xs
xsm
sm
md
lg

คนบันเทิงแห่อาลัย "อ๊อด คีรีบูน" ด้าน "หนึ่ง จักรวาล" เผยครั้งสุดท้ายที่เจอ ‘พี่ก็ยังบอกว่าสู้ไหว’

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เหล่าคนบันเทิงแห่อาลัยแน่น หลังสูญเสียนักร้องดังยุค 80 “อ๊อด คีรีบูน” รณชัย ถมยาปริวัตน์ ซึ่งได้เสียชีวิตแล้วในวัย 57 ปี ด้วยโรคมะเร็งสมอง

จากกรณีมีการรายงานว่านักร้องดังยุค 80 “อ๊อด คีรีบูน” รณชัย ถมยาปริวัตน์ ได้เสียชีวิตแล้วในวัย 57 ปี จากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งสมองที่รักษามาหลายปี โดย “ชมพู ฟรุตตี้” สุทธิพงษ์ วัฒนจัง ได้โพสต์ข้อความอาลัยเพื่อนรัก ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
คลิกอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง >>ช็อก! มะเร็งสมองคร่า “อ๊อด คีรีบูน” เสียชีวิตแล้ว

วันนี้ (17 ต.ค.) เพจเฟซบุ๊ก "1jakkawal" หรือ หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม ได้ออกมาโพสต์แสดงความอาลัยถึง “อ๊อด คีรีบูน” เช่นกัน โดยระบุข้อความว่า "เป็นเรื่องเศร้าและช็อกวงการมาก..พี่อ๊อด คีรีบูน พี่ชายที่เคารพรักได้จากวงการไป ครั้งสุดท้ายที่เราเล่นดนตรีด้วยกันเมื่อไม่นานนี้ พี่ก็ยังบอกว่าสู้ไหว ยังยิ้มและเล่นสนุกกับนักดนตรีทุกคน และทุกครั้งบนเวทีคอนเสิร์ต ผมจะพูดกับพี่ทุกครั้งว่าพี่คือต้นแบบอีกคนหนึ่งที่ทำให้ผมมีไฟอยากเรียนดนตรี และอยากเจอพี่ในสมัยที่วงคีรีบูนดังมากๆ แต่ก็ไม่เคยมีโอกาสเจอกันเลย ทุกๆบทเพลง รอยยิ้ม เสียงกีตาร์ และเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของพี่จะอยู่ในความทรงจำของคนไทยทุกคนตลอดไปครับ ขอให้ดวงวิญญาณของพี่ไปสู่ภพภูมิที่ดี รักและเคารพเสมอครับ RIP"


ขณะเดียวกันก็มีอีกหลายๆ คนที่ได้พากันโพสต์ภาพที่ถ่ายคู่กับอ๊อด คีรีบูน พร้อมเผยความรู้สึกจากการสูญเสียครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็น ปุ๊ อัญชลี จงคดีกิจ ที่โพสต์ทั้งภาพและคลิปที่เธอกับเขาได้แสดงคอนเสิร์ตหนึ่งร่วมกัน พร้อมข้อความ

‘RIP 🥲..จะจำเอาไว้ทุกวัน เมื่อเรายังคิดถึงกัน วันวานยังหวานอยู่ ผลงาน ความดีและรอยยิ้มของอ๊อดจะอยู่ในใจพวกเราเสมอ❤️❤️❤️❤️’


ขณะ ดีเจเป้ วิศวะ โพสต์ ‘ขอแสดงความเสียใจ เศร้าใจกับการจากไปของพี่อ๊อด คีรีบูน นักร้องในดวงใจอีกหนึ่งคน ตอนเด็กๆ เคยนั่งตรงขอบเวทีติดลำโพง ดูพี่เล่นคอนเสิร์ต เก็บตังค์ซื้อเทปมานั่งฟัง หัดร้องตาม โตมากับเพลงของพี่อ๊อด คีรีบูนครับ 🤍🤍🤍
ด้วยรักและอาลัย พี่อ๊อด รณชัย ถมยาปริวัฒน์
17/10/2021
#คีรีบูน‘


สำหรับ กอล์ฟ เบญจพล บอกว่า ‘อยากหัดเล่นกีตาร์ครั้งแรกก็เพราะ.. ผู้ชายคนนี้
อยากร้องเพลงจีบสาวครั้งแรกก็ร้องเพลงของ.. ผู้ชายคนนี้
อยากมีวงดนตรีเป็นของตัวเองก็เพราะอยากเป็นเหมือน.. ผู้ชายคนนี้
อยากแต่งเพลงเก่งๆ เป็นก็เพราะ.. ผู้ชายคนนี้
อยากมีอัลบั้มเป็นของตัวเองก็เพราะ.. ผู้ชายคนนี้
…..ขอบคุณพี่อ๊อดมากๆ นะครับ ที่เป็นไอดอล เป็นแรงขับ และเป็นครูสำหรับการทำงานเพลงของผมตลอดมา

สู่สวรรค์นะครับพี่อ๊อด

รณชัย ถมยาปริวัฒน์


ด้าน "เจ เจตริน วรรธนะสิน" ก็ได้โพสต๋ข้อความเผยความในใจว่า

‘RIP พี่อ๊อด คีรีบูน ผมโตมากับบทเพลงของวงคีรีบูนและเสียงร้องของพี่อ๊อด คีรีบูน สมัยนั้นผมเป็นนักดนตรีเด็กๆ ที่รวมกับเพื่อนตั้งวงและใช้เพลงคีรีบูนเป็นต้นแบบในการฝึกซ้อม รอวันฉันรักเธอ ปลูกรัก อดีตรักยามเย็น ฯลฯ พี่อ๊อดคือไอดอลของวัยรุ่นและนักร้องนักดนตรีในยุคนั้น พี่คือหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ทำให้ผมอยากเป็นนักร้อง พี่คือไอดอลของผม บทเพลงและเสียงของพี่คือตำนานและจะอยู่ในใจของพวกเราตลอดไป #อ๊อดคีรีบูน #มีดวงใจหนึ่งเดียวจะมอบให้เธอไว้ครอง’

กำลังโหลดความคิดเห็น