xs
xsm
sm
md
lg

ไทม์ไลน์ผู้ประกาศ NBT ติดโควิด-19 ทำงานสลับกรมประชาฯ-สถานี สวมหน้ากากไม่ตลอดเวลา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เผยไทม์ไลน์ผู้ประกาศข่าวเอ็นบีที พบที่ผ่านมา ทำงานที่บ้าน สลับกับกรมประชาสัมพันธ์และสถานี ย่านวิภาวดีรังสิต สวมหน้ากากไม่ตลอดเวลา เริ่มแสดงอาการเย็นวันทำงานที่บ้าน ก่อนเข้ารักษาตัวและตรวจพบเชื้อ ส่วนช่างแต่งหน้าที่เคยแต่งให้ “ดีเจมะตูม” ผลเป็นลบ

วันนี้ (22 ม.ค.) จากกรณีที่เจ้าหน้าที่ของสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นผู้ประกาศข่าวชาย มีหน้าที่ประกาศข่าวเที่ยงของสถานี และเพิ่งทราบผลว่าติดเชื้อโควิด-19 เมื่อช่วงเช้าวันนี้ ซึ่งกรมประชาสัมพันธ์ได้แจ้งให้กรมควบคุมโรคเข้ามาสอบสวนโรค โดยมีรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานเข้ามาให้บริการสวอป เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด-19 ให้พนักงานของช่องเอ็นบีทีทั้งหมด ตามที่รายงานไปแล้วนั้น

อ่านประกอบ : ผู้ประกาศข่าวชาย NBT ติดโควิด-19 “หมอทวีศิลป์”-ผู้ช่วยแถลงข่าวรุดตรวจหาเชื้อ
รายงานข่าวแจ้งว่า ผู้ประกาศข่าวสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) คนดังกล่าว ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว กล่าวขอโทษทุกคนที่เกี่ยวข้อง โดยเปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 20 ม.ค. ช่วงเย็น ขณะอยู่บ้านรู้สึกครั่นเนื้อครั้นตัว และปวดศีรษะค่อนข้างรุนแรง จึงรับประทานยาบรรเทาปวด ลดไข้ พาราเซตามอล แล้วนอนหลับไป วันที่ 21 ม.ค. ตื่นเช้าขึ้นมาทำงานที่บ้าน (Work Form Home) รู้สึกมีอาการไข้ต่ำๆ และยังคงปวดศีรษะอยู่ จึงไปพบแพทย์ เมื่อถึงโรงพยาบาลก็เข้าสู่กระบวนการซักประวัติ แพทย์เห็นว่าเป็นไข้เลือดออก จึงให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาล ช่วงค่ำผลตรวจเลือดออกมาว่า มีการติดเชื้อไวรัส แต่ไม่ทราบว่าตัวใด จึงขอทำการสวอปเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น.

จากนั้นแพทย์ได้ยืนยันผลเมื่อเวลา 05.00 น. วันนี้ (22 ม.ค.) และย้ายเข้ามาพักที่ห้องความดันลบ ทันทีที่ทราบผล ได้รีบแจ้งทุกส่วนที่เกี่ยวข้อง ทั้งที่ทำงานทั้ง 2 แห่ง (กรมประชาสัมพันธ์ ซอยอารีย์สัมพันธ์ ถนนพระราม 6 และสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย เอ็นบีที ถนนวิภาวดีรังสิต) เพื่อให้ดำเนินการตามแผนที่ได้เตรียมไว้อย่างเคร่งครัด รวมทั้งเพื่อนๆ บุคคลใกล้ชิดทั้งหมด ให้ไปตรวจแล้ว ส่วนช่างแต่งหน้าที่เอ็นบีทีไปแต่งหน้าให้ดีเจมะตูม ได้รับแจ้งจากตัวช่างแต่งหน้าเองว่า ไปตรวจตั้งแต่ทราบข่าว ผลออกมาว่าไม่ติดโควิด-19

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ประกาศข่าวคนดังกล่าวที่เปิดเผยมีดังนี้

8 ม.ค. 2564 Work Form Home (WFH) ทำงานที่บ้าน

9 ม.ค. 2564 ออกไปซูเปอร์มาร์เก็ต (สวมหน้ากากตลอดเวลา)

10 ม.ค. 2564 ทำงานที่ช่อง NBT

11-12 ม.ค. 2564 WFH ทำงานที่บ้าน

13-14 ม.ค. 2564 ทำงานที่กรมประชาสัมพันธ์ (สวมหน้ากากไม่ตลอดเวลา)

15 ม.ค. 2564 WFH ทำงานที่บ้าน

16 ม.ค. 2564 อยู่ที่ห้องพัก ตอนเย็นไปกินข้าวกับเพื่อนที่โรงแรมเรเนซองส์ ราชประสงค์

17 ม.ค. 2564 อยู่ที่ห้องพัก ตอนเย็นทำงานที่ NBT

18-20 ม.ค. 2564 ทำงานที่กรมประชาสัมพันธ์ และทำงานที่ NBT (สวมหน้ากากไม่ตลอดเวลา) โดยวันที่ 20 ม.ค. ช่วงที่อยู่ที่กรมประชาสัมพันธ์ อยู่ในห้องกับเพื่อนร่วมงานรวม 5 คน

21-22 ม.ค. 2564 WFH ทำงานที่บ้าน

22 ม.ค. 2564 ผลตรวจพบเชื้อ
กำลังโหลดความคิดเห็น...