xs
xsm
sm
md
lg

แฟนผีแดงชาวไทยให้กำลังใจ “ดอนนี ฟาน เดอ เบค” ส่งข้อความผ่าน IG ระบุจะอยู่เคียงข้างเสมอ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ "ดูบอลกับแนท" เปิดเผยว่าทางเพจได้ส่งข้อความให้กำลังใจ ดอนนี ฟาน เดอ เบค กองกลางของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ไม่ค่อยได้รับโอกาสให้ลงสนามเป็นตัวจริง ระบุจะอยู่เคียงข้าง หากล้มก็จะพยุงขึ้นมา ชี้เป็นเหมือนฮีโร่ เมื่อต้องเจอกับอุปสรรคใดๆ ก็ไม่เคยยอมแพ้

หลังแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าตัวมิดฟิลด์ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ดอนนี ฟาน เดอ เบค กองกลางของอาแย็กซ์ มาร่วมทีมอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2020 ด้วยค่าตัว 35+4 ล้านปอนด์ แต่กลับไม่ได้รับความไว้วางใจจาก โอเล กุนนาร์ โซลชา ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ถูกจับนั่งดองเป็นสำรองเสียส่วนใหญ่ แต่เมื่อได้ลงสนามก็ตั้งใจเล่นเพื่อทีมอย่างเต็มที่ จนมีชาวเน็ตชาวไทยซึ่งเป็นแฟนของทีมผีแดงจำนวนหนึ่งได้แสดงความเห็นใจต่อนักเตะหนุ่มชาวเนเธอร์แลนด์รายนี้เป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ พบว่าเมื่อวันที่ 4 พ.ย. เพจ "ดูบอลกับแนท" ได้ส่งข้อความส่วนตัวไปหา "ฟาน เดอ เบค" ผ่านอินสตาแกรมของเจ้าตัว โดยทางเพจได้ระบุข้อความว่า

"หลังจากความเห็นใจหลั่งไหลไปหาดอนนี ฟาน เดอ เบค ตั้งแต่เมื่อเช้าวันพุธที่ผ่านมา ก็มีแฟนเพจท่านหนึ่งคอมเมนต์เข้ามาว่า

'จะมีทางไหนที่เราจะส่งข้อความไปให้กำลังใจดอนนีได้บ้างไหมครับ?'

'ดูบอลกับแนท' จัดให้กับทุกท่านนะครับ ส่งเข้าอินสตาแกรมส่วนตัวของดอนนี เข้าใจว่ายากที่ตัวจริงของดอนนีจะได้อ่าน แต่อย่างน้อย เราก็ทำหน้าที่ของพวกเราในฐานะแฟนบอลได้สมบูรณ์แบบแล้ว

ข้อความที่ผมส่งไปคือ

"I know there are millions of messages sent to you. But we , from Thailand. We are all beside you and we completely know you've tried 100% for us since day one.

Donny , don't stop walking , don't stop running. Because whenever you fell down. We as the fans , are all here to lift you up.

And we are all seeing you as a hero , a role model who whichever obstacles come , you won't give up and always fight for it. Love you Donny. You are the best."

แปลเป็นไทยว่า

“ผมเข้าใจว่าคงมีแฟนบอลนับล้านส่งข้อความมาหาคุณ แต่พวกเราแฟนบอลชาวไทย เราจะอยู่เคียงข้างคุณ เรารู้ว่าคุณทุ่มเทเต็มร้อยให้กับเราตั้งแต่วันแรก

แต่ดอนนี อย่าหยุดเดิน อย่าหยุดวิ่ง เพราะทุกครั้งที่คุณล้ม พวกเราแฟนบอลจะพยุงคุณขึ้นมาเสมอ

พวกเรามองคุณเป็นเหมือนฮีโร่ เป็นแบบอย่างในชีวิต เพราะเมื่อคุณต้องเจอกับอุปสรรคใดๆ คุณไม่เคยยอมแพ้ และต่อสู้เพื่อเอาชนะมันได้เสมอ ดอนนี คุณคือที่หนึ่งในใจของพวกเรา สู้ๆ นะครับ”

นี่คือความในใจที่พวกเราทุกคนอยากจะพูดกับดอนนี ตัวแทนของคนเก่ง ที่แม้จะไม่สมหวังในวันนี้ แต่ความมุ่งมั่นและความพยายาม จะทำให้เขาประสบความสำเร็จในอาชีพการเป็นนักฟุตบอลได้

อาจจะเดินถึงเป้าหมายได้ช้า แต่ไม่มีวันหยุดเดิน"

อ่านโพสต์ต้นฉบับ
กำลังโหลดความคิดเห็น