xs
xsm
sm
md
lg

ย้อนเหตุกราดยิงโคราช เปิดบันทึก 1 ปี หลักสูตรชีวิตของ “อี๊ด อรินทราช 26” ที่ไม่มีวันเหมือนเดิม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดบันทึก 1 ปี หลักสูตรชีวิต “อี๊ด อรินทราช 26” เหยื่อ “จ่าคลั่ง” กราดยิงในห้างดังโคราช เมื่อปี 2563 กับชีวิตที่เปลี่ยนไปเป็นเหตุการณ์ที่คนไทยคงลืมไม่ลง พร้อมเผยข่าวดีเตรียมจะได้กลับบ้านเร็วๆ นี้

จากกรณีเมื่อวันที่ 8-9 ก.พ. 2563 เกิดเหตุการณ์สะเทือนคนโคราช และคนทั้งประเทศ ณ ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช ที่จ่าคลั่งยิงกราด ทำให้มีประชาชนผู้บริสุทธิ์บาดเจ็บ และเสียชีวิตจำนวนมาก รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เข้าระงับเหตุการณ์ ก็กลายเป็นเหยื่อความคลั่งครั้งนี้ด้วย

ล่าสุด เมื่อวันที่ 1 ก.พ. เฟซบุ๊ก “Sumalee Pratoomnun” ได้เขียนเรื่องราวถึงเหตุการณ์สะเทือนใจในครั้งนั้น ที่ยังฝากรอยแผลถึงวันนี้ กับชีวิต อรินทราช ที่เปลี่ยนไปตลอดกาล โดยโพสต์รูปพร้อมระบุข้อความว่า

“บันทึก 1 ปีหลักสูตรชีวิต “อี๊ด อรินทราช 26” อีกไม่กี่วันก็จะครบ 1 ปีที่ “อี๊ด” ส.ต.อ.กฤษฎา การุญ นายตำรวจแห่งหน่วยอรินทราช 26 นอนรักษาตัวในโรงพยาบาลจากเหตุการณ์ถูกยิงขณะเข้าช่วยเหลือประชาชนที่ห้างเทอร์มินอล 26 โคราชช่วงเช้ามืดของวันที่ 9 กุมภาพันธ์

“ห่ากระสุนสาดซัดผ่านหัว ซ้ายบ้างขวาบ้าง” คำบอกเล่าของหนึ่งในเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการขณะเข้าช่วยเหลือประชาชนในชั้น LG บอกได้ดีว่าเจ้าหน้าที่ในแนวหน้านั้นเสี่ยงเพียงใด

อี๊ด ถูกยิงเข้าที่ศีรษะด้านขวา ต้องผ่าตัดสมอง 2 ครั้ง และถูกส่งต่อมารักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ ตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ช่วงนั้นพอครบเวลากักตัว 14 วัน หลังจากกลับจากประชุมที่สวีเดนก็ไปเยี่ยมทันที วันนั้นเมื่อเห็นสภาพของอี๊ดแล้วยอมรับว่าเข่าอ่อน ทรุดลงไปนั่งกับพื้น จุกไปทั้งอก บ่ายนั้นจับมืออี๊ดไว้ตลอดจนหมดเวลาเยี่ยม เพื่อให้เขาอุ่นใจว่ามีเพื่อนอยู่ด้วย เพราะภรรยาต้องออกไปทำเรื่องด้านเอกสารต่างๆ หลายที่

หลังจากนั้น ทุกครั้งที่ไปเยี่ยมต้องแอบปาดน้ำตานอกห้องทุกครั้ง แต่สิ่งที่กลายเป็นแรงผลักดันในการจัดหาทุกอย่างเพื่อให้อี๊ดฟื้นตัว ก็คือ การสู้ไม่ถอยของอี๊ดและเชอรี่ ภรรยาของอี๊ด เพื่อจะกลับมาใช้ชีวิตปกติอีกครั้ง รวมถึงการเห็นความรักความผูกพันของพี่น้องเหล่าอรินทราช 26 และ นเรศวร 261 ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาเยี่ยม ออกทุนออกแรงช่วยเหลือเต็มกำลัง

ขอขอบพระคุณกัลยาณมิตรที่ให้คำแนะนำและแนะนำนักกายภาพบำบัดมากฝีมือมาทำกายภาพบำบัดอย่างต่อเนื่อง แพทย์แผนจีนมาฝังเข็มและกระตุ้นไฟฟ้าจนอี๊ดฟื้นตัวขึ้นอย่างต่อเนื่อง และวันนี้ได้ยืน tilt แล้ว อี๊ดจะได้กลับบ้านเร็วๆ นี้ แต่ยังต้องใช้เวลาอีกหลายปีเพื่อฟื้นฟูให้กลับมาช่วยเหลือตัวเองให้ได้อีกครั้ง ขอส่งกำลังใจให้นักรบตำรวจคนนี้สำเร็จหลักสูตรชีวิตนี้ให้ได้...”

บันทึก ๑ ปีหลักสูตรชีวิต "อี๊ด อรินทราช ๒๖"

อีกไม่กี่วันก็จะครบ ๑ ปีที่ "อี๊ด" ส.ต.อ.กฤษดา การุญ...โพสต์โดย Sumalee Pratoomnun เมื่อ วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2021กำลังโหลดความคิดเห็น