xs
xsm
sm
md
lg

แฉหัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติใช้เล่ห์เหลี่ยมมีเซ็กซ์ไม่ใส่ถุง อ้างไม่มีไซส์-แพ้ถุงยางฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ทวิตเตอร์ลุกเป็นไฟ แฮชแท็ก #แฉนิวมธ กระหึ่ม หน.พรรคโดมปฏิวัติ มธ.ใช้เล่ห์ขอมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สวมถุงยางอนามัย อ้างไม่มีไซส์ "รุ้ง ปนัสยา" โกรธมาก เผยเจ้าตัวยุติม็อบแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมแล้ว ส่วน "นิว มธ." โทษตัวเองไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ เห็นแก่ตัว ไม่คิดถึงความรู้สึกอีกฝ่าย

วันนี้ (9 ก.พ.) ในโลกทวิตเตอร์ได้มีผู้ใช้รายหนึ่งเปิดประเด็นด้วยแฮชแท็ก #แฉนิวมธ ซึ่งกล่าวถึงพฤติกรรมของหัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ มีพฤติกรรมทางเพศในลักษณะใช้เล่ห์เหลี่ยมร้องขอให้อีกฝ่ายมีเพศสัมพันธ์แบบไม่สวมถุงยางอนามัย อ้างว่าไม่มีไซส์ถุงยาง แพ้ถุงยาง โน้มน้าวกดดันต่างๆ โดยที่อีกฝ่ายไม่ยินยอม หลังเสร็จกิจปล่อยให้อีกฝ่ายต้องเครียดอยู่คนเดียว และยังแฉอีกว่าเจ้าตัวมีพฤติกรรมเปลี่ยนคู่นอน โดยที่ไม่เคยตรวจโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์แต่อย่างใด

เรื่องนี้ทำให้ น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ @PanusayaS ระบุว่า "สวัสดีค่ะ จากกรณี #แฉนิวมธ รุ้งและเพื่อนๆ แนวร่วม มธ.ได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้วนะคะ และในเบื้องต้นทราบว่าข้อเท็จจริงก็เป็นไปตามที่ปรากฏ เราทั้งรู้สึกเสียใจ โกรธ และผิดหวังที่เพื่อนของเราเองไปกระทำความผิดทางเพศกับผู้เสียหาย

รุ้งและเพื่อนๆ แนวร่วม มธ.ขออภัยต่อผู้เสียหายและต่อสังคมที่เกิดเรื่องเช่นนี้ขึ้นโดยสมาชิกของกลุ่มเราเอง เราขอยืนหยัดเคียงข้างผู้เสียหาย และพร้อมที่จะสนับสนุนทั้งในเรื่องของกระบวนการทางวินัยนักศึกษา หรือทางกฎหมายหากผู้เสียหายต้องการ รวมถึงการเยียวยาทางจิตใจ หรือทางอื่นๆ ที่พวกเราสามารถทำได้

ทั้งนี้ นอกจากกระบวนการลงโทษ พวกเรายังเชื่อในกระบวนการขัดเกลาทางสังคม ด้วยการเข้ารับการอบรมเรื่องสิทธิเหนือร่างกาย และความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศ ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสังคมมากที่สุดที่จะให้นิวเรียนรู้ ปรับทัศนคติ และสร้างความตระหนักรู้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำอีก

รุ้งและเพื่อนๆ แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และนิวได้ยุติบทบาทในกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมนับตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเพื่อนเราจะได้รับผิดชอบการกระทำของตนเอง และเรียนรู้ให้เข้าใจถึงประเด็นทางเพศ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับใครอีก"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่

ขณะที่เฟซบุ๊ก "พรรคโดมปฏิวัติ Dome Revolution" ออกแถลงการณ์ มีเนื้อหาว่า "จากกรณี #แฉนิวมธ ที่ได้เกิดขึ้น ที่ได้มีการหว่านล้อมโดยการใช้คำพูดและใช้อำนาจเพื่อให้ผู้เสียหายมีเพศสัมพันธ์โดยปราศจากการป้องกันที่เหมาะสมซึ่งมิได้เป็นการยินยอมโดยบริสุทธิ์ใจ คณะกรรมการบริหารพรรคโดมปฏิวัติได้ทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว โดยในเบื้องต้นพรรคโดมปฏิวัติได้ทราบชุดข้อเท็จจริงตามที่เป็นกระแสในสื่อสังคมออนไลน์แล้ว และ สิริชัย นาถึง อดีตหัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ ได้ทำการลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรค ซึ่งจะส่งผลให้ขาดจากตำแหน่งหัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ และสมาชิกสภานักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์โดยทันที

ประการแรก พรรคโดมปฏิวัติต้องขออภัยแก่ผู้เสียหาย ที่ความเสียหายดังกล่าวเกิดขึ้นโดยหัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ และขอยืนยันว่าพรรคโดมปฏิวัติไม่เห็นด้วยอย่างยิ่งกับการกระทำของอดีตหัวหน้าพรรคที่กระทำต่อผู้เสียหาย ซึ่งเป็นการกระทำที่เข้าข่ายความรุนแรงด้วยเหตุแห่งเพศ

พรรคโดมปฏิวัติขอแสดงจุดยืนเคียงข้างผู้เสียหาย และจะขอสนับสนุนทุกความช่วยเหลือในทุกด้านที่จะสามารถมอบความเป็นธรรมให้แก่ผู้เสียหายได้มากที่สุด โดยคำนึงถึงสภาพจิตใจ ความเป็นธรรมสูงสุดที่ผู้เสียหายควรจะได้รับ และความปลอดภัยทางเพศเป็นหลัก อาทิ กระบวนการสอบสวนข้อเท็จจริงในความผิดที่เกี่ยวข้องกับวินัยนักศึกษาของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตลอดจนกระบวนการอื่นใดทางกฎหมาย

ขออภัยแก่เพื่อนนักศึกษา และประชาคมธรรมศาสตร์ที่ไม่อาจรักษาคำพูดในการป้องกันไม่ให้เกิดกรณีการก่อความเสียหายที่เกี่ยวข้องกับประเด็นทางเพศ และพรรคโดมปฏิวัติขอแสดงความเสียใจต่อผู้เสียหายที่เคยประสบเหตุการณ์ลักษณะดังกล่าว ไม่ว่าจะได้รับผลกระทบในด้านร่างกายหรือจิตใจก็ตาม ขออภัยที่ปล่อยปละละเลยให้มีสมาชิกพรรคโดมปฏิวัติที่ยังคงขาดความรู้และความเข้าใจในประเด็นความรุนแรงทางเพศ"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่

ส่วนเฟซบุ๊กส่วนตัวของนายศิริชัย นาถึง หรือนิว อายุ 21 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 วิทยาลัยพัฒนศาสตร์ป๋วย อึ๊งภากรณ์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ แกนนำผู้ชุมนุมกลุ่มที่เรียกตัวเองว่าแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม แนวร่วมกลุ่มราษฎร และผู้ต้องหาคดีมาตรา 112 ในฐานะหัวหน้าพรรคโดมปฏิวัติ โพสต์ข้อความระบุว่า "จากกรณี #แฉนิวมธ ที่กำลังถูกพูดถึงในทวิตเตอร์อยู่นั้น ผมขอยอมรับว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง ผมรู้สึกละอายแก่ใจและรู้สึกผิดในการกระทำของตนเอง ในกรณีการ manipulate (ผมขออนุญาตยังไม่กล่าวถึงรายละเอียดจนกว่าจะได้รับความยินยอมจากอีกฝ่ายให้พูดถึงได้ครับ) สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการกระทำของผมที่ไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ เห็นแก่ตัว และไม่คำนึงถึงความยินยอมและความรู้สึกของอีกฝ่าย การกระทำแบบนี้ไม่สมควรเกิดขึ้นกับใครทั้งนั้น ผมขอยอมรับผิดทุกอย่าง ด้วยความรู้สึกผิดจริงๆ และหลังจากนี้ผมจะเรียนรู้ในเรื่องของความยินยอม สิทธิเหนือร่างกาย การกระทำที่เข้าข่ายการคุกคาม และการคุกคามทางเพศ เพื่อให้ตระหนักรู้และไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ในเบื้องต้นผมขอแสดงความขอโทษและรับผิดชอบต่อผู้ถูกกระทำและสังคมโดยยุติบทบาทจากการเป็นสมาชิกของพรรคโดมปฏิวัติ สมาชิกสภานักศึกษา และสมาชิกกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม หลังจากนี้หากฝ่ายผู้ถูกกระทำต้องการเข้าสู่กระบวนการเพื่อให้ได้มาซึ่งความยุติธรรมต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผมจะให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่จนกว่ากระบวนการจะถึงที่สุด ตามหลักผู้ถูกกระทำเป็นศูนย์กลาง ผมขอโทษ ขอโทษจริงๆ โดยไม่มีข้อแก้ตัว"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่

ส่วนเฟซบุ๊ก Karn Sasiphat Pongpraphapan ของนายศศิพัฒน์ พงษ์ประภาพันธ์ หรือ กาณฑ์ นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า "มันไม่ใช่ manipulate ค่ะ เขาเรียกว่า sexual assault ไม่ได้มี นิว ศิริชัย คนเดียวหรอก ยังมีอีกหลายตัวในขบวนการ แต่เหยื่อยังไม่ออกมาเปิดเผยเท่านั้น ไม่จำเป็นต้องอ่านแถลงการณ์ของแนวร่วม มธ. แต่เรารออ่านแถลงการณ์ของ เฟมินิสต์ปลดแอก จะมีกระดูกสันหลังกับเรื่องเรียกร้องความเท่าเทียมทางเพศกับแกนนำในขบวนการมากน้อยแค่ไหน #แฉนิวมธ"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่
กำลังโหลดความคิดเห็น