xs
xsm
sm
md
lg

“ครอบครัวอานนท์” เปิดรับบริจาคช่วยค่าใช้จ่าย 4 แกนนำระหว่างถูกคุมขัง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“ครอบครัวอานนท์” หวั่นมิจฉาชีพหลอกรับบริจาค จึงโพสต์รับบริจาคเอง โดยให้โอนเงินเข้าบัญชีเจ้าตัว เพื่อช่วยค่าใช้จ่าย 4 แกนนำ ระหว่างถูกคุมขัง คาดอาจถูกขังแยกแดนพุธนี้ หลังครบกำหนดระยะกักตัวโควิด เผยต้องใช้เงินต่อคนประมาณเดือนละ 2-3 หมื่นบาท

วันนี้ (22 ก.พ. 2564) เฟซบุ๊ก “อานนท์ นำภา” มีการโพสต์โดยระบุว่าเป็น “ครอบครัวอานนท์” โดยระบุว่า ... ขออนุญาตแจ้งเรื่องการดูแลอานนท์และเพื่อนอีก 3 คน ในเรือนจำ เนื่องจากทั้ง 4 คน อาจจะถูกขังแยกแดนในวันพุธที่จะถึงนี้ หลังจากพ้นระยะกักโควิด 14 วัน จึงขอแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการเยี่ยมและการฝากเงินดังนี้

1. เรือนจำไม่อนุญาตให้ญาติเข้าเยี่ยมนักโทษ นับตั้งแต่ ธ.ค. 63 เป็นต้นมา จากสถานการณ์โควิดจนถึงปัจจุบัน (22 ก.พ.) ยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งนี้ “ทนาย” เป็นคนกลุ่มเดียวที่เข้าเยี่ยมได้ จึงแจ้งมาเพื่อให้ทุกคนไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปเยี่ยม (หากมีการเปลี่ยนแปลงกฎการเยี่ยมจะแจ้งให้ทราบโดยทันที)

2. การซื้อของหรือฝากเงินให้คนทั้ง 4 ภายหลังมีการแยกแดนแล้ว จะกระทำได้เฉพาะผู้ที่มีรายชื่ออยู่ใน “10 รายชื่อ” ที่เรือนจำอนุญาต โดยทั้ง 4 จะเป็นผู้เขียนชื่อและแจ้งผ่านทนาย ว่า ทั้ง 10 คนของแต่ละคนจะมีใครบ้าง ด้วยความห่วงใยจากครอบครัว จึงไม่อยากให้เกิดการแอบอ้างจากผู้ไม่หวังดี/มิจฉาชีพว่าสามารถฝากเงินช่วยเหลือได้ ทุกท่านควรตรวจสอบโดยการขอดูใบเสร็จการซื้อของเยี่ยม ตรวจสอบวันที่และชื่อของผู้ซื้อของ/ชื่อของผู้ที่ได้รับฝากของ เพื่อความชัดเจน

3. เงินที่ผู้ต้องขังจะครอบครองได้สูงสุด คือ 15,000 บาท/เดือน (เมื่อก่อนสูงสุด 9,000) ไม่สามารถครอบครองเกินจากนี้ได้ ค่าใช้จ่ายรายวันในการซื้อของเยี่ยม แยกกันจากเงินฝากส่วนนี้ หากจะต้องซื้ออาหารเพื่อเยี่ยมทุกวัน ค่าใช้จ่ายรายเดือนต่อคนอาจจะตกอยู่ที่ราว 20,000-30,000 บาท ต่อเดือน ในกรณีที่ถูกขังเป็นเวลานาน

4. เนื่องจากเหตุผลทางด้านการจำกัดคนเข้าเยี่ยม-การจำกัดรายชื่อ และความสะดวกต่อการจัดการดูแลเพื่อนๆ อย่างเป็นระบบ สำหรับผู้ที่ประสงค์ช่วยเหลือสมทบทุน สามารถฝากเงิน/โอนเงิน ทางบัญชีของอานนท์ ธ.ออมสิน 054011462840

ครอบครัวและเพื่อนทนายของอานนท์จะนำเงินไปดูแลทั้ง 4 คน เท่าที่ทำได้ และจะโพสต์ยอดการบริจาค รวมถึงความคืบหน้า-สลิปของเงินที่ฝากและซื้อของไปทุกครั้งของการฝากเงิน (เนื่องจากสลิปเป็นข้อมูลส่วนตัวขอความกรุณาไม่โพสต์สลิปใต้คอมเมนต์เพื่อความปลอดภัยของท่านเอง หากอยากแจ้งให้ทราบกรุณาส่งทางหลังไมค์)

5. หากทั้งหมดได้รับการปล่อยตัว ทางครอบครัวจะโพสต์แสดงยอดเงินในบัญชีที่เหลือล่าสุดและโอนเงินที่เหลือเข้ากองทุนราษฎรประสงค์

22 ก.พ. 64
เชื่อมั่นและศรัทธา
ครอบครัวอานนท์


กำลังโหลดความคิดเห็น...