xs
xsm
sm
md
lg

เครือธนบุรีแจงเร่งนัดฉีดโมเดอร์นา อ้างรับแจ้งใกล้หมดอายุ แต่ล็อตที่ได้นานกว่าขยายเวลาให้ฉีดถึง พ.ค.

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รพ.ธนบุรีแจงดรามายึดเงินมัดจำโมเดอร์นา หลังบีบให้นัดหมายภายในสิ้นเดือนนี้ นัดฉีดได้ถึงเดือน มี.ค. เหตุรับแจ้งรอบไตรมาส 4/64 จะหมดอายุในเดือน เม.ย. แต่ตรวจสอบแล้วพบหมดอายุต้นเดือน มิ.ย. เลยขยายวันฉีดให้ถึง 31 พ.ค. แต่ต้องนัดหมายภายใน 28 ก.พ. ส่วนรอบไตรมาส 1/65 ยังไม่ได้รับจัดสรรรอไปก่อน

วันนี้ (13 ม.ค.) จากกรณีที่เครือโรงพยาบาลธนบุรีโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก "Thonburi Healthcare Group" แจ้งผู้จองวัคซีนโมเดอร์นารอบไตรมาส 4/2564 ดำเนินการนัดหมายวันฉีดวัคซีน หรือโอนสิทธิ์การฉีดภายในวันที่ 31 ม.ค.นี้ โดยผู้จองสามารถเข้านัดหมายได้ทางลิงก์ในบัญชีไลน์ที่ผู้จองลงทะเบียนไว้ก่อนหน้านี้ ส่วนวันฉีดวัคซีนจะฉีดได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มี.ค. 2565 อย่างไรก็ตาม ทางเครือ รพ.ธนบุรีระบุด้วยว่า หากผู้จองวัคซีนโมเดอร์นาไม่ดำเนินรายการตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ข้างต้น จะไม่สามารถทำรายการต่อได้อีก และไม่ได้รับเงินค่ามัดจำคืน ทำให้ในโลกโซเชียลฯ ไม่พอใจจำนวนมาก

อ่านประกอบ : ลูกค้าโวย เครือ รพ.ธนบุรีแจ้งฉีดวัคซีนโมเดอร์นาก่อน 31 มี.ค. หากเสียสิทธิ์ไม่คืนมัดจำ

ล่าสุด บริษัท ธนบุรี เฮลท์แคร์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ THG ได้ชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีวันเข้ารับบริการวัคซีนโมเดอร์นา โดยระบุว่า วัคซีนโมเดอร์นา รอบไตรมาส 4 ปี 2564 ของ THG เป็นวัคซีนที่มีกระบวนการสั่งซื้อผ่านองค์การเภสัชกรรม จำนวนรวมประมาณ 700,000 โดส โดยมอบเงินมัดจำแก่องค์การเภสัชกรรมเป็นที่เรียบร้อยตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2564 จากนั้นองค์การเภสัชกรรมเป็นผู้สั่งซื้อกับบริษัท ซิลลิค ฟาร์มา จำกัด ผู้นำเข้าวัคซีนโมเดอร์นาในประเทศไทย ซึ่งในกระบวนการสั่งซื้อ THG จะทยอยได้รับวัคซีนเป็นล็อตจนกว่าจะครบตามปริมาณที่สั่งซื้อและขณะนี้ได้รับมาแล้ว 3 ล็อต รวม 670,620 โดส แบ่งเป็นล็อตแรกจำนวน 78,810 โดส ล็อตที่สองจำนวน 223,035 โดส และล็อตที่สามจำนวน 368,775 โดส โดยแต่ละล็อตทางบริษัทจะได้รับแจ้งจำนวนที่จะได้รับ และประมาณการวันหมดอายุก่อนล่วงหน้าเพียงไม่กี่วันเท่านั้น

สำหรับกรณีที่มีการแจ้งลูกค้าที่จองวัคซีนโมเดอร์นา รอบไตรมาส 4 ปี 2564 ให้ทำการนัดหมาย หรือโอนสิทธิการฉีดวัคซีนให้เรียบร้อยภายในวันที่ 31 ม.ค. 2565 และเลือกวันเข้ารับบริการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 31 มี.ค. 2565 นั้น เป็นเพราะก่อนหน้านี้บริษัทได้รับแจ้งว่าวัคซีนที่จะเข้ามาล็อตที่ 3 ช่วงต้นมกราคม จะมีวันหมดอายุในเดือนเมษายน THG ซึ่งคำนึงถึงเหตุผลด้านความปลอดภัยของผู้ฉีดเป็นสำคัญ จึงกำหนดช่วงเวลาการให้บริการเช่นนั้น

อย่างไรก็ตาม หลังจาก THG ได้รับมอบวัคซีนและทำการตรวจสอบวันหมดอายุวัคซีนล็อตดังกล่าวนี้เรียบร้อยแล้ว ขณะนี้พบว่าจะหมดอายุถึงประมาณต้นเดือน มิ.ย. 2565 ดังนั้น THG จะขยายวันนัดหมายฉีดวัคซีนโมเดอร์นา รอบไตรมาส 4 ปี 2564 ออกไปจนถึงวันที่ 31 พ.ค. 2565 และขยายเวลาการเข้าทำนัดหมายผ่านระบบ เป็นสิ้นสุดวันที่ 28 ก.พ. 2565 โดยจะส่งข้อความประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางการสื่อสารออนไลน์ของบริษัทเพื่อแจ้งให้ลูกค้าได้ทราบต่อไป

และเนื่องจากขณะนี้สถานการณ์การระบาดของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนมีความรุนแรง ทาง THG จึงอยากสนับสนุนให้ประชาชนได้รับการฉีดวัคซีนที่มีคุณภาพโดยเร็ว การฉีดเข็มกระตุ้นสามารถเว้นระยะห่างจากเข็ม 2 หรือเข็มสุดท้ายเป็นเวลาตั้งแต่ 3 เดือนขึ้นไป สำหรับท่านที่ได้จองวัคซีนโมเดอร์นารอบไตรมาส 1/2565 กับ THG ขณะนี้บริษัทยังไม่ได้รับแจ้งถึงระยะเวลาที่จะได้รับการจัดสรร หากทราบเมื่อใดจะเร่งดำเนินการแจ้งลูกค้าเพื่อให้เข้านัดหมายรับบริการต่อไป

อ่านโพสต์ประกาศ คลิกที่นี่
กำลังโหลดความคิดเห็น