xs
xsm
sm
md
lg

“โอบอุ้ม” ขึ้น “ภูทับเบิก” มอบความสุขให้เด็กบนดอย แบ่งเบาภาระผู้ปกครองช่วงวิกฤตโควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“โอบอุ้ม” มอบความสุขเด็กบนดอยขึ้นภูทับเบิก แบ่งปันขนม-นม สร้างรอยยิ้มช่วงวิกฤตโควิด-19 พร้อมเข้าวัดปฏิบัติศาสนกิจทำนุบำรุงศาสนา

วันนี้ (17 ส.ค.64) น.ส.จิรัฏฐ์ณิชชา กิติยาณัณท์ หรือ โอบอุ้ม ประธานโครงการ “ให้ด้วยใจ รับด้วยไมตรี” และผู้บริหารบริษัท เอชเค แมเนจเมนท์ แอนด์ เซอร์วิส กรุ๊ป จำกัด และบริษัทเหมณรัศมิ์ เฮอบาลแลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังไม่ดีขึ้น โดยผู้ติดเชื้อรายวันมีแนวโน้มที่จะมากขึ้นในทุกวัน และยังมีพี่น้องประชาชนบางส่วนใน จ.เพชรบูรณ์ได้รับผลกระทบจากสภาพเศรษฐกิจ ซึ่งตนมีความห่วงใยพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และเด็กๆที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เป็นอย่างมาก ตนและทีมงานจึงได้นำขนมและนมกว่า 70 ชุด ไปมอบให้กับเด็กๆ บนดอยบริเวณวัดป่าภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ แม้จะเป็นสิ่งของไม่มากมายอะไร แต่ช่วยให้เด็กๆ มีรอยยิ้มได้ ตนเห็นว่าจากประสบการณ์ที่ดี ซึ่งตนได้รับการแบ่งปันในวัยเด็ก ตรงนี้จะส่งเสริมให้น้องๆ รู้จักแบ่งปันให้ผู้อื่นและสังคมต่อไปในอนาคต อีกทั้งยังมองว่าในสภาพเศรษฐกิจของปัจจุบัน ผู้ปกครองไม่สามารถซื้อหรือจับจ่ายได้อย่างสะดวกเหมือนเมื่อก่อน ทำให้น้องๆ อาจจะได้ทานสิ่งที่ชอบน้อยลง ส่งผลให้น้องๆอาจจะรู้สึกถึงความสุขที่ลดน้อยลง รวมทั้งตนยังได้มอบค่าขนมเล็กๆน้อยๆให้เด็กทุกๆคน เพื่อแบ่งเบาภาระของผู้ปกครองอีกด้วย

น.ส.จิรัฏฐ์ณิชชา กล่าวว่า นอกจากนี้ตนและทีมงานยังได้เข้าโรงครัวที่วัดป่าภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อช่วยชาวบ้านและผู้มีจิตศรัทธา ทำภัตตาหารเช้าถวายพระสงฆ์ และอาหารเช้าสำหรับผู้ที่มาปฏิบัติธรรม ตนมองว่าการทำนุบำรุงศาสนาสามารถทำได้หลายช่องทาง ตนและทีมงานจึงได้ช่วยกันทำความสะอาดวัดช่วยเหลือทุกอย่างเท่าที่ทำได้ อีกทั้งยังได้มอบเงินให้ศูนย์พักคอยของจังหวัดเพชรบูรณ์อีกจำนวนนึงด้วย

“ในฐานะที่โอบอุ้ม เป็นประธานโครงการให้ด้วยใจ รับด้วยไมตรี นั้น มีความยินดีและดีใจมากๆ ที่ได้เห็นรอยยิ้มของน้องๆที่นี่ จากสถานการณ์ในปัจจุบัน เราอาจจะเห็นรอยยิ้มในสังคมได้ยากจึงอยากแบ่งปันความสุขและรอยยิ้มให้แก่น้องๆ นอกจากนี้โอบอุ้มยังอยากช่วยทำนุบำรุงศาสนา ไม่ว่าจะเป็นช่องทางใดก็ตาม เพื่อตอบแทนคุณแผ่นดินให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ก็อยากฝากให้ทุกคนเฝ้าติดตามระวัง รับมือป้องกันสู้กับโควิด-19 แล้วเราจะฟันฝ่าวิกฤตไปด้วยกันให้ได้” น.ส.จิรัฏฐ์ณิชชา กล่าว.

จิรัฏฐ์ณิชชา กิติยาณัณท์


กำลังโหลดความคิดเห็น...