xs
xsm
sm
md
lg

สองเด็กชายเจอวินเถื่อนรีดทรัพย์ เจเจมอลล์ส่งหมอชิตเรียก 590 บาท ตำรวจควักเงินส่งกลับเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทำได้ลงคอแม้กระทั่งเด็ก พบวินมอเตอร์ไซค์เถื่อนป้ายขาวหน้าเจเจมอลล์ ไปส่งสองเด็กชายเพื่อขึ้นรถทัวร์ที่หมอชิต 2 ทีแรกบอก 40-50 บาท ปรากฎว่าพอถึงที่หมายกลับรีดทรัพย์เรียกตั้ง 590 บาท แต่เด็กมีตังค์แค่ 270 บาท จึงโอนเงินผ่านแอปฯ 200 จ่ายสด 70 ก่อนร้องขอความช่วยเหลือตำรวจ รอง ผกก.บางซื่อควักตังค์ส่วนตัว 500 บาทเป็นค่ารถกลับบ้านและกินข้าว

วันนี้ (27 ก.ค.) รายงานข่าวจากสถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (POLICE TV) ระบุว่า เมื่อเวลา 17.52 น. เยาวชนชาย 2 คน อายุ 13 และ 15 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้ามาร้องทุกข์ต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ณ จุดแจ้งเหตุประจำสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 (หมอชิตใหม่) ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงและเขตจตุจักร กรุงเทพฯ ว่า ถูกชายที่อ้างตัวว่าเป็นวินรถจักรยานยนต์ ที่อยู่ด้านหน้าศูนย์การค้าเจเจมอล์ รีดเงินค่าโดยสารถึง 590 บาท

ผู้เสียหายเล่าว่า เมื่อเวลา 16.15 น. ขณะที่ตนพร้อมน้องชายกำลังจะไปขึ้นรถทัวร์เพื่อเดินทางกลับจังหวัดเชียงใหม่ โดยได้ซื้อตั๋วมาล่วงหน้าเรียบร้อยแล้ว เมื่อมาถึงบริเวณหน้าศูนย์การค้าเจเจมอลล์ ถูกชายคนดังกล่าวหว่านล้อมให้ขึ้นรถจักรยานยนต์ของตน เมื่อถามว่าไปส่งที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 ราคาเท่าไหร่ ก็บอกว่าคิดราคาไม่แพง ราว 40-50 บาท ปรากฏว่าเมื่อมาถึงสถานีขนส่งหมอชิต 2 ชายคนดังกล่าวกลับสั่งให้จ่ายเงิน 590 บาท พร้อมกับขู่ว่าถ้าไม่ให้จะทำร้ายร่างกายและแจ้งตำรวจจับ ผู้เสียหายกล่าวว่า มีเงินเพียง 270 บาท จึงโอนเงินผ่านมือถือไป 200 บาท และจ่ายเงินสดอีก 70 บาท จากนั้นจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพาผู้เสียหายทั้งสองไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ห้องโทรทัศน์วงจรปิด (CCTV) ภายในสถานีขนส่งหมอชิต 2 ปรากฏว่าพบภาพเมื่อเวลา 17.15 น. ชายคนดังกล่าวสวมเสื้อแจ็กเก็ตสีดำคาดแดง กางเกงยีนส์ ขับขี่รถจักรยานยนต์สีขาว และเมื่อตรวจสอบอี-สลิปที่ผู้เสียหายโอนเงินจากมือถือไปให้ชายคนดังกล่าว พบว่าผู้รับเงินปลายทางชื่อบัญชี นายขวัญชัย (สงวนนามสกุล) ชาวกรุงเทพมหานคร และเมื่อเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ นำสำเนาภาพถ่ายให้ผู้เสียหายดู ก็ยืนยันว่าเป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวจริง เบื้องต้นมีความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ และ พ.ร.บ.รถยนต์ เพราะใช้รถจักรยานยนต์ส่วนบุคคล (ป้ายขาว) มารับคนโดยสาร ซึ่งจะได้ติดตามตัวชายคนดังกล่าวมาดำเนินคดีต่อไป

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ พ.ต.ท.วรภัทร สุขไทย รองผู้กำกับการ (ปราบปราม) สน.บางซื่อ ปล่อยแถวข้าราชการตำรวจสายตรวจเพื่อสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๑๐ ระหว่างวันที่ 28-31 ก.ค. 2565 อยู่บริเวณด้านหน้าสถานีขนส่งหมอชิต 2 และให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเพื่อประชาสัมพันธ์จุดรับแจ้งเหตุประจำสถานีขนส่งหมอชิต 2 อยู่นั้นก็พบผู้เสียหายพอดี จึงให้การช่วยเหลือตามขั้นตอน และมอบเงินส่วนตัวช่วยเหลือผู้เสียหายไป 500 บาท เพื่อใช้เป็นค่ารถและค่าอาหารในการเดินทางกลับภูมิลำเนาจังหวัดเชียงใหม่

อนึ่ง รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า สำหรับค่าโดยสารรถจักรยานยนต์รับจ้าง จากละแวกสามแยกตลาด อ.ต.ก. และสถานีรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน กำแพงเพชร ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ คือศูนย์การค้าเจเจมอลล์ ไปยังสถานีขนส่งหมอชิต 2 ค่าโดยสารจะอยู่ที่ประมาณ 40 บาทเท่านั้น แต่ถ้ามาจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต ฝั่งหน้าสวนจตุจักร จะอยู่ที่ประมาณ 60 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น