พร้อมที่จะสนับสนุนและผลักดันแบรนด์ Super Lock อย่างเต็มกำลัง ให้สามารถเติบโตบนช่องทางอีคอมเมิร์ซได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลอย่างต่อเนื่องและยั่งยืนต่อไป”


พบกับกองทัพผลิตภัณฑ์จากSuper Lock ในมหกรรม‘Shopee 3.3 ลดใหญ่ต้นปี’ ในวันที่26 กุมภาพันธ์ –3 มีนาคมนี้ ในราคาสุดเซอร์ไพรส์ลดสูงสุด80% ครอบคลุมสินค้ากว่า300 รายการ และรับประสบการณ์ความคุ้มค่าสูงสุดในการช้อป ก่อนการชำระเงินสามารถกดเก็บโค้ดของร้านค้าได้ที่หน้าร้านSuper Lock Official Shop และโค้ดส่วนลดของช้อปปี้จากหน้าแคมเปญ ไม่ว่าจะเป็นโค้ดส่วนลด โค้ดส่งฟรี หรือโค้ดรับShopee Coins คืน นอกจากนี้ยังสามารถใช้Shopee Coins เป็นส่วนลดเพิ่มเติมได้สูงสุดถึง25% ของยอดชำระเงินรวม พร้อมเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์มากมายเมื่อชำระผ่านShopeePay หรือเลือกผ่อนชำระง่ายๆ แบบไม่ใช้บัตรด้วยบริการSPayLater (โปรดศึกษาเงื่อนไขเพิ่มเติมได้ในหน้าเงื่อนไขการใช้โค้ด)
ช้อปเลยกับSuper Lock และกดติดตามร้านSuper Lock Official Shop บนShopee Mall เพื่อที่จะได้ไม่พลาดข่าวสารและโปรโมชั่นดีๆ ก่อนใคร ได้ที่https://shopee.co.th/superlock_officialshop


กำลังโหลดความคิดเห็น