xs
xsm
sm
md
lg

โวยศูนย์การค้าดังกินข้าวกับเพื่อน ประทับตราค่าจอดรถฟรีคนเดียว ที่เหลือจ่ายค่าจอดรถเอง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์



ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโวยไปกินข้าวและซื้อของกับกลุ่มเพื่อนที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งย่านห้าแยกลาดพร้าว ยอดใช้จ่าย 2 พันกว่าบาท ปรากฎว่าเพื่อนได้ประทับตราจอดรถฟรีคนเดียว ที่เหลือต้องจ่ายค่าจอดรถเอง ทั้งที่กินข้าวด้วยกัน หารกัน ทำไมถึงไม่ได้สิทธิ

วันนี้ (26 เม.ย.) ในโลกโซเชียลฯ มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง กล่าวถึงค่าจอดรถที่เห็นว่าไม่เป็นธรรม ที่ศูนย์การค้าแห่งหนึ่งย่านห้าแยกลาดพร้าว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ ระบุว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา ได้นัดทานข้าวกับเพื่อน ต่างคนก็ต่างไปตามนัดเพราะทำงานกันคนละทิศคนละทาง ไปถึงนั่งทานร้านบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งได้ราว 1 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นก็เข้าไปเดินโซนห้างสรรพสินค้า ก่อนที่จะลงไปซื้อของต่อที่ซูเปอร์มาร์เก็ต แล้วไปประทับตราบัตรจอดรถที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น G ปรากฎว่า ได้คำตอบว่า ยอดใช้จ่าย 2,000 บาท ใช้สแตมป์บัตรจอดรถได้ 1 คัน ซึ่งเพื่อนที่อยู่แถวหน้าประทับตราบัตรจอดรถไปแล้ว

เมื่อสอบถามพนักงานให้อธิบายอีกครั้ง พนักงานกล่าวว่า ยอดใช้จ่าย 2,000 บาท ต่อรถยนต์ 1 คัน จอดฟรี 3 ชั่วโมง ดังนั้นถ้าไป 2 คน 2 คัน จะสแตมป์ทั้งคู่ก็ต้องใช้จ่าย 4,000 บาท ถ้าไป 3 คน 3 คัน ก็ต้องกินต้องช้อป 6,000 บาท ซึ่งในวันนั้นกินข้าวและซื้อของราว 2,000 กว่าบาท ถามว่าค่าจอด 20 บาทจ่ายไหวหรือ ยืนยันว่าจ่ายได้ จะ 100-200 บาท หรือ 2,000 บาทก็จ่ายได้ แต่จะไม่ยอมจ่ายสักบาทเดียว ถ้าคิดว่ามันไม่ถูกไม่ควรหรือโดนเอาเปรียบ

แล้วการที่มาทานข้าวกับเพื่อน มาด้วยกัน นั่งกินโต๊ะเดียวกัน เงินก็แชร์กันออก ทำไมเราถึงไม่ได้รับสิทธิ์ในการจอดรถเหมือนกัน คนนึงต้องจ่ายเงินค่าจอดรถ ถ้าจะจ่ายแค่นี้ก็ต้องเอารถไปแค่นี้งั้นหรือ ผู้โพสต์ได้แนะนำให้คนที่จะไปใช้บริการที่ศูนย์การค้าดังกล่าว เผื่อใจเรื่องนี้เอาไว้ หรือหาที่จับจ่ายที่อื่นก็ได้ โดยยกห้างหรูห้างดังใจกลางเมือง พื้นที่ทำเลทองใกล้แหล่งรวมวัยรุ่น ยังให้จอดฟรี 2 ชั่วโมง หรือถ้าซื้อของแค่ 800 บาท จอดรถฟรี 4 ชั่วโมง ถ้ามาด้วยกันก็สแตมป์บัตรจอดรถได้ หรือถ้าผู้บริหารระดับสูงของศูนย์การค้าดังกล่าวผ่านมาเห็นโพสต์นี้ ก็เอาไปเป็นคำแนะนำเพื่อปรับปรุงการให้บริการ

รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า อัตราค่าจอดรถศูนย์การค้าดังกล่าว ฟรีค่าบริการ 1 ชั่วโมงแรก ชั่วโมงที่ 3 เหมาจ่าย 20 บาท ชั่วโมงที่ 4 เหมาจ่าย 40 บาท ชั่วโมงที่ 5 เป็นต้นไป คิดชั่วโมงละ 50 บาท สำหรับผู้ที่จับจ่ายซื้อของตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป สามารถนำใบเสร็จรับเงินมาประทับตราส่วนลดจอดฟรี 3 ชั่วโมงแรก 4,000 บาทขึ้นไป จอดฟรี 4 ชั่วโมงแรก และ 7,000 บาทขึ้นไป จอดฟรี 6 ชั่วโมงแรก อย่างไรก็ตาม ศูนย์การค้าดังกล่าวสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส สถานีห้าแยกลาดพร้าว




กำลังโหลดความคิดเห็น