xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านนนทบุรี ร้องเรียนขยะส่งกลิ่นเหม็นกลางเมือง ขณะนายก อบต.สั่งแก้ไขด่วน 15 วัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



วันนี้ (25 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากนางสาวนุนามสมุติ 30 ปี แม่ค้า ขายข้าวต้มมัดชาวบ้านที่เดือดร้อน ผู้อยู่อาศัยในหมู่บ้านซอยบางไผ่ 22 ต.บางไผ่ อ.เมือง จ.นนทบุรี ว่าได้รับความเดือดร้อนจากเจ้าของที่ดินว่างเปล่าหน้าหมู่บ้าน ที่กำลังดำเนินการถมพื้นที่ด้วยขยะมูลฝอย ทำให้เกิดกลิ่นเหม็นจากขยะและน้ำเสียส่งกลิ่นรบกวน

   นางสาวนุ (นามสมมุติ ) อายุ 30 ปี กล่าวว่า เมื่อ 3 อาทิตย์ที่ผ่านมา ในพื้นที่กองขยะที่ตรงข้ามบ้านตนได้ส่งกลิ่นเหม็นมากจึงส่งผลกระทบกับบ้านของตนที่ตั้งอยู่ตรงข้ามซึ่งตนเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวและขายข้าวต้มมัด แต่วันนี้เห็นทางนายก อบต. มาลงพื้นที่ก็รู้สึกโล่งใจขึ้นที่มีการลงมาดูแลความเดือดร้อนของชาวบ้านโดยประเด็นหลักๆคือกลิ่นที่มันเหม็นไปกระทบต่อการใช้ชีวิตของชาวบ้าน แต่ตอนนี้จะมีการแก้ไขก็ขอให้เร่งช่วยเหลือโดยเร็วที่สุด ซึ่งตนก็เข้าใจว่าการควบคุมกลิ่นเหม็นมันลำบาก ส่วนเรื่องขยะตนก็ขอฝากถึงทุกคนที่สัญจรบริเวณใกล้เคียงว่าอย่าทิ้งขยะบริเวณนี้
 
   จากการสอบถามนายนพดล จูเปีย อายุ 61 ปี เป็นผู้ดูแลพื้นที่ กล่าวว่า สถานที่นี้เป็นสวนเก่า มันต่ำ พอโครงการหมู่บ้านมาสร้างมาก็ต้องถมให้สูงตรงนี้เลยเป็นบ่อ ต้นกกก็ขึ้นเต็มไปหมด ขยะพวกนี้มันมีรถเอามาทิ้ง ตนเคยโดนจับไปแล้วที่เอาขยะมาทิ้งเพราะตนดูแลตรงนี้อยู่ เรื่องพรบ.สาธารณสุข ตนเลยหยุดและจ้างให้คนอื่นมาเก็บพื้นที่ปรับให้เรียบร้อย กลิ่นที่เหม็นคือน้ำเน่าเพราะมันไหลไปไหนไม่ได้ตั้งแต่ปี 54 ตนเพิ่งมาดูที่นี่ได้เดือนกว่าๆ มีชาวบ้านเขาร้องเรียน และสาธารณสุขอบต.มาหาตน ตนเลยบอกว่าขอเวลา 15 วันจะดำเนินการให้เรียบร้อย นี่ผ่านไป 6-7 วันแล้ว ได้นำรถแม็คโครมาฝังกลบทั้งหมด หลังจากนี้ก็ทิ้งขยะไม่ได้แล้ว จะถมที่ปลูกกล้วย ไม่ได้ทิ้งขยะ ที่เอามาทิ้งคือสิ่งวัสดุก่อสร้าง หลังจากนี้ที่ตรงนี้จะเป็นสวนมะพร้าว เลิกร้องเรียนกันได้แล้ว ปกติเป็นป่าก็มีงูไปเข้าบ้านท่าน แต่หลังจากนี้ก็จะเปลี่ยนให้สวยงามเป้นสวนมะพร้าว ถ้าดีขึ้นก็ชมกันหน่อยไม่ใช่ด่าอย่างเดียว

    นายสุวิชัย บุญเพ็ง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางไผ่ กล่าวว่า ตนได้รับหนังสือร้องเรียนจากชาวบ้านเมื่อวันที่ 21 ก.ค. 65 ตนได้เซ็นหนังสือสั่งการโยธาและสาธารณสุขอบต.บางไผ่มาดำเนินการแก้ไข หลังจากนั้นก็ได้มีการควบคุมคนที่มาทิ้งขยะ ไม่ให้มาทิ้งจุดนี้ และทำการฝังกลบให้เรียบร้อย ชาวบ้านเขาร้องเรียนมาว่ามันเหม็น และช่วงที่ทำมันมีฝนตกเลยทำให้เกิดกลิ่นด้วย ตรงนี้เป็นสวนเก่าที่รกร้าง หลังจากนี้ทางผู้ประกอบการที่อยู่ตรงนี้ขอเวลา 15 วัน เพื่อดำเนินการฝังกลบให้แล้วเสร็จ และทางดยธากับสาธารณสุขจะขอลงมาตรวจพื้นทีในวันที่ 5 ส.ค. หากไม่แล้วเสร็จก็ต้องดูว่าเกิดปัญหาจากอะไร ก็ต้องว่าไปตามกฎระเบียบ ฝากถึงประชาชนชาวบางไผ่ที่ผ่านมาในซอยวัดอมฤทธิ์ ผู้ประกอบการรับปากแล้วว่าจะมีการดำเนินการฝังกลบทั้งหมดภายในวันที่ 5 ส.ค. ตนจะให้ทางหน่วยงานโยธาและสาธารณสุขลงมาตรวจสอบอีกที หากตรงไหนยังไม่ดีก็จะให้ทำการแก้ไขเพิ่ม




















กำลังโหลดความคิดเห็น