xs
xsm
sm
md
lg

วิจารณ์สนั่นโซเชียล! ครู จ.สุโขทัย แชตด่านักเรียน ตอแหล ติดยา เพียงแค่ขออนุญาตลาป่วย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชาวเน็ตแห่แชร์เรื่องราวระหว่างครูใน จ.สุโขทัย แชตด่าเด็กนักเรียนด้วยข้อความหยาบคายว่าเป็นเด็กตอแหล หลังเด็กนักเรียนไลน์มาขออนุญาตหยุดเนื่องจากป่วย อีกทั้งผู้ปกครองก็ยืนยันว่าลูกป่วยจริง ก็ยังมิวายโดนครูตำหนิด้วยว่าตามใจลูก

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “บอส วิ่งหนีป่าราบ” ได้โพสต์ภาพแชตไลน์ของครูกับนักเรียนรายหนึ่ง ที่เด็กขออนุญาตครูเพื่อหยุดเรียนหนึ่งวัน เนื่องจากมีอาการป่วยและในวันรุ่งขึ้นตนเองจะไปส่งงานให้เรียบร้อย โดยที่ผู้ปกครองได้โทร.ไปหาครูแล้วแต่ทางครูไม่ได้รับสาย แต่สิ่งที่ได้รับการตอบกลับมาจากครู คือ คำพูดด่าเด็กนักเรียนอย่างหยาบคาย ว่า เป็นเด็กนักเรียนตอแหล โกหกเป็นสันดานยากที่จะพัฒนาตนเอง สงสารพ่อ-แม่ และ หากในวันรุ่งขึ้นไม่มีงานมาส่งก็คงต้องให้เรียนซ้ำชั้นไปเรื่อยๆ อีกทั้งมีการกล่าวหาเด็กนักเรียนอีกด้วยว่า ใช้ยาเสพติดจนเกิดอาการหลอนแล้วบังคับผู้ปกครองให้โทร.หาครูอ้างว่าตนเองป่วย

อย่างไรก็ตาม พบบทสนทนาระหว่างและคุณครู ที่ผู้ปกครองออกมายืนยันว่าลูกป่วยจริงๆ แต่ครูก็ไม่เชื่อ อีกทั้งยังตำหนิผู้ปกครองว่าตามใจลูกอีกด้วย

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความว่า “ณ คุณครูโรงเรียนชื่อดังเเห่งหนึ่งในจังหวัดสุโขทัย สมควรเหรอครับแบบนี้ถึงผมจะเคยทำผิดทำไม่ดีมา แต่คนเป็นครูก็ควรจะให้โอกาสคนที่คิดกลับตัวมั้ยครับไม่ใช่มาพูดดูถูกกันแบบนี้ ผมยอมรับผมเคยติดสิ่งที่ไม่ดีเเต่ตอนนี้ผมได้เลิกขาดเป็นที่เรียบร้อยเเล้วใช่ครับผมเคยทำผิดพลาดมาก่อนก็จริงแต่คนเป็นครูควรมีหน้าที่ช่วยเหลือ หรือให้กำลังใจเด็กไม่ใช่เหรอครับไม่ควรมาใช้อารมณ์และคำพูดแบบนี้คุณมีจรรยาบรรณความเป็นครูอยู่รึป่าว

นี่หรือบุคลากร โรงเรียนชื่อดังในจังหวัดสุโขทัยโรงเรียนแต่กลับปล่อยให้มีบุคลากรประพฤติแบบนี้มีการพูดหมิ่นประมาทเด็กนักเรียนเเบบนี้เหรอครับคุณมีความเป็นครูอยู่หรือป่าวคนที่ไม่รู้ว่าความจริงอะไรเป็นยังไงก็อย่าพูดไปมั่ว กฎหมายมีข้อหาหมิ่นประมาทอยู่นะครับจะทำอะไรก็คิดดีๆคิดเยอะๆ นะครับ”

โพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากชาวโซเชียลเป็นจำนวนมาก ทำให้มียอดแชร์แล้วกว่า 4.3 หมื่นครั้ง พร้อมกับคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของบุคลากรทางการศึกษารายนี้อีกด้วยกำลังโหลดความคิดเห็น