xs
xsm
sm
md
lg

ผู้รับเหมาไม่สน! ทิ้งงานทั้งที่ยังไม่เสร็จ พบกองอิฐ-กองทราย วางเละเทะหน้า ม.มหิดล ศาลายา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เพจ “ต้องแฉ” เผยภาพแฉการกระทำของผู้รับเหมาของโครงการปรับปรุงสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ถนนพุทธมณฑลสาย 4 ที่ยังทำไม่เสร็จตามสัญญาที่กำหนด แถมยังทิ้งกองอิฐ-กองทราย ไว้อย่างเละเทะ ทำให้ใช้งานสะพานลอยลำบาก วอนหน่อยงานลงพื้นที่ตรวจสอบ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. เพจ “ต้องแฉ” โพสต์ภาพแฉการกระทำของผู้รับเหมาของโครงการปรับปรุงสะพานลอยหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล ถนนพุทธมณฑลสาย 4 จังหวัดนครปฐม ซึ่งมีระยะสัญญาตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค. 63 - 18 มี.ค. 64 จนผ่านไปแล้วเกือบ 5 เดือน แต่บริเวณสะพานยังพบกองอิฐ กองทราย และพื้นที่ถูกรื้ออยู่อย่างไร้วี่แววว่าใกล้จะเสร็จ

ทางเพจระบุว่า “จากโพสต์ที่แล้วเรื่องแบริเออร์ถนนเส้นศาลายา จังหวัดนครปฐม ที่เพิ่งจะมียางพารามาหุ้มสักที หลังจากโครงการสิ้นสัญญาไปเกือบปี ! คราวนี้คนในพื้นที่ศาลายา ขอส่งโครงการปรับปรุงซุ้มฯสะพานลอย บริเวณหน้ามหาวิทยาลัยมหิดล เข้าประกวดเช่นกัน คือ สะพานลอยใกล้ประตู 3 ตึกอธิการ และสะพานลอยที่ประตู 4 เพราะเห็นว่าเลยระยะสัญญาโครงการมาตั้งแต่ มี.ค. 64 แต่ทำไมยังสร้างไม่เสร็จ แถมสภาพยังเละเทะ ทำให้ใช้งานสะพานลอยลำบากมาก

จากป้ายโครงการพบว่า สะพานทั้ง 2 จุด คือ โครงการปรับปรุงซุ้มเฉลิมพระเกียรติบนสะพานลอย บริเวณถนนพุทธมณฑลสาย 4 ดำเนินการโดย เทศบาลตำบลศาลายา จัดจ้างบริษัท โอลี่ กรุ๊ป จำกัด เป็นผู้รับเหมาด้วยงบประมาณรวม 1,300,000 บาท (จากราคากลาง 2,030,676 บาท) ในระยะสัญญาตั้งแต่วันที่ 19 ธ.ค. 63 - 18 มี.ค. 64 จนตอนนี้ผ่านไปแล้วเกือบ 5 เดือน แต่ยังมีกองอิฐ กองทราย และพื้นที่ถูกรื้ออยู่อย่างไร้วี่แววว่าใกล้จะเสร็จ

จากข้อมูลที่ได้มา แอดมินเลยนำชื่อโครงการไปค้นต่อในเว็บไซต์ ACT Ai ดูเพิ่มเติม เพราะอยากรู้ว่างานปรับปรุงซุ้มฯ สะพานลอยงบกว่า 1.3 ล้านบาทนี้ ต้องปรับปรุงส่วนใดบ้าง ทำไมถึงมีสภาพเหมือนถูกทิ้งงานไว้เช่นนี้ พอพบข้อมูลโครงการ จึงดาวน์โหลดเอกสาร e-bidding มาดู และพบว่างานปรับปรุงสะพานลอยทั้ง 2 จุด ประกอบไปด้วย

1. รื้อพื้นเดิมออกและปูกระเบื้องแกรนิตโต้ผิวหยาบขั้นบันได
2. รื้อระบบไฟฟ้าเดิมออก และติดตั้งระบบไฟฟ้าสว่าง + ตู้ควบคุม พร้อมอุปกรณ์
3. ขัดล้างผนังคอนกรีตโป้วซ่อมที่ชำรุด และทาสีผนังปูนด้วยสีน้ำอะคริลิกแท้ 100% ชนิดกึ่งเงา
4. รื้อแผ่นหลังคาเดิมออก และติดตั้งแผ่นหลังคาเมทัลชีต
5. รื้อเชิงชาย ครอบสันหลังคา ปั๊มลม หน้าจั่ว ตราสัญลักษณ์เทศบาลเติมออก และติดตั้งเชิงชาย ครอบสันหลังคา ปั๊มลม หน้าจั่ว ด้วยแผ่นพลาสวูดทาสีน้ำมัน
6. รื้อบล็อกปูพื้นเดิม และติดตั้งบล็อกปูพื้นคอนกรีตผสมสีขัดหยาบ
7. ขัดล้างโครงเหล็กเดิมและทาสีโครงสร้างเหล็กด้วยสีน้ำมัน
8. ทำเสริมขั้นบันไดเพิ่ม 4 จุด
9. ทาสีแผ่นฝ้าและซ่อมแผ่นฝ้าที่เสียหาย
10. ทำความสะอาดราวกันตกสเตนเลส
11. วัสดุทุกรายการที่ทำการรื้อออกให้ผู้รับจ้างขนไปเก็บตามที่ผู้ควบคุมงานได้กำหนดไว้ (แอดมินก็ไม่ทราบว่าคือที่ไหน หรือหมายถึงรื้อและเก็บไว้ตรงสะพานอย่างที่เห็น )
12. เปลี่ยนภาพพระบรมฉายาลักษณ์พร้อมกรอบและเปลี่ยนตราสัญลักษณ์รัชกาลที่ 10
(ที่มา: https://tinyurl.com/yhwf5pkg)

เมื่อเทียบรายละเอียดในโครงการกับสภาพจริงแล้ว คนในพื้นที่ช่วยไปดูหน่อยว่ามีความคืบหน้าบ้างส่วนไหนแล้วบ้าง ?! เพราะดูสภาพแล้วเหมือนกับทิ้งงานไว้ซะดื้อๆ ไร้การดูแลใดๆ แถมยังเลยสัญญามากว่า 5 เดือนแล้ว หากอ้างว่าต้องชะลอการดำเนินงาน เพราะช่วงโควิด-19 คงต้องฝากถามถึง กองช่าง เทศบาลตำบลศาลายา จังหวัดนครปฐม ว่าจะมีแนวทางเอื้ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยในการใช้งานของประชาชนอย่างไรบ้าง หรือจะปล่อยให้มีสภาพเช่นนี้ไว้จริงๆ”

กำลังโหลดความคิดเห็น