xs
xsm
sm
md
lg

“ไฮโซลูกนัท” ใส่สูทแจมกีฬาสี “ม็อบทะลุฟ้า” หลังออกจาก รพ.ลั่นแม้จะตาบอด ก็ขอสู้ต่อ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ม็อบทะลุฟ้า” จัดกีฬาสีไล่ล่าทรราช ด้าน “ไฮโซลูกนัท” ใส่สูทปิดตาขวา โผล่ร่วม คล้องแขนเดินชุมนุม เผยเจ็บปวดที่ตาบอด แต่กำลังใจล้นเหลือ ขอสู้ต่อ ระบุม็อบไม่จำเป็นต้องมีแต่การปะทะ รวมตัวแสดงออกที่สร้างสรรค์ได้
วันนี้ (22 ส.ค.) เมื่อเวลา 15.00 น. กลุ่มม็อบทะลุฟ้า ได้ทยอยเดินทางมาถึงตามนัดหมาย โดยได้ตั้งขบวนที่สี่แยกคอกวัว และเดินขบวนพาเหรดเวียนรอบบริเวณอนุสารีย์ประชาธิปไตย โดยจะมีการทำกิจกรรมกีฬาสีในการแข่งฟุตบอล ระหว่างทีมประชาชน กับทีมทรราช ซึ่งตัวแทนกลุ่มทะลุฟ้า ระบุว่า กิจกรรมวันนี้จะเน้นเรื่องกีฬาเป็นหลัก และจะมีกลุ่มเฟมินิสต์ปลดแอกมาร่วมทำกิจกรรมด้วย

รายงานข่าวเพิ่มเติมว่า ได้มีการนำธงสีรุ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ ขึ้นไปติดตั้งเหนือพานแว่นฟ้า บนอนุสาวรีย์ประชาธิปไตยด้วย

ล่าสุด นายธนัตถ์ ธนากิจอำนวย หรือ ไฮโซลูกนัท ได้ปรากฏตัวที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยสวมสูทสีเทาทับเสื้อเชิ้ตสีขาว ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน ว่า วันนี้เป็นเพียงการเดินทางมาให้กำลังใจผู้ชุมนุมในการจัดกิจกรรมกีฬา ซึ่งถือว่าเป็นการแสดงออกที่สร้างสรรค์ ส่วนอาการบาดเจ็บที่ดวงตานั้น ยอมรับว่า แม้จะสูญเสียดวงตาไป 1 ข้าง แต่จะต้องพยายามใช้ชีวิตเหมือนคนปกติให้ได้ และเร็วที่สุด เพื่อสร้างกำลังใจให้ตัวเอง
สำหรับการเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อจากนี้ไปนั้น นายธนัตถ์ กล่าวว่า ยังขอสู้เต็มร้อย และอาจจะมากกว่าเดิม แพ้ไม่ได้ แต่ยืนยันว่า ตนไม่ใช่ผู้ที่จะมาทำหน้าที่เป็นแกนนำของกลุ่มทะลุฟ้า แต่จะเป็นเพียงแค่ผู้สนับสนุนหรือแนวร่วมเท่านั้น พร้อมระบุว่า ยืนยันจะเรียกร้องประชาธิปไตย และต่อสู้โดยสันติวิธี

นายธนัตถ์ กล่าวอีกว่า วันนี้ม็อบไม่ได้มีแกนนำ ก็อยากให้รักษาไว้แบบนี้ ไม่มีใครเป็นแกนนำ ไม่จำเป็นต้องมีนักการเมืองมาเป็นแกนนำ อยากให้เจตนารมณ์คือประชาชนเป็นแกนนำ เพราะทุกคนรู้ดีว่าควรทำอะไร

พร้อมกันนี้ ได้แสดงความเป็นห่วงต่อปฏิบัติการของเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสลายการชุมนุมที่แยกดินแดง และไม่อยากให้จุดนี้กลายเป็น Killing Zone โดยเห็นว่า ผู้ที่จะทำให้สถานการณ์คลี่คลายลงได้ คือ ผู้ที่มีอำนาจสั่งการ ซึ่งหากผู้มีอำนาจพร้อมถอย ประชาชนก็พร้อมจะถอยเช่นกัน เพราะขณะนี้ประชาชนทุกคนก็อยากกลับไปใช้ชีวิตกันได้แบบปกติ และต้องการมีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าในปัจจุบัน

ส่วนความคืบหน้ากรณีที่ทางครอบครัวเตรียมเดินหน้าฟ้องร้องดำเนินคดีกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการดูแลการชุมนุมเมื่อวันที่ 13 ส.ค.นั้น ตนเองไม่สามารถตอบได้ เพราะเป็นเรื่องของครอบครัว ส่วนรายละเอียดอาการตาข้างขวาอยากให้ถามจากแพทย์อีกครั้ง
กำลังโหลดความคิดเห็น