xs
xsm
sm
md
lg

ทูน ประกันภัย (Tune Protect Thailand) จัดเต็มรับปลายปี เปิดตัวบริการปรึกษาแพทย์ออนไลน์ Health2GO ย้ำทิศทางสู่ตลาดสุขภาพ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บริษัท ทูน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ Tune Protect ประเทศไทย เป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2557 โดยในปี 2564 ได้รับรางวัล Best Online Company Thailand โดยมีเป้าหมายในการเป็นผู้นำในทางดิจิทัลธุรกิจประกันภัยของประเทศ มุ่งเน้นการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไปยังกลุ่มเป้าหมายผ่านช่องทางดิจิทัลรวมถึงเป็นพันธมิตรกับผู้บริโภคตลอดทุกช่วงของชีวิตและมอบความคุ้มครองที่ตอบรับกับวิถีทางการดำเนินชีวิตของผู้บริโภค ซึ่งทางบริษัทสรรค์สร้างนวัตกรรมที่เอื้อประโยชน์และสามารถแก้ปัญหาให้กับผู้บริโภคได้ทั้งในด้านความคุ้มครอง สุขภาพ และนวัตกรรมที่จำเป็นในวิถีชีวิตปัจจุบัน

นายเบน อาศนะเสน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทูน ประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ Tune Protect Thailand และ Group Health Leader ผู้นำด้านสุขภาพกลุ่มบริษัท Tune Protect ได้เปิดเผยว่า “ภาพรวมธุรกิจประกันภัยปี 2564 ของไทย ทรงตัวเมื่อเทียบกับปี 2563 ที่มีเบี้ยประกันภัยรวมทั้งสิ้น 8.47 แสนล้านบาท เติบโต 0.64% โดยธุรกิจประกันวินาศภัยมีเบี้ยประกันภัยรวมทั้งสิ้น 2.62 แสนล้านบาท เติบโต 3.11% และธุรกิจประกันชีวิต มีเบี้ยประกันภัยรวมทั้งสิ้น 5.85 แสนล้านบาท หดตัว 0.42% นอกจากนั้น ประกันสุขภาพ มีเบี้ยประกันภัยรวมทั้งสิ้น 1.01 แสนล้านบาท เติบโต 1.59% ภายใต้การขยายตัวเศรษฐกิจไทยในปี 2564 เติบโต 4% จากปี 2563 หดตัว 6%

ทั้งนี้ ยอดประกันสุขภาพยังเติบโตดี แต่การระบาดรอบใหม่ยังสร้างความกังวลทำให้เกิดกระแสรักสุขภาพต่อเนื่อง ทำให้ความสำคัญการทำประกันภัย และสนใจการทำประกันภัย ในรูปแบบต่างๆ เพิ่มมากขึ้น ซึ่งทาง Tune Protect ประเทศไทยได้มีการวางแผนพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยเช่นกัน

โดยในปลายปีนี้ เราได้มีการเปิดตัวบริการ Health2GO ซึ่งถือว่ามีความโดดเด่นมากทางด้านการให้บริการปรึกษาแพทย์แบบออนไลน์ ซึ่ง Tune Protect ได้ร่วมกับบริษัท ยุโรป แอสซิสแทนซ์ ผู้ริเริ่มบริการด้านแพทย์ออนไลน์ที่ดำเนินธุรกิจในภูมิภาคนี้มากว่า 30 ปี ให้บริการลูกค้าในกว่า 200 ประเทศ ในการให้บริการทางการแพทย์ออนไลน์ Health2GO โดยบริการ Health2GO สามารถให้คำปรึกษาทางโทรศัพท์ หรือสมาร์ทโฟนโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์สูง ทั้งยังสามารถให้คำแนะนำ

ทางการแพทย์เพื่อตอบคำถามหรือข้อสงสัยของลูกค้าเกี่ยวกับอาการและการรักษาทางการแพทย์ เช่น อาการเจ็บป่วยทั่วไป โรคผิวหนัง อาการทางนรีเวช และกุมารเวช การจัดการความเครียดหรือการเลิกบุหรี่ ความผิดปกติทางการนอน และอาการอื่นๆ

บริการ Health2GO ไม่ใช่บริการฉุกเฉิน หากเราพบว่าอาการของลูกค้าเป็นอาการที่ต้องได้รับการรักษาโดยเร่งด่วน แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะแนะนำให้ลูกค้าเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลโดยตรง หรือโทรหาแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาลในบริเวณใกล้เคียงที่อยู่อาศัยของลูกค้าโดยทันที การให้บริการแพทย์ออนไลน์ในแต่ละครั้งนั้นอาจใช้เวลา 15 นาทีหรือมากกว่านั้น แพทย์เฉพาะทางอาจต้องการเวลาเพิ่มเติมในการวินิจฉัยและอาจมีการนัดคนไข้เพิ่มเติมในภายหลัง โดยลูกค้าสามารถทำการนัดหมาย ล่วงหน้าก่อนวันและเวลาที่ลูกค้าต้องการรับบริการ โดยการนัดหมายสามารถทำได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งถือเป็นการลดความเสี่ยงการติดเชื้อ หลีกเลี่ยงการเดินทางไปโรงพยาบาล ลดโอกาสพบผู้ป่วย/ผู้ติดเชื้อ รวมไปถึงประหยัดเวลา ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยเข้าถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางได้ทุกที่ทุกเวลา

สำหรับกลุ่มเป้าหมายสำหรับผลิตภัณฑ์ Health2GO นั้น เราได้วางกลุ่มเป้าหมายอยู่ที่ผู้ใช้งานทั่วไป ที่ซื้อผลิตภัณฑ์ของ Tune Protect Thailand และมีบริการพิเศษ Health2GO ตามแผนประกันที่เลือกไว้ เช่น ผลิตภัณฑ์ PA Choice, VSafe COVID, myFlexi CI, iSafe Extra, iTravel (International Travel Insurance) และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่กำลังจะวางจำหน่ายเร็วๆนี้ ทั้งนี้เราได้ยึดหลัก การเป็นบริษัทประกันภัยที่ทุกคนรัก หรือ To be the lifestyle Insurer that everyone LOVES เราจึงให้ความสำคัญกับทุกช่องทางการจัดจำหน่ายเพื่อเข้าถึงลูกค้าอย่างมากที่สุด

บริษัทมุ่งเน้นช่องทางจัดจำหน่ายที่เป็นดิจิทัล ไม่ว่าจะเป็นช่องทางบนเว็บไซต์ของเราที่เป็น e-Commerce มีฟังก์ชันการใช้งาน UX และ UI ที่ง่ายและสะดวกต่อลูกค้า หรือช่องทางพันธมิตรทางธุรกิจ ที่เป็นดิจิทัลซึ่งลูกค้าสามารถเข้าถึงได้แค่ปลายนิ้ว และสอดรับกับยุคนี้ที่ลูกค้าเปลี่ยนพฤติกรรมสู่การซื้อออนไลน์แบบ Contactless ซึ่งทำให้ประสบการณ์ของลูกค้าง่ายขึ้นและนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันที่เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ความต้องการ ตามสโลแกนของเรา “Insurance Simplified”

ทางด้าน มร.ฟิลลิป เดแมนกีท (Philippe Demangeat) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ของ ยุโรป แอสซิสแทนซ์ กรุ๊ป ได้กล่าวเสริมว่า “เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้สนับสนุน Tune Protect ในการร่วมเป็นพันธมิตรด้านสุขภาพสำหรับลูกค้า ไม่ว่าจะเดินทางหรืออยู่ที่บ้าน

โดยบริการให้คำปรึกษาแพทย์ออนไลน์ Health2GO นี้เป็นส่วนหนึ่งของภารกิจและ DNA ของ Europ Assistance เราทำให้ชีวิตลูกค้าง่ายขึ้น บรรเทาความเครียดในสถานการณ์ที่ตึงเครียด และความอุ่นใจในชีวิตประจำวัน แพทย์ในเครือข่ายของเราพร้อมให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงบนแพลตฟอร์มดิจิทัล ใช้งานง่ายโดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอป ทำให้โต้ตอบกับแพทย์ได้ง่ายและทันที” มร.ฟิลลิป กล่าวเสริม

บริการ Health2GO พัฒนาขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์สำหรับลูกค้าที่ต้องการพบแพทย์ สามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง ช่วยให้ประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีที่ช่วยเข้าถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทุกที่ทุกเวลา ด้วยการปรึกษาแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ จึงให้ประโยชน์หลายอย่างกับผู้ที่มีอาการเจ็บป่วย ซึ่งแตกต่างจากการไปพบแพทย์ที่คลินิก หรือโรงพยาบาล
นอกจากนั้น ยังลดความเสี่ยงการติดเชื้อ หลีกเลี่ยงการเดินทางไปโรงพยาบาล ลดโอกาสพบผู้ป่วย/ผู้ติดเชื้อด้วย เพราะเจ็บป่วยเมื่อไหร่ ก็สามารถขอรับคำปรึกษากับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญออนไลน์ได้ เพียงเป็นลูกค้า Tune Protect ซึ่งทางเราพยายามมุ่งเน้นในด้าน Health มากขึ้น และอยากให้คนรู้จักเรามากขึ้นในด้านประกันสุขภาพและบริการเสริมในด้านสุขภาพ นอกเหนือจากประกันเดินทางที่ทางเราโดดเด่น เป็นอันดับหนึ่งในตลาด โดยจะเข้ามาแบ่งส่วนแบ่งการตลาดประกันสุขภาพกับบริษัทประกันภัยอื่นๆ” คุณเบน กล่าวทิ้งท้าย
กำลังโหลดความคิดเห็น