xs
xsm
sm
md
lg

ปลดแล้ว! คนขับรถบรรทุกแช่ขวา เส้นบ้านบึง-ชลบุรี เป็นเหตุให้รถฉุกเฉินไม่สามารถผ่านไปได้ (ชมคลิป)

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์จากเหตุรถบรรทุกขับแช่เลนขวาขวางทางรถฉุกเฉิน ล่าสุดบริษัทต้นสังกัดออกมาชี้แจงพร้อมแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ เผยได้ปลดคนขับรถออกจากการเป็นพนักงานขับรถส่งสินค้าแล้ว ยืนยันพร้อมหามาตรการและพยายามไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก

วันนี้ (24 ม.ค.) เพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น part 5.2” ได้โพสต์ภาพพร้อมเผยแพร่เรื่องราวร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรม โดยเป็นคลิปวิดีโอรถบรรทุกซึ่งขับแช่เลนขวา เป็นเหตุให้รถพยาบาลไม่สามารถผ่านไปได้ โดยทางเพจระบุว่า “คนขับสังกัดโลจิสติกส์ไหน HR บริษัทพิจารณาด้วยไม่หลบรถฉุกเฉินและแช่ขวา ความผิดชัดเจนเส้นบ้านบึงชลบุรี เจ้าของพื้นที่ไล่เช็กทะเบียนลงโทษตามข้อกฎหมายด้วย ถ้าคนในรถฉุกเฉินเป็นพ่อของคนขับรถสิบล้อที่ขวางข้างหน้านะจะพีกมาก”

ด้านบริษัท เอพีทรานสปอร์ตเซ็นเตอร์ จำกัด ได้ออกมาชี้แจง โดยระบุว่า “จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทเอพีทรานสปอร์ตฯ ขออนุญาตใช้พื้นที่โพสต์นี้ขอโทษกราบขออภัยที่มีเหตุการณ์รถบรรทุกไปขวางทางรถฉุกเฉินของทางโรงพยาบาล อันเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมเกิดขึ้น ทางบริษัทฯ ขอชี้แจงว่า ทางบริษัทฯ มีกฎระเบียบ และข้อบังคับสำหรับพนักงานขับรถให้ปฏิบัติตามกฎจราจร รวมถึงความมีน้ำใจในการใช้ถนนร่วมกันกับผู้อื่น

ทั้งนี้ ทางคณะผู้บริหารรู้สึกเสียใจและไม่ได้นิ่งนอนใจหลังจากที่ได้ทราบข่าว ทางบริษัทได้ดำเนินการติดต่อไปยังโรงพยาบาลเพื่อทำการขออภัยต่อทางรถฉุกเฉิน และสอบถามถึงความปลอดภัยถึงผู้ป่วยและผู้โดยสารที่มากับรถฉุกเฉินถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย ทางบริษัทจะดำเนินการเรียกพนักงานมาสอบสวนและทำการลงโทษในลำดับถัดไป และจะเน้นย้ำให้พนักงานขับรถทุกคนให้รักษากฎจราจรและมีน้ำใจต่อผู้ร่วมใช้ถนนผู้อื่นเป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้น จะหามาตรการและพยายามไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก”

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค. นายจิตติ สุดเสน่หา ผู้จัดการ บริษัท เอ.พี.ทรานสปอร์ตเซ็นเตอร์ จำกัด ได้เป็นตัวแทนคนขับรถพ่วง นำกระเช้าเข้าขอโทษแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาลบ้านบึง และผู้ป่วยที่อยู่ในรถ โดยชี้แจงว่า “เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อก่อนเที่ยงวัน วันที่ 23 ม.ค. ขณะที่คนขับรถบรรทุกกำลังขนส่งอะไหล่รถยนต์จากจังหวัดฉะเชิงเทรา ไปส่งที่นิคมอุตสาหกรรมในจังหวัดระยอง พอมาถึงถนนเส้นขาเข้า บ้านบึง-ชลบุรี ได้ขับอยู่เลนขวา แล้วใช้ใส่สายหูฟังพูดคุยเรื่องงาน ประกอบกับรถพ่วงมี 2 ตอน ทำให้ไม่ได้ยินเสียงไซเรนของรถพยาบาลส่งผู้ป่วยฉุกเฉิน พร้อมกันนี้ ยังได้ขอโทษไปยังโรงพยาบาลบ้านบึง และผู้ป่วยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เบื้องต้นได้มีการลงโทษคนขับรถ โดยการปลดออกจากการเป็นพนักงานขับรถส่งสินค้าแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น