xs
xsm
sm
md
lg

#MGRTOP7 : กปปส.นักรบย่อมมีบาดแผล | ซิโนแวควัคซีนแห่งความหวัง | อิลสลิคฉาวสาวแจ้งจับแฟน ธุระจัดหาเซ็กซ์

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์รวบตึงทุกเรื่องราว คัดข่าวเด็ด เบ็ดเสร็จในที่เดียว ... MGR Online ขอนำเสนอ “Top 7 ข่าวฮอตในรอบ 7 วัน” สรุปข่าวเด่น ประเด็นฮอตที่พลาดไม่ได้ เป็นประจำทาง mgronline.com และเฟซบุ๊ก MGR Online Live แฮชแท็ก #MGROnline #MGRTOP7

(สรุปข่าวประจำวันที่ 22-27 ก.พ. 2564)


อันดับ 1 : นักรบย่อมมีบาดแผล จำคุก 26 แกนนำ กปปส. - 3 รัฐมนตรีตกสวรรค์ สุเทพและพวก 8 คนได้ประกันสู้ชั้นอุทธรณ์

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ศาลอาญาพิพากษาจำคุกแกนนำ กปปส. นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รวม 26 คน จากทั้งหมด 39 คน ฐานร่วมกันกระทำให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาหนังสือ หรือวิธีอื่นใดอันมิใช่เป็นการกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ, ร่วมกันยุยงให้เกิดการร่วมกันหยุดงานเพื่อบังคับรัฐบาล, ร่วมกันบุกรุกสำนักงานในความครอบครองของผู้อื่น, ร่วมกันบุกรุกอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น และข้อหาอื่นๆ จากการชุมนุมเมื่อปี 2557 โดยนายชุมพล จุลใส รับโทษจำคุกมากที่สุด 9 ปี 24 เดือน นอกจากนี้นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ นายถาวร เสนเนียม และนายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ยังพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีโดยศาลเห็นว่าการตั้งเวทีชุมนุมปราศรัย เคลื่อนไปสถานที่ราชการ คัดค้านร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ขับไล่ระบอบทักษิณ เป็นการแสดงความคิดเห็นทางการเมือง ไม่มีเจตนาความผิดฐานกบฏ แต่การไม่ให้ข้าราชการปฏิบัติหน้าที่ เป็นการละเมิดสิทธิเสรีภาพบุคคลอื่นโดยไม่มีเหตุอันสมควร ทำให้เกิดความเสียหายต่อทางราชการ ไม่ใช่ความมุ่งหมายของรัฐธรรมนูญ ส่วนการขัดขวางการเลือกตั้ง มิใช่การกระทำภายในความมุ่งหมายแห่งรัฐธรรมนูญ ไม่ใช่การแสดงความคิดเห็นหรือติชมโดยสุจริต ให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมาย ไม่อาจอ้างคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญที่ให้การเลือกตั้งเป็นโมฆะมายกเว้นการกระทำความผิดได้

อนึ่ง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ, นายชุมพล จุลใส, นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์, นายอิสสระ สมชัย, นายถาวร เสนเนียม, นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ, นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพระพุทธะอิสระ และเรือตรีแซมดิน เลิศบุศย์ ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ตีราคาประกันคนละ 800,000 บาท และห้ามจำเลยเดินทางออกนอกราชอาณาจักร เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาลชั้นต้น โดยจำเลยทั้ง 8 คนได้ออกจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 26 ก.พ. นายสุเทพยืนยันว่าทุกคนยึดมั่นในอุดมการณ์และเคารพกระบวนการยุติธรรม หลังจากนี้จะรวบรวมพยานหลักฐาน ข้อเท็จจริงในสำนวน และยื่นอุทธรณ์ต่อไป


อันดับ 2 : วัคซีนแห่งความหวัง ซิโนแวคจากจีนถึงไทยลอตแรก 2 แสนโดส ฉีดกลุ่มเป้าหมายป้องกันโควิด-19

ในที่สุดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ลอตแรกก็มาถึงประเทศไทยแล้ว เมื่อวันที่ 24 ก.พ. เที่ยวบินของสายการบินไทย เที่ยวบินที่ TG 675 เส้นทางปักกิ่ง-สุวรรณภูมิ นำวัคซีนจากบริษัทซิโนแวค ประเทศจีน ลอตแรก 200,000 โดส จากทั้งหมด 2 ล้านโดส ขนส่งผ่านตู้ควบคุมอุณหภูมิมายังประเทศไทย โดยมี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี, นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.สาธารณสุข และนายหยาง ซิน อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย ให้การต้อนรับ ก่อนจัดเก็บไว้ที่คลังยาศรีเพชร DKSH ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เพื่อกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ต่อไป

สำหรับวัคซีนของซิโนแวค เป็นวัคซีนชนิดเชื้อตาย การจัดเก็บและขนส่งต้องควบคุมอุณหภูมิไว้ไม่เกิน 2-8 องศาเซลเซียส โดยลอตที่สอง จำนวน 8 แสนโดส จะจัดส่งภายในเดือน มี.ค. และลอตที่สาม จำนวน 1 ล้านโดส จะจัดส่งภายในเดือน เม.ย. กระทรวงสาธารณสุขกำหนดให้ฉีดในประชาชนอายุ 18-59 ปี จำนวน 2 เข็ม ห่างกัน 2-4 สัปดาห์ และติดตามอาการหลังการฉีดวัคซีนเป็นระยะเวลา 30 วัน ระยะแรกฉีดให้กลุ่มเป้าหมาย 18 จังหวัด ระหว่างเดือน มี.ค.-พ.ค. 2564 แต่ยังมีวัคซีนของบริษัทแอสตราเซนเนก้า อีก 61 ล้านโดส ฉีดให้กับประชาชนกลุ่มเป้าหมาย 10 ล้านโดสต่อเดือน ระหว่างเดือน มิ.ย.-ธ.ค. 2564


อันดับ 3 : งานเข้าแรปเปอร์ "อิลสลิก" สาว 18 แจ้งจับแฟนธุระจัดหา อ้างให้ดูแลบ้านกลับใส่จีสตริง-เซ็กซ์สดไม่ใส่ถุง

เรื่องฉาวในวงการแรปเปอร์ เมื่อวันที่ 24 ก.พ. น.ส.แอนนา (นามสมมติ) อายุ 18 ปี ชาวจังหวัดสตูล เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ลิลลี่ ตัณฑ์เอกชน อายุ 30 ปี ฐานเป็นธุระจัดหาเพื่อไปสนองความใคร่ หลังทักแชตว่าจ้างให้ไปดูแลแฟนหนุ่ม คือนายทิฆัมพร เวชไทยสงค์ ฉายา "อิลสลิก" อายุ 34 ปี จัดหาอาหาร ดูแลห้องอัด และทำงานบ้านที่หมู่บ้านวราสิริหนองไผ่ ย่านตำบลศิลา จังหวัดขอนแก่น วันละ 1,000 บาท เมื่อมาถึงกลายเป็นว่าให้แต่งตัวใส่ชุดจีสตริง มีเพศสัมพันธ์กัน 3 ครั้ง บางครั้งไม่สวมถุงยางอนามัย แล้วให้กินยาคุมกำเนิดแบบ 28 วัน จึงกังวลเรื่องการตั้งครรภ์และโรคติดต่อหลัง น.ส.แอนนาแจ้งความพบว่ามีชาวเน็ตขุดหลักฐานมาสวนกลับว่า เจ้าตัวรู้อยู่แล้วว่าจะถูกจ้างมาทำอะไร ขณะที่ น.ส.ลิลลี่ ชี้แจงว่า ไม่ได้เป็นแฟนใครมาระยะหนึ่งแล้ว ส่วนสาเหตุที่เลิกจ้างสาวคู่กรณี เพราะพบพฤติกรรมบางอย่าง จึงตัดสินใจให้เดินทางกลับ ยืนยันว่าไม่มีการกักขังหน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกาย หรือข่มขู่อีกฝ่าย ส่วน พ.ต.อ.ปรีชา เก่งสาริกิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แจ้งว่ากำลังออกหมายเรียก น.ส.ลิลลี่ และนายทิฆัมพรมาพบเพื่อให้ปากคำต่อไป สำหรับอิลสลิก เป็นนักร้องเพลงแรปที่มียอดเข้าชมทางยูทูปในปี 2020 เป็นอันดับ 5 จำนวน 579 ล้านวิว จากการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ chartmasters.org


อันดับ 4 : เดินทะลุแบรนด์เนม "ไผ่ ดาวดิน" 247.5 กิโลเมตร ทั้งตัวมูลค่า 4 หมื่น "เพนกวิน-อานนท์" วืดประกันรอบ 4

ความเคลื่อนไหวของกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า คณะราษฎร 2563 ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา เริ่มจากกิจกรรมเดินทะลุฟ้า 247.5 กิโลเมตร จากจังหวัดนครราชสีมาถึงกรุงเทพมหานคร นำโดยนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ปรากฎว่ามีชาวเน็ตนำภาพไผ่ ดาวดิน สวมเสื้อผ้า เครื่องประดับ และรองเท้าวิ่งมาแจกแจงว่ามีแต่แบรนด์เนม เช่น NIKE, UNDER ARMOUR, THE NORTH FACE, RAYBAN, FREITAG, GARMIN รวมมูลค่า 40,287 บาท ทำเอาผู้สนับสนุนอย่าง ทราย เจริญปุระ ต้องออกมาตอบโต้ว่าเป็นคนจัดหารองเท้าให้ใส่ และของที่ใช้เน้นความคงทน ถามกลับว่าราคาชีวิตที่ไผ่ ดาวดินจ่ายไปมีใครคิดบ้างหรือไม่

ขณะที่การยื่นคำร้องขอประกันตัวนายพริษฐ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน, นายอานนท์ นำภา, นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข และนายปติวัฒน์ สาหร่ายแย้ม หรือหมอลำแบงค์ ในคดีการชุมนุม 19 ก.ย. 2563 พบว่าเมื่อวันที่ 22 ก.พ. นายชาญวิทย์ เกษตรศิริ และนายพนัส ทัศนียานนท์ นักวิชาการมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยื่นขอประกันตัวเป็นครั้งที่ 4 ปรากฎว่าศาลยังไม่ให้ประกันตัว อีกด้านหนึ่ง นายทัตเทพ เรืองประไพกิจเสรี หรือฟอร์ด แกนนำกลุ่มเยาวชนปลดแอก ประกาศจัดตั้งกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า รีเดม (REDEM) จัดชุมนุมในวันที่ 28 ก.พ. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อเดินขบวนไปยัง กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์


อันดับ 5 : มาอีกแล้ว! เมียหลวงทหารบกโวยแต่งงานซ้อน พ่อแม่สามีไปขอเอง ทบ.แจงจำขัง-งดบำเหน็จ-หักเงินไปแล้ว

หลังจากเมียหลวงถ่ายคลิปโชว์ทะเบียนสมรส กลางงานแต่งสิบตำรวจเอก กับสาวพนักงานร้านทองที่จังหวัดชัยนาท กลายเป็นที่ฮือฮาในโซเชียลฯ ปรากฎว่าจากกระแสดังกล่าว พบสามีภรรยาอีกคู่หนึ่งที่มีเรื่องคบซ้อนคล้ายกัน โดยเมื่อวันที่ 24 ก.พ. ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "สุทธดา บุญยกสนันธ์" เปิดเผยว่า สามีเป็นทหาร พ่อกับแม่สามีไปสู่ขอผู้หญิงอีกคนหนึ่ง ทั้งที่ตนจดทะเบียนสมรสและมีลูก 2 คน ที่ผ่านมาได้ไปร้องเรียนเรื่องดังกล่าวถึงต้นสังกัดของสามี พร้อมหลักฐานว่าได้มีข้อตกลงเรื่องค่าเลี้ยงดู ทางต้นสังกัดหักเงินเดือน 3,000 บาท แต่ไม่ได้รับเงินแม้แต่บาทเดียว จึงอยากให้ต้นสังกัดลงโทษสามีให้ออกจากราชการ

เรื่องนี้ พ.อ.(หญิง) ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก ระบุว่า ผู้ร้องเรียนเป็นภรรยาของนายทหารชั้นประทวน สังกัดกองทัพภาคที่ 2 ทางหน่วยได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน และดำเนินการตามข้อเรียกร้องของผู้ร้องเรียน โดยได้ลงโทษทางวินัยจำขัง 2 ครั้ง และพิจารณางดบำเหน็จ พร้อมช่วยเหลือโดยการหักเงินเดือนเพื่อเป็นค่าเลี้ยงดูบุตร ควบคู่ไปกับการไกล่เกลี่ยในด้านความสัมพันธ์ แต่สุดท้ายก็ไม่เป็นผล ทางผู้ร้องเรียนขอแยกทางตามกฎหมาย จึงได้กำชับให้หน่วยต้นสังกัดบริหารจัดการทั้งเรื่องของความรู้สึก ผลกระทบ ข้อร้องเรียน ให้ได้ข้อยุติและเป็นข้อยอมรับของทุกฝ่าย


อันดับ 6 : กิ๊กฆ่าปาดคอครูมวยย่านอ่อนนุช หลังนัดเคลียร์ยุติสัมพันธ์ ปลุกปล้ำเคลมสวาทในรถ พบกำลังตั้งครรภ์

เหตุฆ่าปาดคอครูสอนมวยครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อหลังเที่ยงคืนวันที่ 22 ก.พ. ตำรวจ สน.ประเวศ รับแจ้งเหตุฆ่ากันตายภายในซอยอ่อนนุช 70/1 ใกล้ทางเข้าหมู่บ้านเสรี-อ่อนนุช 19 แขวงและเขตประเวศ กรุงเทพฯ พบศพนายวิชาญ มะลิทอง หรือแดง อายุ 46 ปี ชาว อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมกางเกงวอร์มขายาวสีดำ กางเกงในสีเขียวตกอยู่ข้างตัว ถูกปาดคอตัดหลอดลมขาด นอนหงายจมกองเลือดอยู่ข้างรถยนต์โตโยต้า วีออส สีขาวเปื้อนคราบเลือด โดยพบว่านายวิชาญเคยเป็นนักมวย ชื่อในวงการ วิชาญน้อย ศิษย์เจ๊พเยาว์ เป็นครูสอนมวยที่ "789 มวยไทยยิม" ย่านมหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 บางนา

ต่อมาตำรวจขออนุมัติศาลอาญาพระโขนงออกหมายจับ น.ส.พลอยไพลิน คุณานุกรกุล อายุ 32 ปี สมาชิกยิมที่คบหากับนายวิชาญทั้งที่มีภรรยาแล้ว รับสารภาพว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายนัดมาเคลียร์เรื่องความสัมพันธ์ เพราะตนเป็นฝ่ายบอกเลิก แต่นายวิชาญขู่ว่าหากเลิกกันจะนำคลิปที่เคยมีเพศสัมพันธ์ไปเผยแพร่ ก่อนใช้กำลังปลุกปล้ำ ถอดเสื้อผ้าเพื่อมีเพศสัมพันธ์ภายในรถ น.ส.พลอยไพลินขัดขืนเจอมีดภายในรถจึงคว้ามาปาดคอ นายวิชาญตกใจสวมกางเกงวอร์มวิ่งลงจากรถก่อนเสียชีวิต จากนั้นได้โทรศัพท์ให้แฟนหนุ่มมารับ จากการตรวจร่างกายพบตั้งครรภ์ ตำรวจตั้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธ


อันดับ 7 : สิ้นดาราดังในตำนาน "ไพโรจน์ ใจสิงห์" หลังจากล้มป่วยหนักจากอาการเส้นเลือดในสมองตีบ รวมอายุ 78 ปี

วงการบันเทิงต้องสูญเสียดารานักแสดงระดับตำนาน เมื่อเช้ามืดวันที่ 22 ก.พ. นายไพโรจน์ ใจสิงห์ นักแสดงอาวุโส เสียชีวิตอย่างสงบในบ้านพักย่านลาดพร้าว รวมอายุได้ 78 ปี หลังเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลเมื่อ 3 สัปดาห์ก่อนด้วยอาการหายใจไม่ออก และกลับมาพักฟื้นที่บ้านได้เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น ก่อนหน้านี้นายไพโรจน์ป่วยเป็นโรคอัมพฤกษ์ซีกซ้าย พร้อมกับความดันโลหิตสูง เส้นเลือดในสมองตีบ กล้ามเนื้ออ่อนแรง หัวใจและต่อมลูกหมากโต มาตั้งแต่ปี 2556 ต้องหยุดพักงานในวงการออกมารักษาตัว กระทั่งในปี 2563 มีอาการทรุดอีกครั้งจากปอดติดเชื้อ ศพตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่วัดลาดพร้าว กรุงเทพฯ

สำหรับนายไพโรจน์ ใจสิงห์ เกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ย. 2486 ที่จังหวัดอุตรดิตถ์ เข้าสู่วงการครั้งแรกในปี 2514 รับบทพระเอกจากภาพยนตร์เรื่องดวง ของเปี๊ยก โปสเตอร์ คู่กับ วนิดา อมาตยกุล ก่อนจะมีผลงานประกบคู่กับนางเอกดังแห่งยุค ทั้ง อรัญญา นามวงศ์, นัยนา ชีวานันท์ ฯลฯ และยังเป็นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง ลูกหลง, ราชสีห์หน้าเซ่อ, รอยไถ เมื่อวงการภาพยนตร์ซบเซาจึงผันตัวมาเป็นนักแสดงละคร รับบทตั้งแต่พระรองยันบทพ่อพระเอก-นางเอก โดยมีผลงานละคร 299 เรื่อง ผลงานซิทคอม 3 เรื่อง, มิวสิกวิดีโอ 3 เพลง และผลงานโฆษณาอีกบางส่วน สมรสกับนางโซติรส ใจสิงห์ หรือนก
กำลังโหลดความคิดเห็น...