xs
xsm
sm
md
lg

ผอ.ร.ร.บดินทรฯ ยังเชื่อใจครูโพสต์หื่นกาม ชี้เป็นคนเรียบร้อย ตั้งข้อสังเกตอาจโดนแฮก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ดร.วิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา เปิดใจกรณีดรามาครูโพสต์หื่นกาม คุมคามทางเพศเด็ก ยังไม่ปักใจเชื่อ ชี้เป็นคนเรียบร้อย เชื่ออาจโดนแฮก ยันผู้ปกครองยังไว้วางใจ

จากกรณีครูหญิงท่านหนึ่งจากโรงเรียนย่านลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ภาพพร้อมตั้งแคปชันในเฟซบุ๊กเชิงคุกคามทางเพศผู้อื่น ไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนหรือครูอาจารย์ด้วยกันเอง จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลอย่างมากมาย พร้อมร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบพฤติกรรมของอาจารย์รายนี้

อ่านข่าวประกอบ - "หมอแล็บ" เปิดโพสต์ครูสาวโรงเรียนย่านลาดพร้าวตั้งแคปชันส่อคุกคามทางเพศ

อ่านข่าวประกอบ - รองโฆษก ตร.ห่วงพฤติกรรมการใช้โซเชียลมีเดีย ชี้โพสต์ละเมิดสิทธิผู้อื่นมีความผิดตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม วันนี้ (10 มิ.ย.) มีรายงานเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชาฯ สงสัยกรณีครูโพสต์เฟซบุ๊กสุดเสื่อมคุมคามทางเพศเด็กนักเรียนแก้ตัวแทนว่าเจ้าตัวอาจถูกแฮกแอ็กเคานต์ เผยนิสัยเป็นคนเรียบร้อย ไม่คิดว่าจะทำแบบนี้ได้ เผยครูคนที่โพสต์อยู่ระหว่างสอนออนไลน์และคาดว่าตกใจกับข่าวอยู่

ดร.วิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา เปิดเผยว่า โรงเรียนเพิ่งจะทราบกรณีที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ โดยขณะนี้ได้ตั้งคณะกรรมการสืบหาข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร เบื้องต้นยังไม่สามารถติดต่อคุณครูคนนี้ได้เนื่องจากเป็นช่วงสอนออนไลน์อยู่ที่บ้าน และคาดว่าเจ้าตัวน่าจะกำลังตกใจกับข่าวที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้ จากการสอบถามคนใกล้ชิดกับครูคนนี้ทราบว่า เจ้าตัวนี้มีเฟซบุ๊ก 2 อัน หนึ่งอันเป็นแบบสาธารณะใช้ทั่วไป แต่อีกอันเป็นส่วนที่ใช้พูดคุยกับเพื่อนสนิท จึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะโดนแฮกข้อมูลไปเผยแพร่ ซึ่งทางโรงเรียนก็จะสืบหาข้อเท็จจริงเพื่อให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย และจะตรวจสอบว่ามีการละเมิดนักเรียน หรือผิดจรรยาบรรณคุณครูหรือไม่อย่างไร ยืนยันจะต้องดำเนินการทุกอย่างตามระเบียบ ปกติแล้วครูรายนี้เป็นคุณครูประจำวิชาสุขศึกษา มีนิสัยค่อนข้างเรียบร้อย และมีความเป็นส่วนตัวสูง ทำให้ทุกคนไม่คาดคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นกับเขา แต่คนที่ใกล้ชิดก็ยืนยันว่ามันเป็นการคุยกันในกลุ่มเพื่อนของเขา

ผอ.โรงเรียนได้ตอบข้อซักถามประเด็นที่ว่า ถึงจะเป็นการคุยเฉพาะในกลุ่มเพื่อนแต่ลักษณะการใช้ข้อความแบบนี้ก็ถือเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมหรือไม่ ดร.วิสิทธิ์ตอบว่าเท่าที่ดูยอมรับเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสมจริงๆ อาจผิดจรรยาบรรณครู ซึ่งจะไปชี้ชัดว่าผิดอะไรอย่างไรตอนนี้อาจจะเร็วไปเพราะก็ต้องสืบหาข้อเท็จจริงตามกระบวนการ ส่วนการลงโทษจะรุนแรงถึงขั้นไล่ออกหรือไม่ จะต้องดูข้อเท็จจริงว่าคืออะไร ใครเสียหาย คาดกระบวนการตั้งคณะกรรมการสอบหาข้อเท็จจริงน่าจะเสร็จสิ้นประมาณ 1 สัปดาห์

ดร.วิสิทธิ์กล่าวเพิ่มเติมว่า หลังเกิดเรื่องทางผู้ปกครองส่วนใหญ่ก็ยังเชื่อมั่นในโรงเรียน เพราะเข้าใจดีว่าเป็นพฤติกรรมของครูคนเดียว ซึ่งทางโรงเรียนยังสามารถดูแลเด็กได้อย่างเต็มที่ในฐานะครอบครัวบดินทรเดชา โดยหลังจากนี้ทางโรงเรียนจะเข้มงวดเรื่องของพฤติกรรมต่างๆ ให้มีความเหมาะสมตามจรรยาบรรณของครูอย่างเคร่งครัด
กำลังโหลดความคิดเห็น...