เพจ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว" โพสต์ภาพเหตุการณ์หญิงสูงอายุลื่นล้มในห้องครัว จนทำให้ศีรษะติดในร่องระบายน้ำนาน 10 ชั่วโมง เพื่อนบ้านเอะใจรีบแจ้งผู้ใหญ่บ้านให้เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ
วันนี้ (6 ก.ย.) เพจ "สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว" โพสต์ภาพเหตุการณ์หญิงสูงอายุลื่นล้มในห้องครัวจนทำให้ศีรษะติดในร่องระบายน้ำ โดยทางเพจรายงานว่า "ทีมกู้ภัยมูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์รับแจ้งว่าอาจจะเกิดเหตุร้ายกับผู้สูงอายุภายในบ้านหลังหนึ่ง ที่ ต.บางกระเบา อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม หลังรับแจ้งลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว
จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่าบ้านหลังนี้มีผู้หญิงสูงอายุอาศัยอยู่กัน 2 คนเป็นพี่น้องกัน มูลนิธิฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าประตูหน้าบ้านล็อกจากด้านใน เจ้าหน้าที่จึงทุบประตูเพื่อที่จะเข้าไปด้านในบ้าน ก่อนจะพบหญิงสูงอายุนอนร้องโอดโอยอยู่ภายในครัวหลังบ้าน โดยนอนตะแคงด้านขวา และศีรษะติดอยู่บริเวณร่องน้ำ ไม่สามารถลุกเองได้
มูลนิธิฯ ได้นำเครื่องมือทำการสกัดเจาะปูนที่ร่องน้ำเพื่อจะนำศีรษะของหญิงสูงอายุออกมา โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง ต่อมาเจ้าหน้าที่ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ เป็นหญิงชรา วัย 75 ปี (สงวนชื่อ-นามสกุล) เบื้องต้นอ่อนล้า หมดแรง มีบาดแผลบริเวณแขนขวา ศีรษะบวมมาก จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลนครชัยศรี
สอบถามเพื่อนบ้านทราบว่าปกติจะได้ยินเสียงคุณยายและน้องสาวคุยกันประจำ แต่เมื่อวานตั้งแต่ช่วงบ่ายจนถึงเช้าไม่ได้ยินเสียงคุณยายเลย จึงรีบโทรศัพท์หาผู้ใหญ่บ๊วย ก่อนผู้ใหญ่บ๊วยจะรีบประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจและมูลนิธิรีบมาช่วยรีบเปิดประตูและช่วยคุณยายท่านนี้ จนสามารถช่วยนำตัวส่ง รพ.ได้ทัน"


