xs
xsm
sm
md
lg

ลูกชาย อ.ถวัลย์ ยันกระดูกนิ้วมือพ่อ มีคนหยิบไปให้ศิลปินจริง ล่าสุด ได้รับกระดูกพ่อคืนแล้ว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์"ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี" ลูกชายอ.ถวัลย์ โพสต์เฟซบุ๊ก เผยปมเกี่ยวกับกระดูกนิ้วมือของพ่อที่หายไป หลังมีศิลปินแอบอ้างไปห้อยบูชา ยันมีคนหยิบไปให้จริงๆ ล่าสุดเจ้าตัวโพสต์อีก ได้รับกระดูกพ่อคืนแล้ว

จากกรณี “สุขุม มีพันแสน” ได้ไปออกรายการ “โหนกระแส” ซึ่งมี “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” เป็นพิธีกร โดยศิลปินวาดภาพคนดังกล่าว ได้อ้างว่าตนเองบูชาและนำกระดูกนิ้วของ “อ.ถวัลย์ ดัชนี” ศิลปินแห่งชาติ สาขาทัศนศิลป์ (จิตรกรรม) ศิลปินผู้ล่วงลับไปแล้ว มาห้อยคอระหว่างทำงานทำให้ภาพของตนมีพลังยิ่งขึ้น และในแต่ละภาพที่ผ่านขั้นตอนวิธีที่กล่าวมาเบื้องต้นนั้น ราคาแต่ละรูปก็สูง บางรูปมีราคาสูงถึง 7 ล้าน

จึงทำให้ “อ.เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์” ศิลปินชื่อดัง ก็ได้มีการโพสต์ข้อความซัดไปยังนักวาดภาพคนดังกล่าวว่า "แม่งเอาดังแบบควายๆ" พร้อมฝากไปยังพิธีกร "หนุ่ม กรรชัย" โดยระบุว่าอย่าจัดรายการเพียงแค่เอามันหรือเอากระแสอย่างเดียว

ล่าสุดวันนี้ (17 ก.ย.) "ดร.ดอยธิเบศร์ ดัชนี" ลูกชายอ.ถวัลย์ ก็ได้ออกมาโพสต์ขอความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว "Doytibet Duchanee" ระบุถึงกระดูกนิ้วมือพ่อ ยันมีคนหยิบไปให้ศิลปินจริง โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความว่า

"จากกรณีที่มีคนเอากระดูกศิลปินดังไปแขวนคอแล้ววาดรูป หลายคนคงสงสัยรวมถึงตัวผมเองด้วยว่าเป็นกระดูกจริงมั้ย แล้วเอาไปได้ยังไง

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อมีรายการ “แฉ” ดำเนินรายการโดยคุณมดดำ เมื่อสามเดือนก่อน จากนั้น วันต่อมาเวลาประมาณ 7 โมงเช้า คุณสุขุมได้โทรมาหาผม เพื่อขอโทษว่าพูดเกินจริง ผมก็รับฟัง และยังไม่ดำเนินการใดๆ ต่อมาคุณสุขุมได้ไปออกรายการ “อายุน้อยร้อยล้าน” แต่ไม่ได้กล่าวพาดพิงถึงเรื่องกระดูก ผมก็เบาใจว่าคงไม่มีปัญหาอะไรแล้ว

และเมื่อวันที่ 14 กันยายน ที่ผ่านมา คุณสุขุม ได้ไปออกรายการโหนกระแส ของคุณหนุ่มกรรชัย แล้วแอบอ้างเรื่องกระดูกของอาจารย์ถวัลย์ ผมทนไม่ได้เพราะเขายังไม่หยุดพฤติกรรมแอบอ้าง ผมจึงตัดสินใจโพสในหน้าเฟสบุ๊คของตัวเอง เพื่อแสดงจุดยืน ของการแอบอ้างและละเมิด ต่อมาคุณหนุ่มได้ลบคลิปรายการลงทั้งหมด และออกมารับผิดชอบต่อเรื่องที่เกิดขึ้นว่าไม่มีเจตนาจะทำให้ครอบครัวดัชนีต้องไม่สบายใจ

ทันใดนั้นผมโทรศัพท์หา “มินนา” ที่ไม่เคยติดต่อกันเป็นเวลา 7 ปี หลังจากที่พ่อผมเสียชีวิตลง บุคคลที่คุณสุขุมอ้างว่าได้รับกระดูกมา คุณมินนายอมรับสารภาพว่า “เป็นคนหยิบไปจริงและนำเอาไปให้เขาจริง” ผมเสียใจมากเพราะเป็นกระดูกพ่อจริงๆคนในครอบครัวเราไม่มีใครยอมรับเรื่องนี้ได้ ผมบอกคุณมินนาว่า”ให้ไปนำกระดูกของพ่อผมคืนมาภายใน 3 วัน”"

ต่อมา เมื่อเวลาประมาณ 12.35 น. ของวันนี้ (17 ก.ย.) ดร.ดอยธิเบศร์ ได้ออกมาโพสต์ภาพกระดูกนิ้วของ อ.ถวัลย์ ดัชนี พร้อมกับระบุข้อความว่า

"กลับบ้านกันนะพ่อ ลูกจะไม่ยอมให้ใครมาทำกับพ่อแบบนี้อีก “พ่อกับลูกคือลมหายใจเดียวกัน” ลูกจะปกป้องชื่อเสียงเกียรติยศของพ่อ และสืบสานต่อยอด เจตนารมณ์ของพ่อเพื่อวงการศิลปวัฒนธรรม แม้จะต้องแลกด้วยชีวิตและลมหายใจของลูกก็ตาม
ได้เวลากลับบ้านเราแล้ว "
กำลังโหลดความคิดเห็น