xs
xsm
sm
md
lg

“จบดรามา” จ่าพิชิต เผยที่มา “ไอแพด” น้องวิว หลังเจอดรามาจากชาวเน็ตถาม ฐานะยากจนทำไมถึงมีใช้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“Drama-addict” โพสต์ข้อความเผยที่มา ไอแพด น้องวิว เด็กนักเรียนที่นั่งเรียนออนไลน์กลางแดด หลังโดนชาวเน็ตตั้งคำถามจนเป็นประเด็นดรามา พบได้รับจากการไปตอบคำถามจากรายการของช่องดัง
จากกรณีจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดอีกระลอกในประเทศตอนนี้ ทำให้การศึกษาไทยต้องปรับตัวกันอีกครั้ง โดยการเรียนออนไลน์ ที่คุณครูและนักเรียนจะต้องทำการเรียนการสอนกันผ่านทางอินเทอร์เน็ต แต่มีนักเรียนบางส่วนได้รับความยากลำบากในเรื่องสัญญาณอินเทอร์เน็ต

อย่างไรก็ตาม พบว่า ในโลกโซเชียลมีการนำเสนอประเด็นนักเรียนหญิงนั่งกางร่มในที่โล่งหาสัญญาณอินเทอร์เน็ตเพื่อเรียนออนไลน์ นอกจากนี้ ยังมีการแท็กข้อความหา นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เพื่อเร่งแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นของการศึกษาไทย สุดท้าย หนีไม่พ้นกระแสดรามาจากชาวเน็ตเข้ามาโจมตีว่า เด็กนักเรียนสาวถ้าหากทางบ้านยากจนเหตุใดจึงมีไอแพดใช้ในการเรียนออนไลน์

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 23 ม.ค. เพจดังอย่าง “Drama-addict” ได้ออกมาโพสต์ข้อความพูดถึงประเด็นดังกล่าวว่า

“เพิ่มเติม ประเด็นน้องวิว ที่เขาเรียนหนังสือออนไลน์แบบนั่งกลางทุ่งนา เพราะสัญญาณตรงนั้นมันแรงดี มีคนไปโจมตีน้องเขาว่าถ้ายากจนทำไมมีไอแพดใช้ (ดูได้ตามเมนต์ในเพจสำนักข่าวและเพจที่นำเสนอประเด็นนี้)

อย่างแรก น้องเขาได้ไอแพดและทุนการศึกษาจากการไปแข่งตอบคำถามในรายการของช่องวัน ตามนี้จ้า

สอง ตอนนี้ไอแพด มีโปรโมชันสำหรับนักเรียนนักศึกษา ราคาถูกมากเลย ถูกจนกูยังอยากซื้อเลยเนี่ย แต่เขาให้เฉพาะนักเรียนนักศึกษาเท่านั้น ใครไม่ใช่หมดสิทธิ์ ถถถถถถ

ส่วนตัวในแง่การศึกษาเนี่ย ไม่ว่าน้องเขาจะได้ทุนจากการตอบคำถามในรายการหรือไม่ การซื้อไอแพดมาใช้ในการศึกษาก็ถือว่าเหมาะสมครับ เพราะมันช่วยเยอะมากในด้านการศึกษา แค่ใช้เก็บ ebook ตำราเรียนมหาศาลนี่ก็คุ้มฉิบหายแล้ว แถมยังช่วยให้เข้าถึง text book จากต่างประเทศในราคาถูกลงเยอะมาก

ส่วนคนที่ตั้งคำถามว่า ทำไมน้องเขามีไอแพด จนจริงเหรอ พอได้คำตอบแล้ว ควรตั้งคำถามต่อว่า ถ้าเน็ตเราดี อุปกรณ์การเรียนการสอน ทุนการศึกษาเด็กไทยได้เข้าถึงอย่างทั่วถึง เราจะได้เด็กแบบน้องเขามาเพิ่มอีกมากขนาดไหน อันนี้น่าคิดนะ”

กำลังโหลดความคิดเห็น...