xs
xsm
sm
md
lg

"เฌอปราง-เจน" 2 แชมป์เก่าไม่ลงเลือกตั้ง BNK48 "มิวสิค-โมบายล์" เต็งลุ้นชิงที่ 1

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ปิดรับสมัครเลือกตั้ง BNK48 พบ 62 สมาชิก 2 วงลงสู้ศึก ไร้ชื่อ "เฌอปราง-เจน" ทำ "มิวสิค-โมบายล์" มีลุ้นคว้าเซ็นเตอร์ซิงเกิล 12 ส่วนรุ่น 2 สมัคร 13 คน รุ่น 3 ลง 18 คน CGM48 มาเพียบ 20 คน

ปิดรับสมัครเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อเที่ยงคืนวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา หลังจากที่ทางวงไอดอลสาว "บีเอ็นเคโฟร์ตีเอต" (BNK48) ได้ให้สมาชิกทั้ง BNK48 และวงน้องสาวอย่าง "ซีจีเอ็มโฟร์ตีเอต" (CGM48) ลงทะเบียนกรอกใบสมัครเพื่อให้แฟนๆ โหวตให้เป็น 16 สมาชิกตัวจริงของซิงเกิลที่ 12 ในงาน 12th Single Senbatsu General Election หรือ เลือกตั้งครั้งที่ 3 ของวง โดย "ฮูพ-ปาฏลี ประเสริฐธีระชัย" สมาชิก BNK48 รุ่นที่ 3 เป็นคนแรกที่ส่งใบสมัครตั้งแต่วันที่ 14 ม.ค.ขณะที่ "มีน-ณัฐธันยา ดุลยพล" สมาชิก BNK48 รุ่นที่ 3 เป็นคนสุดท้ายที่ส่งใบสมัคร

ทั้งนี้พบว่า มีสมาชิกทั้ง 2 วงสมัครรวม 62 คน โดยมีสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 1 ซึ่งจะหมดสัญญากับต้นสังกัดในปีนี้ได้ลงสมัครเพียง 11 คน ได้แก่ "มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์" , "โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค" , "เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล" , "น้ำหนึ่ง-มิลิน ดอกเทียน" , "ปูเป้-จิรดาภา อินทจักร" , "ตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี" , "ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ" , "มายด์-ปณิศา ศรีละเลิง" , "มิโอริ โอคุโบะ" , "จิ๊บ-สุชญา แสนโคต" และ "จ๋า-ณปภัช วรพฤทธานนท์"

ขณะที่สมาชิก BNK48 รุ่นที่ 2 ลงสมัครทั้งสิ้น 13 คน ได้แก่ "วี-วีรยา จาง" , "มินมิน-รชยา ทัพพ์คุณานนต์" , "ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา" , "สตางค์-ตริษา ปรีชาตั้งกิจ" , "จีจี้-ณัฐกุล พิมพ์ธงชัยกุล" , "ผักขม-สิริการย์ ชินวัชร์สุวรรณ" , "นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ" , "รตา ชินกระจ่างกิจ" , "แพนด้า-จิดาภา แช่มช้อย" , "นิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์" , "พาขวัญ น้อยใจบุญ" , "มายยู-กวิสรา สิงห์ปลอด" และ "นาย-ภัทรนรินทร์ เหมือนฤทธิ์"

ส่วนสมาชิก BNK48 รุ่นที่ 3 ลงสมัครทั้งสิ้น 18 คน และสมาชิก CGM48 ลงสมัครทั้งสิ้น 20 คน รวมทั้ง "พิม-พรวารินทร์ วงศ์ตระกูลกิจ" ที่เคยได้ลำดับที่ 22 สูงที่สุดของวงในการเลือกตั้งซิงเกิล 9 เมื่อปี 63

อย่างไรก็ตามพบว่า "เจน-กุลจิราณัฐ อินทรศิลป์" ผู้ชนะการโหวตครั้งที่ผ่านมาด้วยคะแนน 100,489 คะแนน และ "เฌอปราง อารีย์กุล" ผู้ชนะการโหวตครั้งที่ 1 ไม่ได้ลงสมัครในครั้งนี้ เช่นเดียวกับสมาชิกรุ่น 1 หลายคนที่ติด 16 อันดับแรกในการเลือกตั้งเมื่อปี 63 ทั้ง "ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร" , "เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ" , "แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ" และ "อร-พัศชนันท์ เจียจิรโชติ" นั่นทำให้ "มิวสิค แพรวา" ที่เคยได้อันดับ 3 และ "โมบายล์ พิมรภัส" ที่เคยได้อันดับ 5 มีโอกาสลุ้นแชมป์สูงในทันที

นอกจากนี้ยังทำให้พื้นที่เซ็มบัทสึเปิดกว้างสำหรับสมาชิกคนอื่นๆ มากขึ้น รวมทั้งยังมีสมาชิกรุ่นที่ 3 ที่เพิ่งลงสมัครเป็นครั้งแรกด้วย จึงเป็นไปได้ว่าในการเลือกตั้งครั้งนี้อาจได้เห็นสมาชิกหน้าใหม่ๆ มีโอกาสติดอันดับสูงขึ้น โดยสมาชิกที่ได้รับความนิยม 48 คน จะได้ทำเพลงในซิงเกิลที่ 12 ต่อไป ขณะที่ผู้ชนะลำดับที่ 1-16 จะได้ร่วมร้องในเพลงหลัก ซึ่งจะเป็นเพลงที่แต่งเอง มีสมาชิกวงเอเคบีโฟร์ตีเอต (AKB48) ออกแบบท่าเต้น และได้ไปถ่ายทำมิวสิควิดีโอที่ญี่ปุ่นด้วย

ทั้งนี้ BNK48 จะเปิดให้แฟนคลับที่ซื้อซิงเกิลที่ 11 "Sayonara Crawl" สามารถนำรหัสมาโหวตสมาชิกที่ชื่นชอบได้ตั้งแต่ 10 มี.ค.- 7 เม.ย.นี้ โดยจะประกาศผลวันที่ 9 เม.ย.แต่ยังไม่มีการระบุว่าจะจัดกิจกรรมที่ใด

มิวสิค-แพรวา สุธรรมพงษ์

โมบายล์-พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค

ฮูพ-ปาฏลี ประเสริฐธีระชัย

มีน-ณัฐธันยา ดุลยพล
กำลังโหลดความคิดเห็น