xs
xsm
sm
md
lg

ได้ฤกษ์เปิดเซ็นทรัล ป่าตอง 1 ก.ย.นี้ หลังปิดจากพิษโควิด โรบินสันเปิดใหม่ที่ถลาง 25 ส.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ป่าตอง กลับมาเปิดให้บริการ 1 ก.ย.นี้ พร้อมประกาศเปิดพื้นที่เช่าสำหรับผู้ประกอบการรายย่อยที่สนใจ หลังปิดชั่วคราวมานาน 1 ปี 7 เดือน จากสถานการณ์โควิด-19 ด้านศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ถลาง เตรียมเปิดก่อน 25 ส.ค.นี้ พบกับห้างโรบินสัน สาขาที่ 3 ในจังหวัด และร้านค้ารวมกว่า 300 แบรนด์

วันนี้ (5 ส.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า เฟซบุ๊ก "Central Patong - เซ็นทรัล ป่าตอง" ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ป่าตอง บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้ประกาศว่าจะกลับมาเปิดให้บริการในวันพฤหัสบดีที่ 1 ก.ย. 2565 หลังปิดให้บริการชั่วคราวเมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2564 ที่ผ่านมา หรือประมาณ 1 ปี 7 เดือน เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 โดยจะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. พร้อมกันนี้ ยังประกาศเปิดพื้นที่เช่าสำหรับผู้ประกอบการรายย่อย สินค้าประเภทไอที อาหาร เบเกอรี และเครื่องดื่ม แก่ผู้ที่สนใจอีกด้วย จากที่ก่อนหน้านี้ได้เปิดรับสมัครพนักงานทั้งในส่วนของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล และเซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ไปแล้วเมื่อช่วงเดือน มิ.ย.-ก.ค.ที่ผ่านมา

ภาพ : Central Patong - เซ็นทรัล ป่าตอง
สำหรับห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ป่าตอง เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 15 ก.พ. 2562 ถือเป็นห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลสาขาที่ 23 ของประเทศไทย และสาขาที่ 2 ของจังหวัดภูเก็ต ต่อจากศูนย์การค้าเซ็นทรัล ภูเก็ต ฟลอเรสต้า ในรูปแบบห้างที่เป็นสแตนด์อะโลน เช่นเดียวกับห้างเซ็นทรัล ชิดลม เป็นอาคารสูง 6 ชั้น มีพื้นที่รวมกว่า 35,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นชั้น B1 เซ็นทรัลฟู้ดฮอลล์ (แผนกซูเปอร์มาร์เกต) ศูนย์อาหาร ร้านอาหาร และร้านค้าเช่า, ชั้น 1 แผนกเครื่องสำอาง น้ำหอม เครื่องเพชร, ชั้น 2 แผนกแฟชั่นสตรี ของเล่นเด็ก ร้าน MINI MONO และชั้น 3 แผนกเครื่องแต่งกายบุรุษ อุปกรณ์กีฬา รองเท้า กระเป๋าเดินทาง โดยใช้งบลงทุนกว่า 2,000 ล้านบาท วางกลุ่มเป้าหมายเป็นลูกค้าชาวต่างชาติ 85% และคนไทย 15% โดยเฉพาะจากนักท่องเที่ยวรายสัญชาติในจังหวัดภูเก็ต ได้แก่ ชาวรัสเซีย จีน และยุโรป

แต่เมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทย บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ทำจดหมายถึงร้านค้าและคู่ค้าของห้างเซ็นทรัลป่าตอง ระบุว่า ปิดให้บริการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ. 2564 จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น เนื่องจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในจังหวัดภูเก็ตน้อยลง โดยมีนโยบายให้พนักงานของห้างเซ็นทรัลป่าตองลงไปปฏิบัติงานที่ห้างเซ็นทรัลภูเก็ต ซึ่งยังเปิดให้บริการตามปกติ หรือเซ็นทรัลสาขาอื่นๆ เป็นการชั่วคราว และให้พนักงานอีกส่วนหนึ่งเข้ามาช่วยบริการผู้ช่วยชอปส่วนตัว (Personal Shopper) จากห้างเซ็นทรัลและโรบินสัน เพื่ออำนวยความสะดวก คอยให้คำแนะนำสิทธิพิเศษต่างๆ แก่ลูกค้า รวมถึงบริการอื่นๆ

ภาพ : Robinson Lifestyle Thalang
อีกด้านหนึ่ง ในจังหวัดภูเก็ตยังมีศูนย์การค้าของกลุ่มเซ็นทรัลที่เตรียมจะเปิดอีกแห่งหนึ่ง คือ ศูนย์การค้าโรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ถลาง ซึ่งเป็นธุรกิจกลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ของบริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริเวณอนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรี-ท้าวศรีสุนทร ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต บนพื้นที่กว่า 44,000 ตารางเมตร ใช้งบลงทุนทั้งสิ้น 1,100 ล้านบาท การออกแบบเป็นสไตล์ชิโนโปรตุกีส ซึ่งจะเปิดให้บริการในวันพฤหัสบดีที่ 25 ส.ค. 2565 โดยมีแมกเนตหลัก ได้แก่ ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาที่ 3 ต่อจากโรบินสัน โอเชี่ยน ภูเก็ต และโรบินสัน จังซีลอน ภูเก็ต, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ซูเปอร์สปอร์ต, เพาเวอร์บาย, บีทูเอส, ออฟฟิศเมท, โรงภาพยนตร์เอสเอฟ และร้านค้ารวมกว่า 300 แบรนด์


กำลังโหลดความคิดเห็น