xs
xsm
sm
md
lg

บริษัททัวร์หัวใส! จัดโปรแกรม “USA ชิม ชอป ฉีด” เที่ยวสหรัฐฯ ฉีดวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบบริษัททัวร์หัวใส จัดโปรแกรมนำเที่ยวสหรัฐอเมริกา พร้อมกับฉีดวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน 10 วัน 7 คืน ค่าบริการเริ่มต้นที่ 1.75 แสนบาท แต่ถ้ามาเยอะตกคนละไม่ถึงแสน แต่ไม่รวมค่าตั๋วเครื่องบิน กักตัว ASQ ในไทยขากลับ แถมต้องมีวีซ่าสหรัฐฯ อยู่แล้ว

วันนี้ (3 พ.ค.) ในโซเชียลมีเดียมีการแชร์โปรแกรมการเดินทางของบริษัทนำเที่ยวแห่งหนึ่ง จัดโปรแกรมนำเที่ยวโดยใช้ชื่อว่า “USA ชิม ชอป ฉีด” ระยะเวลา 10 วัน 7 คืน เดินทางด้วยสายการบินอีวีเอ แอร์ ไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา พร้อมกับฉีดวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท จอห์นสันแอนด์จอห์นสัน โดยผู้ที่เดินทางจะต้องมีวีซ่าของสหรัฐอเมริกา สนนราคาค่าบริการฉีดวัคซีน พร้อมค่าโรงแรมที่พักและอาหารเช้า ค่ารถสปรินเตอร์พร้อมคนขับท้องถิ่น ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยว เรื่มต้นที่ 2 คน คนละ 175,000 บาท หากมี 8-10 คน ตกคนละ 76,000 บาท

อย่างไรก็ตาม ราคานี้ไม่รวมตั๋วเครื่องบินไป-กลับ และค่าภาษีสนามบิน ค่าโรงแรมสถานกักกันทางเลือก (ASQ) ขึ้นอยู่กับทางรัฐบาลกำหนด รวมทั้งใบรับรองผลการตรวจโควิด-19 ที่ออกให้ภายใน 3 วันก่อนเดินทาง ค่าอาหารกลางวันและอาหารค่ำ (มีให้เฉพาะอาหารเช้าเท่านั้น) และค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ โดยเงื่อนไขที่สำคัญ ก็คือ ทางบริษัทไม่รับผิดชอบอาการแพ้หลังจากการฉีดวัคซีน ขณะนี้ได้เปิดจองให้แก่ผู้สนใจ เดินทางทุกวันจันทร์ พุธ และศุกร์แล้ว

สำหรับสาระสำคัญของโปรแกรมนำเที่ยวดังกล่าว วันที่ 1 ออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยสายการบินอีวีเอ แอร์ เที่ยวบินที่ BR212 แวะที่สนามบินเถาหยวน เกาะไต้หวัน ถึงท่าอากาศยานนานาชาติซานฟรานซิสโก ใช้เวลาเดินทาง 17.50 ชั่วโมง จากนั้นวันที่ 2 เที่ยวในซานฟรานซิสโก สะพานโกลเดนเกต ยอดเขาทวินพีค พาเลซออฟไฟน์อาร์ตส ถนนลอมบาร์ด ชอปปิ้งย่านยูเนี่ยนสควร์ ฟิชเชอร์แมนวอร์ฟ เพียร์ 39 วันที่ 3 ซานฟรานซิสโกพรีเมียมเอาท์เล็ต

วันที่ 4 ไปยังเมืองซานตาคลารา เข้ารับการฉีดวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ต่อด้วนเมืองซาลินาส และมอนเทอร์เรย์ วันที่ 5 ไปเซเว่นทีน-ไมล์ ไดร์ฟ บิ๊กเซอ แซนไซมอน หาดพิสโม่ วันที่ 6 ไปซาตามาเรีย โซลวาง ซานตาบาร์บารา มาลิบู ลอสแองเจลิส วันที่ 7 เที่ยวชมนครลอสแองเจลิส เที่ยวเดสเวิร์ท ฮิลส์ พรีเมียม เอาท์เล็ท วันที่ 8 เที่ยวชมนครลอสแองเจลิส ซานตาโมนิกา และเวลาเที่ยงคืน ออกเดินทางโดยสายการบินอีวีเอ แอร์ เที่ยวบินที่ BR011 แวะที่สนามบินเถาหยวน เกาะไต้หวัน ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใช้เวลาเดินทาง 20.55 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวตรวจสอบใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยว ที่จัดโปรแกรมนำเที่ยว “USA ชิม ชอป ฉีด” ดังกล่าว กับสำนักทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พบว่า เป็นของบริษัท มายเจอร์นีย์ แทรเวล จำกัด ตั้งอยู่ที่ถนนติวานนท์ ตำบลตลาดขวัญ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี โดยมี นายชนก กัลยาณมิตร เป็นกรรมการบริษัท

สำหรับวัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ผลิตโดยบริษัท แจนส์เซน ฟาร์มาซูติคอล ประเทศเบลเยียม ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ใช้เทคโนโลยีเวกเตอร์ ในการพัฒนาวัคซีนโควิด-19 แบบเดียวกับวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้าที่พัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด แต่ต่างกันตรงที่วัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ฉีดเพียงแค่เข็มเดียวเท่านั้น ในขณะที่วัคซีนของแอสตร้าเซนเนก้าต้องฉีด 2 เข็ม ห่างกัน 10-12 สัปดาห์ ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) อนุมัติเมื่อวันที่ 25 มี.ค. 2564 แต่ยังต้องใช้ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ขณะที่หอการค้าไทยเคยเจรจากับจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน จัดหาวัคซีนทางเลือกมาเสริมรัฐบาล ปรากฏว่าระยะเวลาที่ผู้ผลิตวัคซีนจะสามารถส่งมอบได้เร็วที่สุดคือช่วงปลายปี 2564 ซึ่งไม่ทันการตามที่เอกชนต้องการ


กำลังโหลดความคิดเห็น...