xs
xsm
sm
md
lg

ชาวเน็ตอาลัย! “หมอนะ” เจ้าของเพจดัง “ใกล้หมอฟัน” เสียชีวิตจากการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์โลกออนไลน์โพสต์อาลัยการจากไปของ หมอนะ เจ้าของเพจ “ใกล้หมอฟัน” ได้เสียชีวิตจากการติดเชื้อระบบทางเดินหายใจ และในทวิตเตอร์ได้ร่วมกันทวิตข้อความ ติดแฮชแท็ก #RIPหมอนะ จนติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ในไทย

เมื่อวันที่ 12 พ.ย. เพจ “Doctor กล้วย” โพสต์อาลัยการจากไปของ ทพ.กฤษณะ พลอยบุษย์ หรือ หมอนะ เจ้าของเพจ “ใกล้หมอฟัน” ที่มีคนติดตามกว่า 2 แสนคน ซึ่งเป็นเพจที่ให้ความรู้เกี่ยวกับฟันและการดูแลรักษาฟันและสุขภาพช่องปาก วันนี้ (13 พ.ย.) ในทวิตเตอร์ได้ร่วมกันทวีตข้อความ ติดแฮชแท็ก #RIPหมอนะ จนติดเทรนด์อันดับ 1 ทวิตเตอร์ในไทย

ทางระบุข้อความว่า “ขอส่งน้องหมอนะ ทพ.กฤษณะ พลอยบุษย์ Krishna Ploybutsaya แอดมินเพจใกล้หมอฟัน สู่การเดินทางแสนไกล ณ ดินแดนสุคติภพ

หมอนะ เป็นน้องที่น่ารัก คอยสอนคอยช่วยแอดพี่กล้วยในการทำเพจมาตลอด เพจใกล้หมอฟัน เป็นเพจที่น้องหมอนะ รักและให้ความรู้ที่มีประโยชน์ต่อประชาชนเสมอมา แม้โพสต์ท้ายๆ น้องยังห่วงประชาชนตลอดเวลา น้องนะจากไปจากอาการไม่สบายจากการติดเชื้อ ระบบทางเดินหายใจ เหมือนภูมิแพ้ ไม่ได้เป็นโควิดนะครับ เห็นนะบ่นว่าคล้ายๆ แพ้อากาศ

ขอให้น้องหลับให้สบายในภพภูมิที่ดีนะครับ เพจ ใกล้หมอฟัน จะอยู่ในความทรงจำของทุกคนตลอดไป ขอคุณงามความดีนำทางน้องชายสู่ดินแดนสวยงามบนฟ้านะครับ….ด้วยรักและอาลัย”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 23 ส.ค. เฟซบุ๊กส่วนตัวของ “หมอนะ” โพสต์ข้อความระบุว่า “ไม่สบายหนักมาหลายวันแล้ว หรือว่าเราติดโควิด?” นอกจากนี้ เจ้าตัวเข้ามาตอบคอมเมนต์ใต้โพสต์ดังกล่าว ว่า “ตนเองเป็นภูมิแพ้ทุกปี แต่ปีนี้รุนแรงกว่าปกติ”

สำหรับ ทพ.กฤษณะ พลอยบุษย์ หรือ หมอนะ จบการศึกษา คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เมื่อปี 2545 ก่อนศึกษาต่อเฉพาะทางสาขาปริทันต์ (วุฒิบัตร) ที่คณะทันตแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยลาออกหลังเรียนได้ 1 ปี เนื่องจากปัญหาส่วนตัว และออกจากข้าราชการ มาประจำโรงพยาบาลเอกชน และคลินิกในกรุงเทพฯ จนถึงปัจจุบัน

ระหว่างที่ทำงานยังได้ศึกษาระดับปริญญาโท นานาชาติ ทางด้านบริหารธุรกิจ ที่คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ สาขาบางเขน (MBA international or KIMBA) จากนั้นได้สอบแข่งขันไปศึกษาต่อปริญญาโทอีก 1 ใบ ที่ประเทศฝรั่งเศส เมืองสตาร์สบูร์ก สาขา European Management (MBA) ที่ University of Strasbourg


กำลังโหลดความคิดเห็น