xs
xsm
sm
md
lg

คนสมุทรสาครมีเคือง มีคนกดดันให้ผู้ว่าฯ ลาออก เหตุเพราะย่าหนูยังไม่ได้เตียง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบคนสมุทรสาครรายหนึ่งโวยวายขอเตียงให้ผู้สูงอายุวัย 80 ปีไม่มีใครรับสาย เจอคนผสมโรงกดดันให้ผู้ว่าฯ ลาออก อ้างทำไม่ได้ตามที่พูด ผู้ว่าฯ ต้องย้ำอีกครั้ง ขอปรับปรุงระบบโทรศัพท์และไลน์ครั้งสุดท้าย ถ้าไม่มีทีมงานติดต่อมาขอพิจารณาลาออก ชี้คำกล่าวหาสั้นๆ ทำลายกำลังใจคนทำงานแต่ไม่ขอโทษบอกแค่เข้าใจผิด งานนี้คนทั้งจังหวัดเคือง ทัวร์ลงคนต้นเรื่อง

วันนี้ (26 ก.ค.) เฟซบุ๊ก “วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี” ของนายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ข้อความคอมเมนต์จากผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่กล่าวพาดพิงถึงการบริหารจัดการเตียงผู้ป่วย ทำนองว่ามีหลานของผู้ป่วยหญิงวัย 80 ปีติดโควิดเกือบ 1 สัปดาห์ โทรศัพท์ไปแล้วไม่มีใครรับสาย ยังนอนอยู่ที่บ้าน แล้วมีชายอีกรายหนึ่งอ้างว่า ผู้ว่าฯ เดิมพันว่าถ้าไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงานจะพิจารณาลาออก แต่ไม่เป็นไปตามที่แถลงไว้

โดยนายวีระศักดิ์กล่าวว่า “ควรออกรึยัง ผมบอกไปเมื่อวานว่า “ผมขอปรับปรุงระบบการโทรศัพท์ และ Line ในการติดต่อศูนย์ประสานการรักษาพยาบาลฯ ของแต่ละอำเภอเป็นครั้งสุดท้าย ได้เตียงหรือไม่ไม่ว่ากัน เพราะขึ้นกับสภาพอาการที่อาจไม่เหมาะกับ CI แต่ต้องมีการติดต่อกลับ อย่าถามผม ไม่ต้องติดต่อผม หลังส่งข้อความผ่านไลน์แล้ว หากไม่มีการติดต่อกลับจากทีมงานภายใน 24 ชม. ผมขออนุญาตพิจารณาตนเองออกจากการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด”

ผมบอกชัดเจนว่าได้เตียงหรือไม่ไม่เป็นไร แต่ต้องมีการติดต่อกลับ หากปรากฏว่ามีน้องสองรายมาเมนต์ในเพจผม รายแรกบอกว่า “ไอ้ที่ชีวิตคนมาก่อนระเบียบคืออะไร” ทีมงานตรวจแล้วค้นอีก หาอย่างไรก็ไม่เจอ รู้ภายหลังว่าติดต่อผิดช่องทาง จึงแจ้งให้ติดต่อตามช่องทางพร้อมทั้งหาแนวทางช่วยเหลือกัน

ส่วนอีกรายตอบรายแรกว่า “ผว.พูดแบบนั้นมาเอง ไม่มีใครไปบังคับ ท่านก็ควรทำให้ได้” พูดง่ายๆ ว่าผมต้องรักษาคำพูด คำกล่าวหาสั้นๆ แต่ทำลายกำลังใจคนทำงานมหาศาล ไม่มีคำขอโทษ นอกจากบอกแค่ว่าเข้าใจผิด กรณีอย่างนี้ ผมควรทำอย่างไร ลาออกได้รึยัง”

ข้อความดังกล่าวทำเอาชาวจังหวัดสมุทรสาครและผู้สนับสนุนออกมาคอมเมนต์ให้กำลังใจผู้ว่าฯ สมุทรสาคร พร้อมกับกล่าวว่า อย่าเอาคำพูดคนพวกนี้มาบั่นทอนความรู้สึกและเสียกำลังใจ

อีกด้านหนึ่ง พบว่าชาวเน็ตทัวร์ลงคนที่คอมเมนต์ตำหนิผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเจ้าตัวได้ลบโพสต์ไปแล้ว และกล่าวว่า “เบื้องต้นหนูได้เข้าไปขอโทษท่านในพื้นที่ของท่าน ที่หนูได้ไปทำการคอมเมนต์ทำให้ท่านรู้สึกกดดันและเสียกำลังใจ ซึ่งจริงๆ แล้วหนูไม่มีเจตนาจะให้ร้ายท่านแต่อย่างใด แต่หนูผิดจริงๆ ที่ไม่ได้ดูข้อมูลเบื้องต้นทางเรื่องการติดต่อให้ชัดเจนถูกต้อง จึงกราบขอโทษท่านไปในพื้นที่ของท่าน ไปยังโพสต์ที่ท่านโพสต์ค่ะ อันนี้ต้องกราบขอโทษท่านจริงๆ จากใจ และไม่ได้เพิกเฉยต่อการกระทำอันไร้สติของตัวเอง จนเกือบจะทำให้ชาวสมุทรสาครต้องเดือดร้อน ขอโทษจริงๆ นะคะ”

ขณะที่ผู้ป่วยหญิงวัย 80 ปี พบว่าได้เตียงเรียบร้อยแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...