xs
xsm
sm
md
lg

อุทาหรณ์สาวเท้าแชร์! เผยชีวิตหมดเปลือก ร่ำรวยและหมดตัวในพริบตา รอวันเข้าคุกชดใช้กรรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สาวเท้าแชร์ลูกโซ่ เจ้าแม่ออมเงินออมทอง ออกมาแชร์ชีวิตที่เคยร่ำรวย มีคนนับหน้าถือตา แต่แค่เพียงเวลาสั้นๆ ชีวิตต้องผกผัน หมดเนื้อหมดตัว พ่อแม่ ครอบครัว ต้องถูกประณามรับผลกรรมไปด้วย พร้อมฝากผู้ที่กำลังคิดหลงผิดแบบตน อย่าคิดว่าได้เงินง่าย เพราะสุดท้ายชีวิตเธอต้องไปจบที่คุก

เมื่อวันที่ 21 เม.ย. เฟซบุ๊ก “ชื่อ'ปูนิ่ม พิม'ภิ'ไล” ได้ออกมาโพสต์อุทาหรณ์จากการที่ตัวเองได้ตั้งตนเป็นเท้าแชร์เคยมีฐานะร่ำรวยมีเงินทองมากมาย มีคนนับหน้าถือตาด้วยเวลาเพียงสั้นๆ จากการใช้วิธีหาเงินจากแชร์ลูกโซ่ หรือการเป็นเท้าออมเงินออมทอง มีผู้คนที่เห็นความร่ำรวยดังกล่าว ก็มาฝากเงินฝากทองมากมายสนใจอยากร่ำรวยแบบตน แต่เพียงเวลาสั้นๆ ก็ได้มีปัญหาตามมา เนื่องจากบางรายเกิดการขัดสนไม่สามารถส่งเงินได้ทันตามเวลา ทำให้ตนเองต้องนำเงินส่วนตัวออกมาหมุนวน รับจากรายนี้ไปให้รายนู้น จนสุดท้าย ถึงกับหมดเนื้อหมดตัวจากเรื่องเดียวกัน ในวงจรการเป็นเจ้าแม่ออมเงินออมทอง โดยอยากวอนให้นำเรื่องราวของตนเองเป็นอุทาหรณ์ให้ผู้ที่สนใจในธุรกิจดังกล่าว เนื่องจากมองว่าหาเงินได้ง่าย ให้มองตนเองเป็นตัวอย่าง ซึ่งปัจจุบันต้องทุกข์ทรมาน พ่อแม่ครอบครัวต้องมารับผลจากกรกระทำด้วย มีคนด่าทอและประณาม สุดท้ายรอวันเข้าไปรับผลกรรมในคุกเนื่องจากไม่มีเงินใช้หนี้

โดยระบุข้อความว่า “โพสต์นี้ ประจานตัวเอง บอกเล่าประสบการณ์แชร์ลูกโซ่ และเป็นโพสต์สุดท้ายก่อนเข้าเรือนจำ สวัสดีคะ ฉันมีเรื่องราว ที่จะมาเล่าให้ฟัง เมื่อก่อนฉันมีชีวิตที่ธรรมดา เหมือนคนอื่นทั่วไปนี่ละคะ มีวันนึง ฉันได้เข้าไปอยู่ในกลุ่มไลน์ ซึ่ง เป็นกลุ่มเงินออม หรือออมเงินออมทอง หรือมาเรียกชื่อภายหลังว่า แชร์ลูกโซ่ ฉัน ได้นำเงินเก็บส่วนตัว 100,000 บาท มาลงทุน คือ โอนเงิน ไปให้เท้า อีก 7-15 วัน ฉันจะได้รับปันผล คืน ต้น+ดอก 130,000-140,000 บาท ซึ่ง มันได้กำไรจริงๆ ในเวลาไม่กี่วัน ฉันลงทุนแค่ 100,000 บาท แต่ภายใน 2 เดือน ฉันมีเงินเพิ่มในกระเป๋า เกือบ 500,000 บาท ซึ่งในตอนนั้น นิ่มคิดว่า เฮ้ยมันได้จริง ไม่ต้องทำงานก็อยู่ได้สบาย

พอคนรอบข้างเห็นนิ่ม มีเงินมีทอง ขึ้นมาในระยะเวลาสั้นๆ ในเวลาไม่กี่เดือน ก็พากันขอลงด้วย ขอเป็นตัวแทน ซึ่งนิ่มไม่ได้มีเจตนาชักจูงหรือบังคับใครมาลงด้วย ทุกคนทักมา ติดต่อมาขอลงด้วยเอง เพราะอยากได้ผลปันดอกกำไรเหมือนๆ กัน นิ่มก็เลยคิดว่า คงไม่เป็นอะไร เราก็มารับลูกค้าหักกินเปอร์เซ็นต์ ก็จะได้รายได้เพิ่มขึ้นอีกทาง เเละธุรกิจนี้ก็เติบตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว มีตัวเเทน มีลูกค้าเพิ่มขึ้น และเหมือนว่า ธุรกิจนี้จะไปด้วยดี คนแถวบ้าน คนรู้จัก เรียกนิ่มตอนนั้น เจ๊นิ่ม ซ้อนิ่ม คุนนายนิ่ม นู่นนี่นั่น บลาๆ แม่งโครตภูมิใจ ที่กูทำให้คนอื่นมีรายได้มหาศาล บางคนได้รถใหม่ บางคนได้บ้านใหม่ เราก็ดีใจที่เป็นส่วนนึงของความ สำเร็จในชีวิตเค้า ทุกคนได้เงินกำไรไปมากมาย มีความสุขแฮปปี้ดีตลอดมา

เล่นมาได้สักพักใหญ่ ทองและเงินเริ่มได้รับไม่ตรงเป้าหมายโดนเลื่อนกำหนดรับเงินรับทองออกไป จาก 7 วัน เป็น 15 วัน จาก 15 วัน เป็น 1 เดือน เท้าเริ่มติดต่อ ยาก นิ่มก็ได้ดึงทุนสำรองขายทองตัวเองเเละเอา เงินที่มีคือเงินของตัวเอง ออกมาหมุนจ่ายให้ลูกค้าก่อน จนจะหมดตัว และ ในตอนนั้น ความคิดคือมันหยุดไม่ได้ มันมีหลายชีวิต รอเราอยู่ นิ่มคิดอย่างเดียวคือนิ่มต้องไปต่อ คิดภาพออกมั้ยคะเหมือนเราเป็นหัวเรือ เราจะหยุดไม่ได้ ไม่งั้นตายยกลำ นิ่มเริ่มผันตัวมาเป็นท้าวเอง บริหารเอง หลังจากที่ท้าว แนนเเละท้าวกิ้ฟ ติดต่อไม่ได้เลย หายไปอย่างไร้ร่องรอย ย้ำว่าหายไปเลยมารู้ภายหลังว่า โดนจับ1คน อีก 1 คน หนีไปต่างประเทศ

นิ่มได้นำเงินมาบริหารปล่อยกู้ ปล่อยทองผ่อน เพื่อหาดอก หากำไร มาจ่ายคืนลูกค้าที่รออยู่ อีกหลายคนนิ่มพยายาม หมุนเวียนเอง หมุนไปมาเรื่อยๆ ตลอดเวลา 3 เดือนเต็ม จนเริ่มไม่ไหว ลูกค้าที่กู้เงินไปเริ่มสู้ดอกไม่ได้ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย พักหนี้ ทิ้งไว้ ทำไปทำมา เริ่มวน เป็นงูกินหาง เอาเงินคนนั้นมาจ่ายคนนี้ เอาเงินคนนี้ มาจ่ายคนนั้น หมุน จนหมดตัว ย้ำคะว่าหมดตัว พ่อแม่ จำนำรถ จำนำทอง มาให้ใช้หนี้ จนหมด ซึ่งก็ยังไม่พอจ่ายอยู่ดี หลังจากประคองไปไม่ไหว นิ่มได้พักบ้านทองลง นิ่มประกาศหยุดทุกอย่าง ซึ่งนิ่มคิดว่า การหยุด จะดีที่สุด แต่!!! มันไม่ใช่เลย หลังจากที่นิ่มหยุด คนที่ยังไม่ได้เงิน กลับรวมตัวกันแจ้งความ อายัด บัญชีธนาคาร จ้างนักข่าวทำข่าว โพสต์ประจานลงโลกโซเชียล กดดันนิ่มทุกทางเพราะคิดว่าเงินอยู่กับนิ่ม นิ่มซ่อนเงินไว้ จากที่ความคิดว่า จะค่อยๆ ทยอยเก็บเงินกู้ เงินค่าทองผ่อน มาคืนให้ลูกค้า กลับกลายเป็น 0 ศูนย์ จิงๆ คะ ลูกค้าที่กู้เงินไป ยอดหลักแสนหลักล้าน นิ่ง นิ่งมาก เค้าเห็นเรามีกะแสไม่ดี โดนแจ้งความ เห็นเราโดนประจานก็ไม่มีคน นำเงินที่กู้ไปส่งคืนให้สักบาทเดียวจนหนี้สูญหายไปเท่าปัจจุบันนี้ ทำให้ตอนนั้น!!!! นิ่มหมดหนทาง หมดตัว หมดทุกอย่าง จนคิดสั้นฆ่าตัวตาย แต่โชคดีที่ครอบครัวมาเจอก่อน จนมีชีวิตมีลมหายใจ มาได้ทุกวันนี้เรื่องราวทุกอย่าง ที่เกิดขึ้น

มันหนักมากกับกระแสสังคม ที่โดนประจาน พ่อแม่ครอบครัว โดนประณามหมด ทั้งๆ ที่พวกท่านไม่รู้เรื่องอะไรด้วย จากที่เคยโดนเรียก เจ๊นิ่ม คุนนายนิ่ม กลับกลายเป็น ขี้โกง อีนิ่ม ยกมาด่าทั้งสวนสัตว์ ถ้านิ่มคิดจะหนี คงหนีตั้งแต่ตอนมีเงินหลายล้านแล้ว ไม่อยู่ต่อสู้เเก้ปัญหา จนโดนจับแบบนี้ นิ่มเดินทางขึ้นศาลที่อำเภอภูเขียวเป็นว่าเล่น หนีไปอยู่ที่ขอนแก่น ไม่พบเจอผู้คน เป็นเวลาตลอดเกือบ 1 ปี เพราะคำว่าอาย ไม่กล้าสู้หน้าคนไม่กล้าเจอใคร ทั้งนั้น มีเพียงครอบครัวที่คอยให้กำลังใจอยู่ข้างๆ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ต่อมาศาลรับฟ้อง นิ่ม ไม่มีเงินประกันตัวเลย ต้องใส่กำไรอีเอ็ม ที่ข้อเท้าหรือจะเรียกว่า กำไรติดตามตัวนักโทษก็ นิ่มต้องคอยชาร์จกำไลข้อเท้า ทุกๆ 3-4 ชั่วโมง และห้ามดับเด็ดขาด ถ้าดับจะโดนจับทันที กินนอน ชาร์จขาเกือบ 2 ปี เต็ม ทรมานมาก ได้แต่คิดย้อนคืนไปว่าไม่น่า รับเงินฝากจากใครเลยไม่น่าเข้ามาสู่วงการนี้ คนที่กำลังผันตัวเอง มาเป็นท้าวออมทองออมเงิน ระบบปล่อยกู้หรืองูกินหาง ให้คิดใหม่นะคะ เส้นทางท้าวไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด สุดท้ายไม่ช้าก็เร็วจุดจบของท้าวออมเงินออมทอง เมื่อบ้านล้ม ถ้าเราไม่มีเงินเยียวยาผู้เสียหายที่สุดท้ายที่เราจะต้องไปชดใช้กรรม ก็คือ ในคุกหรือเรือนจำนั่นเองคะ ในตอนนี้ จะครบรอบ 2 ปี ที่เป็นคดีความอยู่ นิ่มจะโดนตัดสินเเล้ว

โดยประกันที่เช่าอยู่จะหมดลงวันที่ 26 เมษายน 2564 นี้ นิ่มจะต้องได้เข้าไปใช้ชีวิตอยู่ในเรือนจำถาวร เพราะไม่มีเงินต่อสัญญาเช่าประกันตัวโทษในครั้งนี้ ตัดสิน 20 ปี อย่างต่ำ เพราะเป็นคดีฉ้อโกงประชาชน ซึ่งยอมความไม่ได้ เรื่องจริงนะคะ ในชั้นศาล ไม่มีคำว่าชนสลิป ในชั้นศาล ไม่มีคำว่าจะผ่อนกี่บาทก็ได้ 500-1000 ไม่มีจริง เราจะต้องมีเงินก้อนมาวางคืนผู้เสียหายเท่านั้น ถ้าไม่มีก็คือจบคะ คนนอกหรือผู้เสียหาย อาจจะมองว่า นิ่มไม่เป็นอะไร นิ่มมีความสุขดี นิ่มอยากจะบอกว่าเปล่า นิ่มทรมานมาก ไม่เคยมีความสุขเลย หาเงินไม่ได้ ทำงานอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากงานร้องเพลง ไปสมัครงานที่ไหนเค้าก็ไม่รับ เพราะ ติดกำไร EM นักโทษ นิ่มพยายามจะหาเงินมาผ่อนผันทุกๆ คน แต่มองในความเป็นจริง นิ่มหาเงินไม่ได้เลย นิ่มไม่ได้มีเงินหมุนเวียนเหมือนตอนที่เปิดบ้านเเชร์ ในความเป็นจริง นิ่ม หาเงินได้ต่อวัน แค่วันละ 300 บาท บางวันก็ไม่ถึง เลยไม่รู้จะเอาจากตรงไหนมาใช้หนี้ให้คนที่รออยู่

มาในวันนี้ นิ่มจะมาลาทุกคนในตอนนี้ #เวลานิ่มเหลือน้อยแล้วนะคะ นิ่มกำลังจะได้ชดใช้กรรม กรรมที่นิ่มไม่รู้ว่าจะหาเงินจากไหน มาชดใช้ให้ ทุกคนได้ทั้งหมด ความผิดทุกอย่าง นิ่มขอรับเอาไว้แค่คนเดียว ขอโทษผู้เสียหายทุกคน ที่นิ่มไม่สามารถหาเงินมาคืนให้ได้ นิ่มขอชดใช้ ด้วยคำว่า นักโทษหญิงแทน ถ้าไม่ตาย พ้นโทษออกมา ถ้าฟ้าสดใส นิ่มคงได้มีโอกาส ออกมาหาเงินมาใช้หนี้ให้ทุกคนได้ กรรมนี้หนักมาก ร้องไห้ทุกวัน ทำใจไม่ได้ ที่จะจากพ่อแม่ คนรัก ครอบครัว เข้าไปอยู่ข้างใน เรือนจำ อาชีพที่รัก อาชีพร้องเพลง นิ่มคงไม่มีโอกาส ได้ขึ้นร้องเพลง มอบความสุขบนหน้าเวทีได้อีก โพสต์นี้นิ่มมาลาทุกคน เพื่อน พี่ น้อง ที่ยังรักในตัวนิ่ม ที่ให้กำลังใจนิ่มมาโดยตลอด ขอบคุณเจ้าหนี้บางคนที่ไม่เคยด่าหรือซ้ำเติมเลย มีโอกาส ในวันข้างหน้า นิ่มจะกลับมาชดใช้ให้ เวลานี้ ท้อเหลือเกิน เหนื่อยจนไม่มีแรง ไม่เคยคิดว่าชีวิตจะมีจุดจบแบบนี้ และใน ตอนนี้เวลานี้ เวลาของนิ่มได้หมดลงแล้ว พ้นโทษเมื่อไหร่ สัญญาสาบานกับตัวเอง จะไม่เข้า มายุ่งเกี่ยวกับวงการสีเทา นี้อีกตลอดชีวิต ลาก่อนนะคะ จากใจนักโทษหญิงนิ่ม”กำลังโหลดความคิดเห็น...