xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร เปรยปัญหามากมาย ยังเห็นคนเอาแต่ประโยชน์ส่วนตัว เจอร้านนวดแอบให้ดื่มเหล้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร เผยยุทธศาสตร์ใหม่ “สมุทรสาคร (ต้อง) ชนะ” จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม 3 แห่ง ค้นหาเชิงรุกแบบ “ขนมครก” ขอความร่วมมืองดสังสรรค์ ขอโรงพยาบาลเอกชนชะลอรับผู้ป่วยจังหวัดอื่น แจงเพิ่มเปิดเรียนที่โรงเรียนไม่ได้ เหตุสถานการณ์ไม่ดีขึ้น วัคซีนไม่เข้าเป้า แถมมีข่าวครูติดเชื้อตาย พบเมื่อสองวันก่อนเจอร้านนวดแอบให้ลูกค้าดื่มเหล้า เปรย ท่ามกลางปัญหามากมาย ยังพบเห็นคนที่เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัวเสมอ

วันนี้ (26 มิ.ย.) นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเพจ “วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี” ถึงมาตรการ “สมุทรสาคร (ต้อง) ชนะ” ระบุว่า เมื่อวันที่ 25 มิ.ย. ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อ ตั้งแต่เก้าโมงเช้า กว่าจะเลิกเกือบบ่ายสอง เรื่องที่สำคัญ คงได้แก่กิจกรรม “สมุทรสาคร (ต้อง) ชนะ” เหตุผลสำคัญเพราะตัวเลขผู้ติดเชื้อที่เพิ่มมากขึ้น จนเตียงในโรงพยาบาลหลักเกือบจะไม่พอ

สมุทรสาคร (ต้อง) ชนะ จะทำอะไรบ้าง

- สร้างความตระหนักแต่ไม่ตระหนกให้ชุมชน
- จัดตั้งศูนย์ห่วงใยคนสาครเพิ่มขึ้น เร่งด่วน 3 แห่งก่อน คือ วัดโกรกกราก วัดช่องลม เทศบาลนครอ้อมน้อย เพิ่มเตียงอีก 1,500 เตียง คราวนี้ เป็นศูนย์ห่วงใยคนไทย คนสมุทรสาครจริงๆ
- ค้นหาเชิงรุกในชุมชน ตามยุทธศาสตร์ “ขนมครก” โดยใช้ Rapid Antigen เป็นเครื่องมือหลัก
- การเตรียมความพร้อมของสถานประกอบการ งดเลี้ยงสังสรรค์
- ประสานโรงพยาบาลเอกชน ชะลอการรับคนจังหวัดอื่น

ที่หนักหน่อยคือ ยุทธศาสตร์ “ขนมครก” เพราะจะมีวัคซีนเป็นปัจจัยหลัก


อีกข้อความหนึ่ง ได้โพสต์ว่า “สิ่งที่อยากบอก (เพิ่มเติม)

1. ไม่สามารถเปิดให้เรียน OnSite ได้สักแห่งเดียว เดิมเคยคิดจะทยอยเปิด แต่มีเงื่อนไข 3 อย่าง คือ สถานการณ์ดีขึ้น หรือไม่แย่ลง วัคซีนได้ตามเป้าหมาย ผ่านความเห็นชอบของคณะอนุกรรมการ

ไม่ผ่านเงื่อนไขเลยสักประเด็นเดียว จำเป็นต้องปิดไม่มีกำหนดครับ ระหว่างนี้ เราได้รับความอนุเคราะห์ (เล็กๆ) จากส่วนกลาง ฉีดวัคซีนให้คุณครูให้ครบ 100% และถ้าใครติดตามข่าวสาร คงทราบมีครูติดเชื้อไปหลายท่าน มีอยู่ 1 ท่านเสียชีวิต แล้วถ้าให้เด็กๆ ไปโรงเรียน อะไรจะเกิด

2. เมื่อสองวันก่อน มีการจับกุมร้านนวดที่แอบให้ลูกค้านั่งดื่มเหล้า ทั้งที่อำเภอและจังหวัดเคยเข้าไปเตือนแล้ว เมื่อวาน เลยมีมติสั่งปิด 7 วัน ถ้ายังไม่ดีขึ้น คงต้องถอนใบอนุญาตต่อไป

ท่ามกลางปัญหาที่รุมล้อมมากมาย เรายังพบเห็นคนที่เอาแต่ประโยชน์ส่วนตัวอยู่เสมอ”


อนึ่ง เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ฝ่ายปกครองและตำรวจเข้าตรวจค้นร้านนวดแห่งหนึ่งใน ต.มหาชัย อ.เมืองฯ จ.สมุทรสาคร หลังประชาชนร้องเรียนว่ามีการปล่อยให้มีการดื่มสุราภายในร้าน เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พบบริเวณชั้น 3 ลูกค้าและพนักงานรวม 4 คนกำลังมั่วสุมนั่งทานอาหารและดื่มสุรา ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดฯ จึงได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น