xs
xsm
sm
md
lg

หมอปลาน้อมรับคำสอนหลวงพี่น้ำฝน ดอดเข้าวัดไผ่ล้อมพร้อมกัน จอมพลัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์นายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มาที่วัดไผ่ล้อม เข้าพบหลวงพี่น้ำฝน พร้อม กัน จอมพลัง เผยเข้าตามตรอกออกตามประตู น้อมรับคำสอน สาธุ! หลังจากก่อนหน้านี้ไปบุกจับหลวงปู่แสง แล้วกระแสสังคมตีกลับ หลวงพี่น้ำฝนบอกถ้าบุกวัดเมื่อไหร่ ลองดูว่าจะได้พบกับอะไร

วันนี้ (26 พ.ค.) เฟซบุ๊ก "หมอปลาช่วยด้วย" เผยแพร่ภาพนายจีระพันธ์ เพชรขาว หรือหมอปลา มือปราบสัมภเวสี พร้อมด้วยนายกัณฐัศว์ พงศ์ไพบูลย์เวชย์ หรือ กัน จอมพลัง เศรษฐีเจ้าของธุรกิจร้านบะหมี่จอมพลัง และเสือแดงลอตเตอรี่ออนไลน์ คนสนิทของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคเศรษฐกิจไทย ถ่ายภาพร่วมกับพระครูปลัดสิทธิ์วัฒน์ หลวงพี่น้ำฝน เจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม พร้อมข้อความระบุว่า "หน้าที่พุทธบริษัท 4 ต้องปกป้องศาสนาต่อไป มือปราบอลัชชีเข้าตามตรอกออกตามประตู น้อมรับคำสอนของหลวงพี่น้ำฝน สาธุ" พร้อมกันนี้ยังคอมเมนต์อีกว่า "ขอบคุณน้องกัน ขอบคุณคุณหนุ่ม ปองพล สะสมทรัพย์ ขอบคุณพี่หนึ่ง เลขาฯ ท่านไชยา สะสมทรัพย์" โดยมีแฟนคลับให้กำลังใจจำนวนมาก

ด้าน "กัน จอมพลัง" โพสต์คอมเมนต์ระบุว่า "หลังจากนี้หลวงพี่น้ำฝนจะเข้าช่วยเหลือดูแลการทำงานต่างๆ ของพี่หมอปลาให้มีความถูกต้องและสนับสนุนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเราเน้นการทำงานไม่ให้เกิดผลเสียต่อพระพุทธศาสนาครับ ซึ่งหลวงพี่น้ำฝนมีหน้าที่โดยตรง เป็นอะไรที่ดีมากๆ ครับ ยิ่งรวมกันยิ่งแข็งแกร่ง" และว่า "ผมภูมิใจที่เป็นคนกลางให้พี่ 2 คนรักกัน ยิ่งรักกันครอบครัวเรายิ่งแข็งแกร่งครับ" ขณะที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง คอมเมนต์ระบุว่า "เยี่ยมมาก เป็นกำลังใจให้นะครับ" ส่วนนายอรรถวัติ ศิริสิทธิธงไชย หรือ บอย ท่าพระจันทร์ เซียนพระชื่อดัง คอมเมนต์ระบุว่า "ออกทรงนี้ ดีครับ"

ก่อนหน้านี้ ในช่วงที่หมอปลานำสื่อมวลชนบุกเข้าตรวจค้นกุฏิของหลวงปู่แสง ญาณวโร แล้วกระแสสังคมไม่พอใจ หลังพบว่ามีการสร้างหลักฐานขึ้นมา พบว่าหลวงพี่น้ำฝนออกมากล่าวว่า ถ้าหมอปลาและคณะมาบุกวัดไผ่ล้อม ก็ลองดูว่าจะได้พบกับอะไร เพราะลูกศิษย์ลูกหาก็มีมากพอและไม่รู้จะรับได้หรือไม่ สิ่งที่ทีมเรียลิตีปราบพระไม่ดีนั้น ถือว่าดีแล้ว แต่วิธีการบุกจู่โจมเข้าไปในวัดแล้วเอากล้องเอาไมค์ไปรุมถาม พระหลายท่านไม่รู้จักโซเชียล หรือเป็นพระสูงวัย ท่านตอบไม่ทันกับสิ่งที่เกิดขึ้น เรียกว่าสตั๊นไป พอเป็นแบบนั้นสังคมก็มองว่าเป็นพระชั่ว พระไม่ดีไปแล้ว ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้สอบสวนหรือสรุปเรื่องราวที่เกิดขึ้น

ในอดีต ตนเองก็เคยถูกร้องเรียนหลายเรื่อง แต่ก็มีกระบวนการคือ ส่งเรื่องไปยังสำนักงานพระพุทธศาสนา ส่งต่อไปถึงเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะจังหวัดเป็นลำดับ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะมีการช่วยเหลือกัน เพราะถ้ามีหลักฐานจริง และพระสังฆาธิการยังช่วยปกปิดความผิด ก็จะมีกระบวนการเล่นงานต่อไปอีก สิ่งที่พูดมานั้นไม่ได้ใช้อารมณ์ แต่เพราะเป็นหัวหน้าพระวินยาธิการมาก่อน จึงได้รู้หลักการและทำงานด้วยทีมกฎหมาย ซึ่งวัดส่วนใหญ่ไม่มีความรู้ด้านกฎหมาย ตอนนี้ลูกศิษย์ลูกหาก็ได้มาพูดคุยกัน หากวัดใดไม่ทราบหรือต้องการให้ช่วยเรื่องกฎหมายก็ยินดีสามารถติดต่อมาได้ทันที ภายหลังจึงปรากฏภาพหมอปลาดอดเข้าพบหลวงพี่น้ำฝนดังกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น