xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : ยุทธการเด็ดหัวสอยมุ้งชาวบ้าน | ผวาต่างชาติหนีกักตัวฝีดาษลิง | ล่าสาวไทย-ผัวสิงคโปร์โกงแบรนด์เนม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รวบตึงทุกเรื่องราว คัดข่าวเด็ด เบ็ดเสร็จในที่เดียว ... MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 17 - 23 ก.ค. 2565)


อันดับ 1 : ยุทธการเด็ดหัวสอยมุ้งชาวบ้าน รัฐบาลผ่านฉลุยแต่รอยร้าวมาเพียบ ส.ส.เพื่อไทยล็อกเป้าขย่มชัยวุฒิเรื่องผัวๆ เมียๆ

ศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลเสร็จสิ้นไปเมื่อวันที่ 23 ก.ค. ที่ผ่านมา ปรากฎว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีรวม 11 คนผ่านฉลุย โดยเสียงโหวตไว้วางใจมากที่สุด คือ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี แต่น้อยที่สุดคือนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.พาณิชย์ ท่ามกลางรอยร้าวในพรรคร่วมรัฐบาลชัดเจน เช่น ส.ส.พรรคเล็กไม่ไว้วางใจนายจุรินทร์ และนายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมฯ, ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา 3 คนไม่ไว้วางใจนายจุรินทร์, กลุ่ม ส.ส.สมุทรปราการ พรรคพลังประชารัฐ 6-7 คน โหวตคว่ำ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย และนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็นต้น

ที่ผ่านมาเนื้อหาส่วนใหญ่ไม่มีอะไรใหม่ เน้นโต้คารมและสีสันการเมืองมากกว่า มีเพียงพรรคก้าวไกลที่ทำการบ้านมาดี เช่น กรณีนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เรื่องหุ้นบริษัทก่อสร้าง, กรณีนายจุติ แต่งตั้งบอร์ดการเคหะฯ ไม่ชอบมาพากล, กรณีตั๋วช้างภาค 2 อดีตนายตำรวจทุจริตถูกละเลย แต่ที่ฮือฮามากที่สุดก็คือ น.ส.ชนก จันทาทอง ส.ส.หนองคาย พรรคเพื่อไทย กล่าวหาว่านายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม มีเรื่องชู้สาว ท่ามกลาง ส.ส.ฝั่งรัฐบาลประท้วง เพราะเป็นเรื่องละเอียดอ่อน นายชัยวุฒิโต้กลับว่า การพูดเรื่องที่มันต่ำ คนพูดก็จะต่ำไปด้วย คนที่ให้ข้อมูลนั้นไม่หวังดีเพราะจะมีคดีติดตัว

อย่างไรก็ตาม น.ส.กานต์กนิษฐ์ แห้วสันตติ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ อดีตภรรยานายชัยวุฒิ โหวตไว้วางใจอดีตสามี และไม่ปรารถนา​ให้ใครเอาเรื่องครอบครัวมาเป็นเครื่องมือทางการเมือง เพราะลูกยังไม่บรรลุนิติภาวะจึงไม่ควรรับรู้เรื่องที่ผู้ใหญ่ก่อขึ้น


อันดับ 2 : ผวาต่างชาติหนีกักตัวฝีดาษลิง ออกนอกภูเก็ตโผล่พนมเปญ ประวัติมีเซ็กซ์ก่อนมีตุ่มอวัยวะเพศ พ่วงไข้-ไอ-จาม

หลังจากประเทศไทยเฝ้าระวังโรคฝีดาษลิงมานาน ในที่สุดก็เกิดขึ้นรายแรก เมื่อวันที่ 21 ก.ค. นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งพบผู้ป่วยสงสัยโรคฝีดาษวานร จึงได้ส่งทีมลงพื้นที่สอบสวนโรคตั้งแต่วันที่ 18 ก.ค. พบเชื้อมังกีพอกซ์ ไวรัส (Monkeypox virus) ก่อนสรุปว่าเป็นผู้ป่วยยืนยันฝีดาษลิงที่พบในไทยเป็นคนแรก ปรากฎว่าวันที่ 22 ก.ค. ผู้ป่วยชาวไนจีเรียหายออกจากที่พัก นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต แถลงข่าวว่า นักท่องเที่ยวให้ข้อมูลว่า เดินทางเข้ามาภูเก็ต เมื่อเดือน พ.ย. 64 มีประวัติเสี่ยงชอบเที่ยวสถานบันเทิง มีเพศสัมพันธ์กับผู้หญิงเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา

จากนั้น 9 ก.ค. เริ่มมีอาการอวัยวะเพศและผิวหนังมีตุ่มหนอง มีไข้ ไอ จาม ไปตรวจรักษาที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง ก่อนจะให้ไปกักตัวรอดูอาการที่คอนโดมิเนียม ปรากฎว่าไม่สามารถติดต่อได้ จึงประสานตำรวจและตรวจคนเข้าเมืองตรวจสอบ พบว่าไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านป่าตองก่อนเช็กเอาต์เมื่อ 20 ก.ค. จากการสอบสวนโรคพบมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 2 รายที่คอนโดมิเนียม แต่เจาะเลือดแล้วไม่พบเชื้อ และที่สถานบันเทิงย่านป่าตอง 142 คน พบมีไข้ ไอ 5 คน อย่างไรก็ตาม ฝีดาษลิงที่พบเป็นสายพันธุ์ A2 หรือเวสแอฟริกา ติดแบบเนื้อแนบเนื้อหรือไอจามใส่หน้าแรงๆ อาการไม่รุนแรง รักษาหายได้ภายใน 2 สัปดาห์

ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 ก.ค. ตำรวจกัมพูชารวบตัวผู้ป่วยชาวไนจีเรียได้แล้ว ที่กรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา หลังหลบหนีออกนอกประเทศ โดยว่ายน้ำใต้โครงการก่อสร้างสะพานหนองเอี่ยน-สตรึงบท จ.สระแก้ว ข้ามไปยังฝั่งกัมพูชา เมื่อคืนวันที่ 21 ก.ค.


อันดับ 3 : ล่าสาวไทย-ผัวสิงคโปร์ หมายแดงอินเตอร์โพล หนีฉ้อโกงแบรนด์เนมสูญ 800 ล้าน ซุกคอนเทนเนอร์

เรื่องอื้อฉาวสาวไทยกับสามีชาวสิงคโปร์ฉ้อโกง เกิดขึ้นเมื่อสื่อสิงคโปร์รายงานว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติสิงคโปร์ออกหมายจับ นายพี เจียเผิง (Pi Jiapeng) ชาวสิงคโปร์วัย 26 ปี กับ น.ส.ศิริวิภา พันสุข ภรรยาชาวไทยวัย 27 ปี ขณะที่ตำรวจสากล หรืออินเตอร์โพล ออกหมายแดงเรียบร้อยแล้ว หลังก่อเหตุตั้งห้างหุ้นส่วนจำกัด 2 แห่ง จำหน่ายนาฬิกาหรู กระเป๋าแบรนด์เนม แล้วฉ้อโกง มีผู้เสียหายอย่างน้อย 180 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 32 ล้านเหรียญสิงคโปร์ หรือกว่า 800 ล้านบาท ปรากฎว่าทั้งคู่หลังได้รับการประกันตัว กลับหลบหนีออกนอกประเทศโดยซ่อนตัวในตู้คอนเทนเนอร์บนรถบรรทุกเมื่อ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา

ต่อมาวันที่ 20 ก.ค. สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์จับกุมนายโมฮาเหม็ด อาเลียส ชาวมาเลเซียวัย 40 ปี คนขับรถบรรทุก ฐานช่วยเหลือผู้ต้องหาหลบหนีออกจากประเทศสิงคโปร์โดยผิดกฎหมาย หลังช่วยเหลือสองสามีภรรยาออกนอกประเทศผ่านช่องขนส่งสินค้าขาออก ด่านตรวจทัส (TUAS) ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ตำรวจสากลได้ออกหมายแดงแล้ว หากได้รับการประสานก็พร้อมช่วยติดตามจับกุมตัว ส่วนสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) เฝ้าระวังด่านชายแดนอย่างเข้มงวด พร้อมลงพื้นที่ภูมิลำเนาตามที่ได้รับแจ้ง เบื้องต้นตรวจสอบยังไม่พบตัวทั้งสองคน


อันดับ 4 : ช็อกวงการ นักมวยไทยเจอศอกหนุ่มฝรั่งเศสร่วง-โคม่า คู่กรณีถึงกับซึมเศร้า เสี่ยโบ๊ท เพชรยินดีรวมเงินช่วยนับแสน

เรื่องช็อกในวงการมวยไทย เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ในการแข่งขันมวยไทย รายการไฟต์เตอร์ เอกซ์ ที่สนามมวยกองทัพอากาศ ธูปะเตมีย์ ระหว่าง ปานเพชร ผดุงชัยมวยไทย หรือนายศรายุทธ กลิ่นมิ่ง อายุ 25 ปี กับ แอนโธนี่ ทีเอฟมวยไทย นักชกชาวฝรั่งเศส ปรากฎว่าในยกที่ 5 ปานเพชรถูกแอนโธนี่ใช้ศอกกลับโดนเข้าขากรรไกร ก่อนล้มหัวกระแทกพื้นหมดสติ ต้องนำส่งโรงพยาบาลบีแคร์ พบเลือดคั่งในสมอง สมองบวม ไม่ตอบสนองใดๆ ก่อนที่จะมีอาการปอดติดเชื้อ และติดเชื้อในกระแสเลือดตามมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 22 ก.ค. ชีพจรต่ำลงเหลือ 40 อาการไม่ค่อยดี แย่ลง ร่างกายไม่ไหว แต่ครอบครัวยังรอให้กลับมาฟื้นอีกครั้ง

ด้านหัวหน้าค่ายทีเอฟซีมวยไทย ระบุว่า แอนโทนี่รู้สึกไม่สบายใจ มีอาการซึมเศร้า ร้องไห้คนเดียว ทุกคนในค่ายรู้สึกแย่กันหมด รวมทั้งตนด้วย ส่วนนายณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ หรือเสี่ยโบ๊ท โปรโมเตอร์มวย ค่ายเพชรยินดี รวบรวมเงินจากผู้สนับสนุนวงการมวยไทยมาได้กว่า 8 แสนบาท เพื่อช่วยเหลือครอบครัวปานเพชร ขณะที่ก่อนหน้านี้ นางลัดดา กลิ่นมิ่ง แม่ของปานเพชร ระบุว่า ปานเพชรจบปริญญาตรีพลศึกษา จากมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เป็นเสาหลักครอบครัว เคยบอกลูกให้หยุดชกมวยเพราะกลัวว่าจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน แต่ลูกไม่ยอม หลังจากนี้จะปล่อยให้ไปตามธรรมชาติ ไม่อยากยืดเยื้อ เพราะเจ็บมาเยอะแล้ว


อันดับ 5 : ดรามาวิวาห์ เวียร์-วิกกี้ จับผิดฝ่ายหญิงไม่รู้จัก - ลีน่า จัง ออกตัวแรง เบลล่าเลิกกันดีแล้ว ฝ่ายชายจ่อฟ้องกลับแน่

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. นักแสดงซุปตาร์ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ วัย 37 ปี เข้าพิธีวิวาห์กับสาวนอกวงการบันเทิงอย่าง วิกกี้-พีมนต์ญา เวธน์ปริวัตน์ วัย 34 ปี ที่ห้องบอลรูม โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพฯ โดยมีครอบครัวและญาติสนิทของทั้งสองฝ่าย รวมทั้งเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการ ไฮไลต์อยู่ที่พรีเซนเตชันระบุว่า ทั้งคู่เจอกันที่ใต้น้ำเมื่อ 4-5 ปีก่อน เพราะมาช่วยเป็นนักแสดงแทนในละครเรื่องสัมปทานหัวใจ ก่อนจะแยกย้ายกัน กระทั่งเวียร์ชวนเพื่อนที่เรียนดำน้ำด้วยกันและโทร.หาวิกกี้ ตอนแรกวิกกี้ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเป็นใคร เพราะไม่ได้ดูโทรทัศน์ ทำเอาชาวเน็ตดรามาจับผิดฝ่ายหญิง ส่วนแฟนคลับเวียร์พากันปกป้อง

แต่ที่ออกตัวแรงมากที่สุด คือ นางลีน่า จังจรรจา อดีตผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ออกมาพูดพาดพิงอดีตแฟนสาวที่เลิกกันอย่าง เบลล่า-ราณี แคมเปน ทำนองว่าเลิกกันก็ดีแล้ว เบลล่าสมควรได้สามีเป็นนักธุรกิจแบบชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต หรือดิว-อริสรา ทองบริสุทธิ์ และยังพาดพิงฝ่ายชายในทางไม่เหมาะสม ทำเอาชาวเน็ตถล่มยับว่าพูดแรงเกินไป บางคนออกมาคอนเฟิร์มว่า ฝ่ายชายเตรียมฟ้องหมิ่นประมาทแน่ กำลังรวบรวมหลักฐาน รวมทั้งจะฟ้องชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนต์จับผิดวิกกี้อีกด้วย ภายหลังนางลีน่ากล่าวว่า จะมาฟ้องอะไร ไม่ได้ดูหมิ่น ฝ่ายชายเป็นบุคคลสาธารณะ วิจารณ์โดยสุจริต ตนอายุ 63 ปีแล้ว วอนอย่ารังแกคนแก่


อันดับ 6 : อาลัยซันนี่ ยูโฟร์ นักร้องบอยแบนด์ยุค 90 เสียชีวิตเพราะระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว หลังป่วยติดเตียงไม่มีใครรู้

วงการบันเทิงต้องสูญเสียนักร้องระดับตำนานอีกครั้ง เมื่อวันที่ 18 ก.ค. นายญาณวรุตม์ สุทธวาส หรือซันนี่ ยูโฟร์ อายุ 50 ปี นักร้องสมาชิกวงยูโฟร์ บอยแบนด์ยุค 90 เสียชีวิตที่อาคารชุดแห่งหนึ่งย่านทาวน์อินทาวน์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เพื่อนบ้านระบุว่า ซันนี่นั้นนอนป่วยติดเตียงโดยที่ไม่มีใครรู้มาเกือบ 3 เดือนแล้ว ใช้ชีวิตเพียงลำพังกับสุนัข 2 ตัว สั่งอาหารให้ที่ร้านเซเว่นฯ มาส่งให้อยู่ ขณะที่นายนิคณภัทร อัศวะชานนท์ หรือนิค ยูโฟร์ เพื่อนร่วมวงยูโฟร์ กล่าวว่า ซันนี่เป็นคนใจแข็ง เวลาป่วยไม่บอกใคร ติดใจที่เพิ่งรู้ว่าอยู่คนเดียว สุนัข 2 ตัว ป่วยมากลุกจากเตียงไม่ไหว แต่ไม่โทร.บอกใคร หากตนรู้ก็จะรีบหาคนไปช่วยทันที

ด้านสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ สรุปสาเหตุการเสียชีวิต เกิดจากภาวะระบบไหลเวียนโลหิตล้มเหลว ครอบครัวได้เคลื่อนศพมาทำพิธีทางศาสนาที่วัดเลา ย่านพระราม 2 ขณะที่นายบิณฑ์ และนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู รับเป็นเจ้าภาพงานศพ และมีพี่น้องในวงการบันเทิงเป็นเจ้าภาพด้วย เช่น ตู่-นันทิดา แก้วบัวสาย โดยจะมีพิธีฌาปนกิจวันที่ 24 ก.ค. ส่วนเก๋-ชลลดา เมฆราตรี ประธานมูลนิธิเดอะวอยซ์ ส่งเจ้าหน้าที่ไปรับสุนัขทั้ง 2 ตัว ชื่อ ริชชี่ อายุ 5 ปีครึ่ง และมันนี่ อายุ 8 ปี มาดูแลเบื้องต้น พร้อมประกาศหาบ้าน ล่าสุดเจ้าของเพจ เทย กะ ทะ ขอรับไปอุปการะต่อแล้ว

สำหรับซันนี่ ยูโฟร์ เป็นอดีตสมาชิกวงยูโฟร์ สังกัดค่ายคีตา เอ็นเตอร์เทนเมนต์ แต่แยกย้ายกันไปหลังค่ายปิดตัว เคยไปทำงานต่างประเทศ แต่ป่วยกลับมา ตรวจพบเป็นมะเร็งกระเพาะอาหารและไทรอยด์ ภายหลังผันตัวเป็นหมอดูที่มีชื่อเสียงระดับหนึ่ง


อันดับ 7 : แจ็คสัน หวัง ไม่ทำให้คุณผิดหวัง หล่อกลางสายฝน ชอบกินข้าวผัดอเมริกัน-ซุปข้าวโพด ทำฟู้ดแลนด์แทบแตก

แม้ว่าศึกฟุตบอลแดงเดือด THE MATCH จะจบลงไปแล้ว แต่การมาเยือนประเทศไทยในรอบ 3 ปีของ แจ็คสัน หวัง สมาชิกวงก็อตเซเว่น (GOT7) ก็ยังมีงานอีเวนต์และออกรายการวิทยุก่อนกลับเกาหลี ซึ่งก็มีเรื่องราวพาให้แฟนคลับที่เรียกว่าอากาเซ่ประทับใจ ไล่ตั้งแต่การออกงานของเนสกาแฟที่ไอคอนสยาม พบว่าวันนั้นฝนตกหนัก แต่เจ้าตัวยอมเปียกฝน ปฏิเสธไม่เอาร่ม ตามมาด้วยเจ้าตัวเปิดเผยว่า ชอบเมนูข้าวผัดอเมริกันและซุปข้าวโพดในร้านอาหารถูกและดี ปรากฎว่าร้านแทบแตก อากาเช่พากันสั่งเมนูตามรอยแจ็คสันจำนวนมาก ฟู้ดแลนด์จึงจัดโปรโมชันแฮปปี้ เซต สองเมนูในราคา 99 บาทเพื่อแทนคำขอบคุณ

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังกล่าวในรายการ Woody Talk ของวู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ชื่นชมแฟนคลับชาวไทยมีความมุ่งมั่นสูงมาก เหมือนกับรักแท้ และกล่าวอีกว่าชอบทุเรียนมาก แต่ไม่มีโอกาสได้กิน ก่อนที่วู้ดดี้จะเซอร์ไพร์สด้วยการเหมาทุเรียนทั้งสวน 100 กิโลกรัมมาให้ อย่างไรก็ตาม งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกรา แจ็คสันเดินทางกลับประเทศเกาหลีใต้ เมื่อเช้าวันที่ 22 ก.ค. โดยมีบรรดาอากาเช่แห่ไปส่งที่สนามบิน หนึ่งในนั้นคือ เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์ นักแสดงหนุ่มตามไปส่งด้วย อย่างไรก็ตาม แจ็คสัน หวัง มีคิวจะกลับมาแสดงคอนเสิร์ตที่ไทย พร้อมกับแบมแบม-กันต์พิมุกต์ ภูวกุล ในวันที่ 31 ก.ค. ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี


กำลังโหลดความคิดเห็น