xs
xsm
sm
md
lg

ทนายตั้มขอโทษ แฟนคลับอัจฉริยะ ถามย้ำเรื่องคลิปมีดกรีดขา หนุ่ม-กรรชัยเผยไม่คิดว่าจะมา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทนายความชื่อดัง ษิทรา เบี้ยบังเกิด ขอโทษแฟนคลับประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ที่ไปโผล่ในรายการโหนกระแส ย้ำเรื่องคลิปมีดกรีดขา ชี้ช่วยให้คนผิดได้รับโทษ ไม่เกี่ยวกับคดีความระหว่างกัน ด้านพิธีกรหนุ่ม-กรรชัย เอาแชตไลน์มายัน เผยไม่คิดว่าจะมา โทร.เมื่อเช้านึกว่าอำ แต่ก็มาจริงๆ เผยขออนุญาตแล้วยินยอม

วันนี้ (23 มิ.ย.) จากกรณีที่รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดย หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้เชิญนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม และนายธนพัชญ์ ศิริธาราสินธฺุ์ (บุญถาวร ปัญญาสิทธิ์) ที่ปรึกษากฎหมาย และผู้เชี่ยวชาญประจำตัวนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.พรรคไทยศรีวิไลย์ ในประเด็นที่นางพนิดา ศิริยุทธโยธิน มารดาแตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์ นักแสดงสาว จะถอนฟ้องคดีฆาตกรรม ปรากฎว่านายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง ที่มีคดีความกับนายอัจฉริยะระหว่างกันเข้ามาในรายการ

ภายหลังจบรายการ นายอัจฉริยะ ให้สัมภาษณ์ว่า รู้สึกแย่กับหนุ่ม กรรชัย ลั่นไม่ขอยุ่งเกี่ยวอีก เพราะรู้สึกแย่กับรายการวันนี้มาก เหมือนลากตัวเองมาถูกรุม เชื่อว่าทุกอย่างเตี๊ยมมา ทั้งทนายตั้มและแก๊งบนเรือ และอ้างว่ามีคลิปหลักฐานจากกล้องวงจรปิดช่วงใกล้ฝั่ง มีคราบเลือดที่เบาะ และมือของ 1 ใน 5 คนบนเรือที่เปื้อนเลือด ซึ่งชี้ว่าเป็นฆาตรกรรมได้ แต่ไม่เคยพูดว่าเป็นคลิปกรีดขา เพียงแต่บอกว่า มีคลิปทำร้ายบนเรือและมีคราบเลือด คลิปนี้เคยเปิดให้แม่ดูแล้ว พร้อมขอโทษสังคมและแฟนคลับที่ไม่สามารถให้เปิดคลิปให้ดูได้ โดยเฉพาะสื่อมวลชน เพราะชอบเอาไปบิดเบือนความจริง แต่มั่นใจมีหลักฐานเอาผิดคนบนเรือได้

พร้อมกันนี้ยังท้าแก๊งบนเรือ ถ้าอยากเห็นคลิปนี้มาดีเบตกัน ถ้ากล้ามา ก็กล้าเปิดให้ดู ส่วนการดำเนินคดีแตงโมต่อหรือไม่นั้น ขอดูว่างแม่แตงโมจะมีการถอนฟ้องหรือไม่ ขณะนี้เหนื่อยมาก เสียใจมาก รู้สึกว่าโง่เอง ที่เข้ามาทำคดีแตงโม 3-4 เดือน เอาเงินภรรยาและลูกเข้ามาทำคดี เสียเงินไป 5 แสนบาท เสียเวลา แถมโดนคดีอีกเกือบ 200 คดี จากตำรวจที่รุมฟ้อง แต่จะขอสู้เต็มที่พราะอยากปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมของไทย ส่วนกระแสสังคมที่ตีกลับไม่สนใจ เพราะที่ผ่านมาก็เคยโดนแสดงความคิดเห็นเชิงลบมาเยอะแล้ว

ปรากฎว่า เฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" โพสต์ข้อความระบุว่า "วันนี้ต้องขอโทษแฟนคลับพี่อัจหลายๆ ท่านด้วย ที่มีการย้ำเรื่องคลิปมีดกรีดขาในรายการหลายต่อหลายหน เพราะในมุมมองของทนายอาชีพและเป็นรุ่นพี่ของน้องแตงโม

คลิปหลักฐานตัวนี้คือสิ่งที่จะทำให้คนกระทำความผิดได้รับโทษ (ถ้ามีจริงจะกลายเป็นคดีฆาตกรรมทันทีครับ) ผมมาวันนี้แบบไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ผมก็เสี่ยงถูกด่า แต่อยากมาแสดงจุดยืนให้ทุกคนเห็นว่าตั้งใจมาช่วยจริงๆ แต่ในการช่วยใดๆ มันต้องเริ่มด้วยหลักฐาน ไม่งั้นมันไปต่อไม่ได้

เรื่องของคดีความระหว่างผมกับพี่อัจก็ถือเป็นเรื่องส่วนตัวที่จะไม่นำมาเป็นประเด็น แต่เรื่องของแตงโม คือเรื่องที่เรารวมพลังกันเรียกร้องความเป็นธรรมให้เธอได้

ส่วนวันนี้ผมก็ยังไม่ได้ดูคลิปนั้นนะครับ ได้ดูแค่ภาพบนเรือกับน้ำสีชมพูแดงจางๆ บนเบาะเท่านั้น

ส่วนคนที่บอกผมทีมเดียวกับ 5 คนบนเรือ รบกวนหยุดมโนนะครับ ผมเป็นทนายให้คุณหนิงปณิตา ในการสู้คดีกับแซน จะไปเป็นพวกนั้นได้ไง สติครับสติ"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่ 

ด้านเฟซบุ๊ก "หนุ่ม กรรชัย" แคปหน้าจอแชตไลน์ที่คุยกับทนายตั้ม พร้อมข้อความระบุว่า "ขออนุญาตทนายตั้มเอาลงนะครับ

นี่คือไลน์ที่ผมคุยกับทนายตั้ม ในเวลา 12.31 น. ถึง 12.40 น. ซึ่งระหว่างที่คุย ผมให้พี่อัจดูตลอดนะครับว่า ทนายตั้มพิมพ์มาแบบนี้ แต่ผมไม่คิดว่าตั้มจะมาจริงๆ จนทีมงานส่งข้อความมาอีกว่า พี่ตั้มมา และกำลังขึ้นไปข้างบน ผมก็ตกใจ ระหว่างนั้นยังอยู่ในรายการช่วงเบรคแรก ผมก็เอาไลน์กลุ่มทีมงานให้พี่อัจดูอีกครั้งว่าตั้มมาจริง จนตั้มเข้ามาในสตูฯ ผมถามพี่อัจว่าพี่โอเคมั้ยถ้าจะให้ตั้มขึ้นมาบนเวที พี่อัจบอกโอเคแต่ไม่ให้ดูคลิปนะ ผมถึงยอมให้ตั้มขึ้นมาบนเวทีครับ แต่ถ้าพี่อัจไม่อนุญาตผมก็ไม่เอาตั้มขึ้น เพราะแขกของผมวันนี้คือพี่อัจ ... ส่วนผมทราบหรือไม่ว่าตั้มจะมา อันนี้ต้องบอกว่า ตอนเช้าตั้มโทรหาผม และพูดว่า วันนี้พี่อัจมาใช่มั้ย ผมบอกใช่ คุณจะทำไม ตั้มบอกว่า ผมอยากไปเจอพี่อัจอยากเซอไพรซ์ว่าจะช่วยแกจริงๆ ผมเลยขำ และคิดในใจว่ามาอำอะไรกูแต่เช้า เลยบอกตั้มไปว่าไว้คุยกันนะผมขับรถ แล้ววางหูกันไป จนได้มาคุยกันในไลน์ตอน 12.31 น. นี่แหละครับ

ส่วนเรื่อง จ๊อบ ปอ แซน โทรเข้ามาหาผม อันนี้ผมสาบานว่า ผมไม่ทราบเลย มีแค่ตอนกระติกส่งไลน์มาบอกว่า จ๊อบอยากโฟนอิน ผมก็เอาไลน์นั้นให้พี่อัจดูว่าพี่ว่าไง จนจ๊อบต่อสายหาผมเอง พี่อัจก็ให้ผมรับ นี่คือข้อเท็จจริงทั้งหมดครับ

เอาจริงๆ ผมไม่จำเป็นต้องมาพิมพ์ชี้แจงอะไรแบบนี้ด้วยซ้ำ แต่เห็นมีคนถามถึงเหตุการณ์วันนี้กันหลายคน และอยากบอกว่าพี่อัจรู้ทุกอย่างเพราะผมแจ้งพี่อัจให้รับทราบตลอดเวลาว่ามีอะไรกำลังเกิดขึ้นบ้างบนเวทีและถามพี่อัจตลอดว่าอนุญาตหรือไม่ทุกครั้งที่จะทำในรายการครับ เลยมาบอกให้ฟังครับ ตามนั้นนะครับ

ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่เชื่อ สุดแล้วแต่ครับ เคเนอะ"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่
กำลังโหลดความคิดเห็น