xs
xsm
sm
md
lg

ลูกบ้านโอด! “โครงการบ้านสวัสดิการทหารบก” เมืองคอน สภาพทรุดโทรมสร้างไม่เสร็จ ร้องเจ้าของโครงการมารับผิดชอบ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้” ออกมาโพสต์ข้อความเป็นกระบอกเสียงให้ลูกบ้านของโครงการบ้านจัดสรรในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ที่เจ้าของโครงการทิ้งร้าง ไม่มีการสร้างต่อ แม้บางหลังยังจะสร้างไม่เสร็จก็ตาม บางรายเสียเงินซื้อมาแล้วต้องจำใจอยู่ จึงอยากจะเรียกร้องเจ้าของโครงการเข้ามารับผิดชอบ

วันนี้ (14 ก.ย.) เพจ “ร่วมด้วยช่วย 3 จว.ชายแดนใต้” ออกมาโพสต์ข้อความแฉโครงการบ้านผีสิง ที่นายทหารชั้นผู้น้อยเข้ามาซื้อไว้แต่เกิดสภาพชำรุดทรุดโทรม บรรยากาศโดยรอบถูกปกคลุมไปด้วยวัชพืช บางหลังสร้างไปได้แค่ 70% เจ้าของโครงการก็ทิ้งไปเฉยๆ อีกทั้งมีรายงานว่าการก่อสร้างก็ไม่ได้มาตรฐาน วัสดุไม่มีคุณภาพ ก่อสร้างไม่ตรงตามแบบแปลน ทำให้บ้านร้าว บ้านทรุด จึงทำให้มีผู้เดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ทางเพจได้ระบุข้อความว่า

“วันนี้แอดส่งน้องที่สนิทกันที่เป็นคนนครฯ ให้ลองขับรถไปดูที่โครงการบ้านผีสิงที่ปากนคร นี่คือโครงการหมู่บ้านที่น้องๆ ทหารมันพากันไปซื้อบ้านและมีปัญหาเกิดขึ้น อันนี้ไม่ใช่ทางเข้าที่นักข่าวของสำนักข่าวช่องหนึ่งเข้าไปในวันนี้ อันนี้เป็นอีกฝั่งหนึ่งค่ะ ซึ่งสภาพเป็นอย่างที่เห็น มันเข้าไม่ได้ค่ะ จะใช้เท้าเดินเข้าก็เสี่ยงกับงูมีพิษ ที่นี่กลายเป็นดงงูไปแล้ว มันน่ากลัวและแย่อย่างที่เห็นจริงๆ ค่ะ ถ้าคิดว่าในภาพนี่แย่แล้ว ของจริงแย่ยิ่งกว่า สงสารคนซื้อมากๆ เลยทำให้เข้าใจอย่างไม่มีข้อสงสัยเลยว่าทำไมน้องๆ ทหารที่มาร้องเรียนมันถึงได้ทุกข์ใจกันมากขนาดนี้ ทำไมหลายๆ คนถึงฮึดลุกขึ้นมาสู้และเรียกร้องให้คนที่เป็นเจ้าของโครงการมารับผิดชอบกับสิ่งที่เจ้าตัวได้ทำเอาไว้ มันเป็นหมู่บ้านที่น่าจะแย่ที่สุดเท่าที่เคยเห็นมาแล้ว ถ้าใครที่คิดว่าหมู่บ้านที่จ่าคลั่งมันไปซื้อบ้านว่าแย่แล้ว ที่นี่หนักยิ่งกว่าค่ะบอกเลย ให้งูไปอยู่งูอยู่ได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าจะให้คนไปอยู่ มันจะอยู่กันยังไงอะ อีกฝั่งหนึ่งมีคนอยู่หลายหลัง แต่ที่อยู่เพราะว่าไม่มีทางเลือก ในเมื่อเสียเงินซื้อโง่ไปแล้วก็ต้องอยู่ อยู่ทั้งๆ ที่บ้านยังสร้างไม่เสร็จเลยด้วยซ้ำ เจ้าของบ้านหลายๆ หลังอยู่ไปร้องไห้ไป บางหลังสร้างไปได้ 70% แล้วก็จบอยู่แค่นั้น สภาพภายในบ้านของหลายๆ หลังนี่แย่จริงๆ ค่ะ มีแบบที่น้ำรั่วน้ำซึมน้ำหยดไหลเป็นแนวเลยก็มี หลังที่ฝ้าพังเหมือนโดนพายุทอร์นาโดถล่มก็มีด้วยเช่นกัน หมู่บ้านนี้มีทุกอย่างที่หมู่บ้านอื่นๆ ไม่มี ใครอยากดูอยากเห็นของจริงต้องไปดูด้วยตัวเองนะคะ โปรดจำไว้ว่าในภาพนี่คือทางเข้าที่ไม่สามารถเข้าได้ ยกเว้นจะฝ่าเข้าไป ต้นหญ้าขึ้นปกคลุมจนแทบจะมองไม่เห็นตัวบ้านอยู่แล้ว ถ้าไม่มีใครบอกว่ามีคนอยู่เราจะคิดว่าเป็นหมู่บ้านผีสิงเพราะว่ามันเหมือนจริงๆ ใครจะไปให้ไปทางด้านหน้านะคะ มองไม่เห็นความสุขของผู้ซื้อและผู้อาศัยเลยจริงๆ คือมันแย่มากๆ ใจร้ายมาก ไม่มีจรรยาบรรณเอาซะเลย

สำหรับน้องๆ ทหารที่คิดจะซื้อบ้านเงินทอนนี่ พี่ไม่แนะนำนะคะ แต่ถ้าใครอยากเสี่ยงก็แล้วแต่เลยค่ะ คนที่บอกว่าทางเพจจะโดนฟ้องร้องเรื่อง พ.ร.บ.คอมพ์หรืออะไรก็ตาม อ่านให้ชัดๆ นะคะ ไม่กลัวค่ะ ไม่ได้เก่งอะไรหรอก แต่ไม่ได้กลัว ถ้ากลัวคงจะไม่โพสต์ตั้งแต่แรก คนที่ต้องกลัวไม่น่าจะใช่ทางเพจนะคะ รึเปล่า??? ใครทำเรื่องเหี้..ๆ ไว้คะ??? แหกตาดูเอา”

ทั้งนี้ มีรายงานว่า พลโท เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งตั้งกรรมการสอบกรณีดังกล่าวแล้วกำลังโหลดความคิดเห็น...