xs
xsm
sm
md
lg

ใกล้หมดเขตแล้ว! โรงแรมขอนแก่นจัดแคมเปญ “คนละครึ่ง” 14 ก.พ.วันสุดท้าย เข้าพักได้ถึง เม.ย. 64

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พบสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น นำโรงแรม 22 แห่ง ลดราคาค่าห้องพัก 50% กระตุ้นเศรษฐกิจ หลังโควิด-19 ระลอกใหม่คนมาขอนแก่นน้อยลง เน้นให้คนขอนแก่น เที่ยวขอนแก่น ใช้จ่ายที่ขอนแก่น อีกด้านหนึ่งพบ 5 จังหวัดพื้นที่เสี่ยง มาขอนแก่นไม่ต้องกักตัว แต่ให้รายงานตัว

วันนี้ (13 ก.พ.) รายงานข่าวแจ้งว่า สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดขอนแก่น ได้จัดโครงการ “ขอนแก่นคนละครึ่ง” โดยร่วมกับโรงแรมในจังหวัดขอนแก่น 22 แห่ง จัดโปรโมชันลดราคาห้องพัก 50% ในราคาเริ่มต้นที่ 275-1,600 บาทต่อคืน และโรงแรมอีก 7 แห่งลดราคาพิเศษ ตั้งแต่ 20% ขึ้นไป และห้องพักราคาพิเศษ โดยจะเปิดให้สำรองห้องพักในวันที่ 14 ก.พ. เป็นวันสุดท้าย ผ่านเบอร์โทรศัพท์ของแต่ละโรงแรม แต่สามารถเข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.พ. ถึง 30 เม.ย. 2564

โดยโรงแรมที่น่าสนใจ อาทิ โรงแรมพูลแมนราชาออคิด ห้องสแตนดาร์ดรูม ราคา 855 บาทต่อคืน, โรงแรมราชาวดีรีสอร์ทแอนด์โฮเทล ห้องแกรนด์ดีลักซ์รูม ราคา 840 บาทต่อคืน, โรงแรมเลอแคสเซีย ห้องดีลักซ์รูม ราคา 700 บาทต่อคืน, โรงแรมโฆษะขอนแก่น ห้องดีลักซ์รูม ราคา 990 บาทต่อคืน, โรงแรมขอนแก่นโฮเต็ล ห้องซูพีเรีย รูม ราคา 600 บาทต่อคืน, โรงแรมณาร์มบูทิครีสอร์ท ห้องซูพีเรียรูม ราคา 550 บาทต่อคืน, โรงแรมอัญชันลากูน่า ห้องสวีทรูม ราคา 1,600 บาทต่อคืน เป็นต้น

สำหรับเงื่อนไขเบื้องต้น จะต้องชำระด้วยเงินสดหรือโอนผ่านธนาคารเท่านั้น ไม่รวมอาหารเช้า แต่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มไว้แล้ว สงวนสิทธิ์ไม่สามารถแลกเป็นเงินสด และไม่รับคืนทุกกรณี โดยก่อนเข้าพักต้องโทร.จองล่วงหน้า 3 วัน ส่วนคูปองส่วนลด ร้านอาหารและบริการต่างๆ จะไม่สามารถแลกหรือเปลี่ยนเป็นเงินสด ขึ้นอยู่กับโรงแรมแต่ละที่ และโครงการนี้ไม่สามารถนำส่วนลดจากภาครัฐ หรือโปรโมชันอื่นๆ มาใช้ร่วมได้ทุกกรณี ติดต่อสอบถามได้ที่ โทรศัพท์ 099-464-4111


อนึ่ง รายงานข่าวเพิ่มเติมระบุว่า สำหรับสาเหตุที่มีการจัดแคมเปญ “ขอนแก่นคนละครึ่ง” เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลกระทบต่อธุรกิจบริการ โดยเฉพาะโรงแรมและร้านอาหาร ที่มีจำนวนผู้มาใช้บริการน้อยลง ประกอบกับนโยบายภาครัฐที่เข้มงวด รัดกุม ทำให้บรรยากาศการจับจ่ายในด้านต่างๆ ลดลง นอกจากนี้ นโยบายภาครัฐ เช่น โครงการคนละครึ่ง ยังไม่กระตุ้นการจับจ่ายในกลุ่มธุรกิจบริการ โรงแรมและร้านอาหารมากนัก แต่กระจุกตัวเฉพาะประชาชนระดับฐานราก โดยแนวทางโครงการขอนแก่นคนละครึ่งจะเน้นในกลุ่มคนขอนแก่น เที่ยวขอนแก่น และใช้จ่ายที่ขอนแก่นเป็นหลัก

สำหรับประชาชนในต่างจังหวัด ที่จะเข้ามาในจังหวัดขอนแก่นนั้น ตั้งแต่วันที่ 3 ก.พ. ที่ผ่านมา จังหวัดขอนแก่นขอความร่วมมือจากประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดสมุทรสาคร (พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด) สมุทรปราการ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี (พื้นที่ควบคุมสูงสุด) เข้ารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ หรือลงทะเบียนผ่านคิวอาร์โค้ด ไม่ต้องกักตัว และปฏิบัติตัวตามมาตรการสาธารณสรุขอย่างเคร่งครัด อาทิ สวมหน้ากาก ล้างมือ เว้นระยะห่าง ใช้แอปพลิเคชันหมอชนะ และลงทะเบียนไทยชนะ หากมีข้อสงสัยสามารถติดต่อสายด่วน COVID-19 จังหวัดขอนแก่น โทรศัพท์ 097-9596765กำลังโหลดความคิดเห็น...