xs
xsm
sm
md
lg

"หมออิทธพร" เผยแพทยสภาตรวจสอบแล้ว หมอตบหน้าเด็ก 3 ขวบไม่ได้เป็นหมอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา เผยว่า สำนักงานเลขาธิการแพทยสภาได้ทำการตรวจสอบ กับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ทราบว่าหมอตบหน้าเด็ก 3 ขวบ ไม่ได้เป็นหมอ ตามที่ข่าวนำเสนอ

จากกรณีเกิดประเด็นดรามาเรื่องราวของคุณแม่ที่อ้างว่าพาลูกชาย 3 ขวบไปหาหมอที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครปฐม และลูกชายวัย 3 ขวบได้ถูกหมอตบหน้า เนื่องจากเด็กได้หลุดอุทานคำพูดหยาบคายทำให้หมอรายดังกล่าวเข้าใจว่าถูกด่าจึงตบหน้าเด็ก ซึ่งแม่เด็กมองว่าเป็นการกระทำที่ไม่ถูกต้อง จากนั้นสำนักงานสาธารณสุขอำเภอกำแพงแสนได้ออกประกาศสั่งย้ายหมอผู้ก่อเหตุไปช่วยราชการชั่วคราว

ล่าสุดวันนี้ (18 ส.ค.) เฟซบุ๊ก "Ittaporn Kanacharoen" หรือ พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการแพทยสภา ได้ออกมาโพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เผยว่าผู้ก่อเหตุนั้นไม่ใช่หมอตามที่ข่าวนำเสนอไปนั้น โดยระบุว่า " "หมอตบหน้าเด็ก ไม่ใช่แพทย์" กรณีดรามา #หมอตบหน้าเด็ก เป็นกรณีที่ไม่สมควรเกิดเป็นอย่างยิ่ง แพทยสภาขอแสดงความเสียใจกับน้องผู้เสียหายด้วยครับ

สำนักงานเลขาธิการแพทยสภาได้ทำการตรวจสอบกับนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครปฐม ไปยัง รพ.สต.ดังกล่าว เพื่อขอทราบชื่อ และดำเนินการต่อ พบว่ากรณีดังกล่าวไม่ใช่เป็นแพทย์ หรือขึ้นทะเบียนผู้ประกอบวิชาชีพเวชกรรมกับแพทยสภาแต่อย่างใด ได้รับการแจ้งว่า หน่วยงานที่รับผิดชอบดำเนินการอยู่
#รายนี้จึงไม่อยู่ในอำนาจตามกฎหมายของพระราชบัญญัติวิชาชีพเวชกรรมครับ ขอชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนและพี่ๆ สื่อมวลชนด้วยครับ

หมออิทธพร #ตบหน้าเด็ก #ไม่ใช่แพทย์ #แพทยสภาตรวจสอบแล้ว "




กำลังโหลดความคิดเห็น