xs
xsm
sm
md
lg

"สถาบันโรคผิวหนัง" ผลิตยารักษาโรคน้ำกัดเท้าแจกฟรี เพื่อช่วยผู้ประสบอุทกภัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



สถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ได้ผลิตยารักษาโรคน้ำกัดเท้า เพื่อแจกฟรีให้แก่ประชาชน และผู้ประสบอุทกภัยทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

หลังจากมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน บางจังหวัดบ้านถูกกระแสน้ำป่าท่วมต่อหน้าต่อตาเอาเพียงชีวิตรอดออกมาได้ ทรัพย์สินจมน้ำอยู่ในบ้าน ได้แต่ยืนมองน้ำท่วมบ้าน

ต่อมา เมื่อวันที่ 17 ต.ค. เพจ "CVC กลางบางซื่อ" ได้ออกมาโพสต์ประกาศจากสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ได้ผลิตยารักษาโรคน้ำกัดเท้า สูตรตำรับสถาบันฯ เพื่อสนับสนุนการดูแลสุขภาพปฐมภูมิแก่ประชาชน ผู้ประสบอุทกภัยทั่วประเทศ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

หน่วยงานที่ประสงค์นำไปส่งมอบ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนสามารถติดต่อในเวลาทำการได้ที่กลุ่มงานเภสัชกรรม สถาบันโรคผิวหนัง โทรศัพท์ 09-5207-2845 หรือ Line@ : FIOD https://lin.ee/ecJiQgM